Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Nintendo Switch] ชมภาพ Concept-Art จอยเปลี่ยนได้ จากชาว Twitter ที่ล้ำสมัยมากกว่าของจริง

ก็เปิดตัวกันไปแล้วนะครับกับเครื่องเล่น Nintendo Switch ที่มาพร้อมกับเสียงฮือฮากับการพลิกโฉมเครื่องเล่นพกพาให้สามารถทำอะไรได้มากขึ้นตั้งแต่เล่นเกมผ่านจอ TV ในบ้านไปจนถึงพกพาไปข้างนอกเพื่อเล่นกับเพื่อน

ก็เปิดตัวกันไปแล้วนะครับกับเครื่องเล่น Nintendo Switch ที่มาพร้อมกับเสียงฮือฮากับการพลิกโฉมเครื่องเล่นพกพาให้สามารถทำอะไรได้มากขึ้นตั้งแต่เล่นเกมผ่านจอ TV ในบ้านไปจนถึงพกพาไปข้างนอกเพื่อเล่นกับเพื่อนก็ได้และทีเด็ดกว่านั้นคือจอยควบคุมทั้งสองด้านยังสามารถถอดออกมาเป็นจอยไร้สายนำไปเล่นกับเพื่อนได้อีกด้วย

joycon

ฟีเจอร์ของจอยที่ถอดแยกได้นี้อาจเป็นของใหม่แต่ถ้าหากย้อนไปเมื่อเดือนสิงหาคมมีสมาชิก Twitter ท่านหนึ่งที่ชื่อว่า Ryan Salamanda ได้วาดภาพเป็น Concept-Art เกี่ยวกับจอยควบคุมสองข้าง (Joy-Con (R) กับ Joy-Con (L)) ของ Nintendo NX ที่ตอนนั้นยังไม่ได้ประกาศชื่อทางการและภาพที่ได้มันมีความคล้ายคลึงกับเครื่องเล่นที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเหลือเชื่อ

joycon2

จากรูปจะเห็นได้ว่าเขาได้ออกแบบจอยควบคุมให้ใช้กับเกมนั้น ๆ โดยเฉพาะเช่นเกมตกปลาก็จะเป็นจอยมีคันโยกหมุนสำหรับดึงเบ็ดหรือเกมชู้ตติ้งอย่าง Resident Evil ก็จะเป็นจอยมีลักษณะเป็นไกปืน ถ้าเป็นเกม Yo-kai ก็จะเป็นจอยมีดิสก์ให้หมุนและถ้าเล่นเกม Pokemon Snap ก็จะเป็นจอยสำหรับถ่ายภาพมีทั้งปุ่มกดและแป้นหมุนสำหรับซูมภาพได้เรียกว่าเท่สุด ๆ

ทั้งนี้การทำงานของจอยที่ว่ามาก็จะสลับทางด้านขวาเป็นหลักเช่นถ้าจะเล่นเกมตกปลาก็เปลี่ยนจอยคันเบ็ดแต่ถ้าอยากเล่นเกมยิงก็ถอดเปลี่ยนเป็นจอยไกปืนเป็นต้น

อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้เป็นเพียงไอเดียที่คุณ Salamanda จินตนาการขึ้นซึ่งมีความคล้ายกันมากเพียงแต่ล้ำกว่านิดหน่อยก็ตรงที่มีจอยแบบเฉพาะสำหรับเกมนั้น ๆ และที่น่าตกใจก็คือภาพนี้เขาวาดไว้ตั้งแต่เดือนสิงหาคมก่อนเครื่องเล่นตัวจริงจะเปิดตัวถึง 2 เดือนเลยทีเดียวแต่ทั้งนี้ก็ได้แต่หวังว่า Nintendo จะเห็นและเอาไปพัฒนาต่อยอดนะครับเพราะมันจะเป็นอะไรที่สุดยอดมากเลยทีเดียว

ที่มา: Theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย ข้อมูล...

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...