Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Logitech] เปิดตัวเมาส์ไร้เสียงรุ่น M221 Silent และ M331 Silent Plus สนนราคาเริ่มต้นที่ 900 บาท

เคยไหมครับที่ต้องการความเงียบในการทำงานแต่ปรากฎว่าทุกครั้งที่คลิ๊กเมาส์กลับมีเสียงแก๊กๆ กวนใจ หรือว่าพอใช้งานงานเมาส์ในสถานที่ที่ต้องเงียบเสียงทีไร(อย่างเช่นห้องสมุดหรือห้องประชุม)

เคยไหมครับที่ต้องการความเงียบในการทำงานแต่ปรากฎว่าทุกครั้งที่คลิ๊กเมาส์กลับมีเสียงแก๊กๆ กวนใจ หรือว่าพอใช้งานงานเมาส์ในสถานที่ที่ต้องเงียบเสียงทีไร(อย่างเช่นห้องสมุดหรือห้องประชุม) กลับโดนด่าโดนมองทุกครั้งที่คลิ๊กเมาส์ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องเผชิญปัญหาเหล่านั้นหล่ะก็วันนี้เราขอแนะนำเมาส์ไร้เสียงรบกวนรุ่นใหม่จากทาง Logitech อย่าง M221 Silent และ M331 Silent Plus ที่รับรองว่าจะขจัดปัญหาของคุณได้อย่างแน่นอน แต่ละรุ่นมีมีความพิเศษอย่างไรนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

logitech-m331-m221-silent-mice-600

Advertisement

Logitech M221 Silent

logitech-m221-silent-600-01

เริ่มต้นกับรุ่นเล็กอย่าง M221 Silent ที่ทาง Logitech ยืนยันว่าคุณจะได้รับประสบการณ์การคลิ๊กเช่นเดิมแต่เสียงที่เกิดขึ้นนั้นจะเบาลงกว่าเดิมถึง 90% ส่วนที่เป็น scroll wheel นั้นใช้วัสดุเป็นยางที่ช่วยในการลดเสียงในขณะที่การใช้งานยังคงให้ความรู้สึกเช่นเดิมไม่ว่าจะเป็นการหมุนหรือการกด scroll wheel ลงไปนั้นก็จะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงโดยไม่ก่อให้เกิดเสียงรบกวนจากการใช้งานแต่อย่างใด สำหรับสเปคส่้วนอื่นๆ มีดังต่อไปนี้ครับ

 • เป็นเมาส์แบบไร้สายโดยสามารถใช้งานห่างจากตัวรับสัญญาณขนาดเล็ก(ที่ใช้การเชื่อมต่อแบบ USB) ได้ไกลสุดถึง 10 m
 • มาพร้อมกับ Logitech Advanced Optical Tracking ที่ให้ความแม่นยำในการใช้งาน(1000± DPI ไม่สามารถปรับได้เอง)
 • รูปทรงเหมาะมือ ใช้งานสะดวกสบายโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ด้วยน้ำหนักเพียง 1.8 g เท่านั้น
 • แบตเตอรรี่เป็นแบบเปลี่ยนได้ขนาด AA เพียง 1 ก้อนโดยสามารถใช้งานได้นานสุดถึง 18 เดือนต่อแบตเตอรี่ 1 ก้อน(ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความถี่ในการใช้งาน)
 • มีวางจำหน่าย 3 สีได้แก่ Charcoal, Blue และ Red โดยทั้ง 3 สีจะมีส่วนขอบสีดำที่เป็นยาง
 • รองรับกับระบบปฎิบัติการ Windows 7 ขึ้นไป, Windows RT, Max OS X 10.5 ขึ้นไป, Chrome OS, Linux ที่ใช้ Kernel 2.6+2 ขึ้นไป
 • ราคาจำหน่ายอยู่ที่ $25 หรือประมาณ 900 บาท

Logitech M331 Silent Plus

logitech_m331_plus-600-01

สำหรับ M331 Silent Plus นั้นจะไม่แตกต่างจาก M221 Silent เท่าไรนักในเรื่องของเทคโนโลยีภายในเว้นในส่วนของการใช้งานแบตเตอรี่นั้น M331 Silent Plus จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ตรวจจับการใช้งานที่สามารถรับรู้ได้ว่าใช้งานอยู่หรือไม่ โดยหากไม่ได้ใช้งานอยู่ M331 Silent Plus จะปิดตัวเองโดยอัตโนมัติทำให้แบตเตอรี่ขนาดเท่ากันกับ M221 Silent แต่ M331 Silent Plus จะสามารถใช้งานได้ยาวนานมากถึง 24 เดือนเลยทีเดียวครับ

