Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Tips] คืนสีให้กับเว็บไซต์ที่เราเปิดผ่าน Chrome และ Firefox อย่างง่าย ๆ ด้วยปลั๊กอิน Earthchie

สถานการณ์บ้านเมืองในประเทศไทยในขณะนี้ ก็เป็นอย่างที่ทุก ๆ ทราบ ไม่มีคนไทยคนไหนที่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนึ้ขึ้น และด้วยความจงรักภักดีจากบุคคลทั่วไป รวมถึงหน่วยงานทั้งรัฐบาลและเอกชน ที่ได้ออกมาแสดงความเสียใจ

สถานการณ์บ้านเมืองในประเทศไทยในขณะนี้ ก็เป็นอย่างที่ทุก ๆ ทราบ ไม่มีคนไทยคนไหนที่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนึ้ขึ้น และด้วยความจงรักภักดีจากบุคคลทั่วไป รวมถึงหน่วยงานทั้งรัฐบาลและเอกชน ที่ได้ออกมาแสดงความเสียใจในรูปแบบต่าง ๆ ที่เห็นได้ชัดก็คือการการปรับสีเว็บไซต์ให้กลายเป็นโทนสีขาว-ดำ ซึ่งอาจจะรบกวนการใช้งานเว็บไซต์กับผู้ใช้บางคน

earthchie-1

ถึงแม้จะเป็นการแสดงความไว้อาลัยด้วยการปรับโทนสีของเว็บไซต์ต่าง ๆ ให้เป็นโทนขาวดำ ดั่งที่ผู้ใช้งานได้พบกับเว็บไซต์มากมายในทุกวันนี้ ซึ่งบางครั้งอาจจะมีความจำเป็นที่ต้องการใช้ขอมูลเกี่ยวกับการดูสีต่าง ๆ ทำให้เกิดความยากลำบากในการใช้งานเว็บไซต์ขึ้นจากการที่ไม่สามารถแยกแยะสีได้ เช่นการเข้าเว็บไซต์ไปเลือกดูสีแต่กลับพบว่าสีที่คุณต้องเลือกกลายเป็นโทนขาวดำ

color-plugin

สำหรับวิธีการคืนสีให้กับเว็บไซต์มีวิธีง่าย ๆ ดังนี้คือ

Browser Chrome เพียงแค่คุณโหลดปลั๊กอินบน Chrome Web Store ที่มีชื่อว่า Eartchie มาติดตั้งเข้ากับ Chrome เพียงเท่านี่ก็สามารถ เปิด-ปิด การแสดงผลสีได้จากรูปลูกโลกบนมุมขวาบนของหน้าต่าง Chrome ได้อย่างง่ายดาย ยกเว้นบางเว็บไซต์ที่ทำการปรับเปลี่ยนหน้าเว็บใหม่ทั้งหมดเช่น Thairath หรือ Pantip จะไม่สามารถปรับเป็นหน้าเว็บสีแบบเดิมได้
ดาวน์โหลดได้ที่นี่ earthchie

earthchie

Browser FireFox สำหรับ Firefox เองก็สามารถติดตั้งปลั๊กอินได้ง่าย ๆ เช่นเดียวกับ Chrome ด้วยวิธีเดียวกัน
ดาวน์โหลดได้ที่นี่ earthchie

earthchie_firefox

ด้วยปลั๊กอิน Earthchie แก้ไขง่าย ๆ เพียงแค่ขั้นตอนเดียวเท่านั้น เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานเกี่ยวกับสีบน Browser ได้อย่างง่าย ๆ ไม่ต้องเพ่งสีขาวดำจนปวดตาอีกต่อไป ถึงแม้ว่าจะเป็นการแสดงความไว้อาลัย แต่สำหรับหลาย ๆ แล้ว คนต้องพึ่งพาการใช้านที่เกี่ยวกับสี ถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบากในการทำงานมากเลยทีเดียว

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

จะปรับ firefox ให้เร็วแรงทันใจ ทำไม่ยาก ไม่กี่ขั้นตอนก็เร็วแล้ว! นอกจาก Google Chrome ที่มีเคล็ดลับการปรับแต่งให้กินแรมน้อยลงและทำงานเร็วแล้ว เว็บเบราเซอร์ชื่อดังอีกตัวอย่าง Mozilla Firefox ก็มีเคล็ดลับปรับ Firefox ให้เร็วโดยเฉพาะเช่นกัน ซึ่งวิธีการปรับแต่งนั้นทำได้ง่ายไม่แพ้กับ Google Chrome และข้อดีที่ผู้ใช้หลายคนไม่ยอมเปลี่ยนใจไปใช้เบราเซอร์อื่น คือเป็นเบราเซอร์ที่กินแรมน้อย เป็นมิตรกับพีซีที่มีแรม 8GB หรือน้อยกว่ามาก อย่างไรก็ตาม...

Tips & Tricks

ใช้งานโน๊ตบุ๊คหรือพีซีมานาน ๆ พื้นที่ว่างในเครื่องก็เริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ บางทีก็ทำงานช้าลงเพราะไม่ได้ลบไฟล์ขยะใน Windows ทิ้งไปแล้วปล่อยสะสมเอาไว้จนกินพื้นที่ในเครื่องไปจนเกือบหมด ซึ่งหลายคนก็เลือกวิธีง่าย ๆ อย่างการลง Windows ใหม่อีกรอบ แต่ก็มีข้อเสียคือต้องมาโอนไฟล์เข้าออกเครื่องและมานั่งลงโปรแกรมใหม่ให้เสียเวลาทำงานไปฟรี ๆ ซึ่งถ้าไม่จำเป็นจริงก็อยากแนะนำให้ทำเป็นวิธีสุดท้าย จะได้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเซ็ตอัพเครื่องใหม่ตั้งแต่ต้น สำหรับคนที่ไม่เคยทำหรือล้างไฟล์ขยะใน Windows มาก่อนก็ไม่ต้องกังวลเพราะวิธีการใน Windows 10 จัดว่าทำได้ง่ายขึ้นมากและบางฟังก์ชั่นยังสามารถตั้งค่าให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย ช่วยให้เราไม่ต้องแวะเวียนมาจัดการบ่อย ๆ...

IT NEWS

แม้ว่า Windows 7 จะเปิดตัวออกมาเป็นระยะเวลากว่า 10 ปีแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีผู้ใช้งานหลงอยู่เป็นจำนวนไม่น้อยทีเดียว เมื่อดูจากส่วนแบ่งตลาดการใช้งานทั่วโลก และหลายคนก็ยังไม่สะดวกที่ทำการอัปเกรดเป็นเวอร์ชั่นใหม่ Google เลยเตรียมยืดการสนับสนุน Chrome Windows 7 ออกไปอีก

Tips & Tricks

ปัญหาในการเข้า Youtube ไม่ได้น่าจะเป็นปัญหาที่กวนใจเพื่อนๆไม่ใช่น้อย อาจจะมีหลายท่านที่เคยประสบปัญหามาแต่ยังหาวิธีแก้ไขไม่ได้ ทางทีมงานได้คัดวิธีแก้ไขผ่านทาง Web browser เป็นหลักโดยจะมีอยู่สองตัวที่นิยมใช้กันคือ google chrome และ firefox เพื่อนๆ ไม่จำเป็นต้องทำครบทุกขั้นตอน