ส่วนอื่นๆ ที่ M331 Silent Plus แต่กต่างไปจาก M221 Silent นั้นจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอกที่ M331 Silent Plus นั้นจะถูกสร้างขึ้นมาให้มีส่วนโค้งเว้ารองรับกับการใช้งานด้วยมือขวาโดยเฉพาะ แถมตรงบริเวณโค้งเว้าที่เป็นยางนั้นยังมีรูเล็กๆ สำหรับช่วยในการจับให้สะดวกมากขึ้นสำหรับผู้ใช้ที่มีเหงื่อออกง่าย สำหรับสีที่วางจำหน่ายจะมี 3 สีด้วยกันคือสี Black, Red และ Blue ซึ่งตัวเมาส์นั้นจะไม่มีสีอื่นใดตัดกับสีฐานเนื่องจากว่าใช้ส่วนขอบยางที่เป็นรูตัดกันอยู่แล้วครับ ทั้งนี้ราคาของ M331 Silent Plus จะอยู่ที่ $32 หรือประมาณ 1,155 บาทครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเมาส์บลูทูธ น่าใช้งาน พกพาสะดวก ไร้เสียงรบกวน ราคาไม่แรง อัปเดต 2022 ต้องบอกก่อนเลยว่า ในปัจจุบันนั้น ผู้คนต่างพากันทำงานนอกสถานที่กันเยอะมากขึ้น หรือแม้กระทั่งภายในห้อง หรือที่พักอาศัย ก็อาจจะมีพื้นที่จำกัด การใช้งานอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่มีสายระโยงระยางก็อาจไม่ตอบโจทย์นักไม่ว่าจะเป็นคีย์บอรืดหรือเมาส์ จึงทำให้เมาส์ไร้สาย หรือเมาส์บลูทูธ เป็นที่นิยมกันมากขึ้น เพราะสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากขึ้น ไม่ต้องคอยระวังสาย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำ เมาส์ Bluetooth...

CONTENT

Logitech G203 LIGHTSYNC เมาส์สายแฟชั่น ราคาหลักร้อย ไฟ RGB ปรับ DPI ได้ ตั้งมาโครสะดวก Logitech G203 LIGHTSYNC เกมมิ่งเมาส์สไตล์เก๋ ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์แบบจัดเต็มในราคาเบาๆ ในขนาดพอเหมาะ มีแสงไฟ RGB ปรับแต่งได้ พร้อมลูกเล่นอีกมากมายเกินตัว ให้การตอบสนองได้รวดเร็ว ด้วยความละเอียดสูงสุด 8000...

Accessories review

ส่วนตัวใช้ Logitech MX Anywhere มาตั้งแต่ตัวแรก จนถึงตัวล่าสุดที่รีวิวในวันนี้อย่าง MX Anywhere 3 บอกเลยว่าลองมาหลายตัวแล้ว ไม่มีเมาส์ตัวไหนที่ออกแบบมาเพื่อการพกพา และใช้งานได้ดีเท่าเมาส์ซีรีย์นี้แล้ว ซึ่งได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และตัวนี้ก็ไม่พลาดที่จะซื้อมาใช้งาน Advertisement ผมใช้เมาสืมาก็หลายตัว แต่ก็ไม่มีเมาส์รุ่นไหนที่ถูกใจเท่า Logitech MX Anywhere ตัวแรก ที่ยังใช้แบตแยกและไม่มี Bluetooth ใช้นานมากราว...

CONTENT

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่นปี 2022 ในงบไม่เกิน 500 บาท พกพาง่าย ได้ทั้งงานและความบันเทิง เมาส์ไร้สาย เป็นอะไรที่หลายคนต้องมีติดโต๊ะคอม หรือกระเป๋าโน๊ตบุ๊คเอาไว้เสมอ เพราะช่วยให้การใช้งานสะดวกมากกว่าเดิมไม่น้อย ลดการใช้ทัชแพดไปได้มากพอสมควร จึงทำให้งานเร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานเอกสาร ท่องอินเทอร์เน็ตหรือจะใช้เทรดหุ้น คริปโตก็ตาม ส่วนการเลือกใช้ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของผู้ใช้แต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมิติ การจับถนัดมือ การเชื่อมต่อ หรือเซ็นเซอร์ความแม่นยำ ไปจนถึงเทคโนโลยีที่มีอยู่ในตัว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก