Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Logitech] เปิดตัวเมาส์ไร้เสียงรุ่น M221 Silent และ M331 Silent Plus สนนราคาเริ่มต้นที่ 900 บาท

เคยไหมครับที่ต้องการความเงียบในการทำงานแต่ปรากฎว่าทุกครั้งที่คลิ๊กเมาส์กลับมีเสียงแก๊กๆ กวนใจ หรือว่าพอใช้งานงานเมาส์ในสถานที่ที่ต้องเงียบเสียงทีไร(อย่างเช่นห้องสมุดหรือห้องประชุม)

เคยไหมครับที่ต้องการความเงียบในการทำงานแต่ปรากฎว่าทุกครั้งที่คลิ๊กเมาส์กลับมีเสียงแก๊กๆ กวนใจ หรือว่าพอใช้งานงานเมาส์ในสถานที่ที่ต้องเงียบเสียงทีไร(อย่างเช่นห้องสมุดหรือห้องประชุม) กลับโดนด่าโดนมองทุกครั้งที่คลิ๊กเมาส์ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องเผชิญปัญหาเหล่านั้นหล่ะก็วันนี้เราขอแนะนำเมาส์ไร้เสียงรบกวนรุ่นใหม่จากทาง Logitech อย่าง M221 Silent และ M331 Silent Plus ที่รับรองว่าจะขจัดปัญหาของคุณได้อย่างแน่นอน แต่ละรุ่นมีมีความพิเศษอย่างไรนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

logitech-m331-m221-silent-mice-600

Advertisement

Logitech M221 Silent

logitech-m221-silent-600-01

เริ่มต้นกับรุ่นเล็กอย่าง M221 Silent ที่ทาง Logitech ยืนยันว่าคุณจะได้รับประสบการณ์การคลิ๊กเช่นเดิมแต่เสียงที่เกิดขึ้นนั้นจะเบาลงกว่าเดิมถึง 90% ส่วนที่เป็น scroll wheel นั้นใช้วัสดุเป็นยางที่ช่วยในการลดเสียงในขณะที่การใช้งานยังคงให้ความรู้สึกเช่นเดิมไม่ว่าจะเป็นการหมุนหรือการกด scroll wheel ลงไปนั้นก็จะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงโดยไม่ก่อให้เกิดเสียงรบกวนจากการใช้งานแต่อย่างใด สำหรับสเปคส่้วนอื่นๆ มีดังต่อไปนี้ครับ

 • เป็นเมาส์แบบไร้สายโดยสามารถใช้งานห่างจากตัวรับสัญญาณขนาดเล็ก(ที่ใช้การเชื่อมต่อแบบ USB) ได้ไกลสุดถึง 10 m
 • มาพร้อมกับ Logitech Advanced Optical Tracking ที่ให้ความแม่นยำในการใช้งาน(1000± DPI ไม่สามารถปรับได้เอง)
 • รูปทรงเหมาะมือ ใช้งานสะดวกสบายโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ด้วยน้ำหนักเพียง 1.8 g เท่านั้น
 • แบตเตอรรี่เป็นแบบเปลี่ยนได้ขนาด AA เพียง 1 ก้อนโดยสามารถใช้งานได้นานสุดถึง 18 เดือนต่อแบตเตอรี่ 1 ก้อน(ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความถี่ในการใช้งาน)
 • มีวางจำหน่าย 3 สีได้แก่ Charcoal, Blue และ Red โดยทั้ง 3 สีจะมีส่วนขอบสีดำที่เป็นยาง
 • รองรับกับระบบปฎิบัติการ Windows 7 ขึ้นไป, Windows RT, Max OS X 10.5 ขึ้นไป, Chrome OS, Linux ที่ใช้ Kernel 2.6+2 ขึ้นไป
 • ราคาจำหน่ายอยู่ที่ $25 หรือประมาณ 900 บาท

Logitech M331 Silent Plus

logitech_m331_plus-600-01

สำหรับ M331 Silent Plus นั้นจะไม่แตกต่างจาก M221 Silent เท่าไรนักในเรื่องของเทคโนโลยีภายในเว้นในส่วนของการใช้งานแบตเตอรี่นั้น M331 Silent Plus จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ตรวจจับการใช้งานที่สามารถรับรู้ได้ว่าใช้งานอยู่หรือไม่ โดยหากไม่ได้ใช้งานอยู่ M331 Silent Plus จะปิดตัวเองโดยอัตโนมัติทำให้แบตเตอรี่ขนาดเท่ากันกับ M221 Silent แต่ M331 Silent Plus จะสามารถใช้งานได้ยาวนานมากถึง 24 เดือนเลยทีเดียวครับ

ส่วนอื่นๆ ที่ M331 Silent Plus แต่กต่างไปจาก M221 Silent นั้นจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอกที่ M331 Silent Plus นั้นจะถูกสร้างขึ้นมาให้มีส่วนโค้งเว้ารองรับกับการใช้งานด้วยมือขวาโดยเฉพาะ แถมตรงบริเวณโค้งเว้าที่เป็นยางนั้นยังมีรูเล็กๆ สำหรับช่วยในการจับให้สะดวกมากขึ้นสำหรับผู้ใช้ที่มีเหงื่อออกง่าย สำหรับสีที่วางจำหน่ายจะมี 3 สีด้วยกันคือสี Black, Red และ Blue ซึ่งตัวเมาส์นั้นจะไม่มีสีอื่นใดตัดกับสีฐานเนื่องจากว่าใช้ส่วนขอบยางที่เป็นรูตัดกันอยู่แล้วครับ ทั้งนี้ราคาของ M331 Silent Plus จะอยู่ที่ $32 หรือประมาณ 1,155 บาทครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

มาดูวิธีการปรับค่า DPI ของเมาส์แบบละเอียดยิ่งกว่าที่เราจะสามารถทำการปรับบนตัวเมาส์ที่กำหนดเป็นค่าเฉพาะที่เมาส์บังคับไว้บน Windows 11 กัน เป็นเรื่องปกติที่แต่ละท่านนั้นจะมี “จุด DPI ของเมาส์ที่ถนัดมากที่สุด” สำหรับความไวของเมาส์ในการเฉพาะของแต่ละท่าน หากความไวนั้นเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยคุณจะสังเกตเห็นได้ในทันที เพื่อให้ได้ความไวที่สมบูรณ์แบบ คุณอาจต้องเปลี่ยนการตั้งค่า DPI ของเมาส์เมื่อสลับระหว่างเมาส์และเมื่อใช้คอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ ข่าวดีก็คือการเปลี่ยน DPI ของเมาส์นั้นง่ายมากใน Windows 11 อย่างไรก็ตาม คุณไม่สามารถเลือกค่า DPI...

Buyer's Guide

เมาส์ทำงานใครว่าไม่สำคัญ ใครเป็น Office Syndrome ควรเปลี่ยนด่วน! เรื่องสุขภาพร่างกายกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อย่างเมาส์ทำงานในตอนแรกหลายคนอาจคิดว่ามันห่างเหินกันมากจนไม่น่าเกี่ยวข้องกันได้ แต่ในยุคนี้เมื่อคนทำงานตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อตจน Office Syndrome ถูกเลื่อนขั้นมาเป็นโรคยอดฮิตแล้ว นอกจากออกกำลังกายก็ต้องใส่ใจเรื่องอุปกรณ์ทำงานประจำตัวอย่างเมาส์ด้วย ถ้าเลือกเมาส์ดีถูกหลักสรีรศาสตร์นอกจากจะป้องกันยังบรรเทาอาการ Office Syndrome ที่เป็นอยู่ได้ด้วย แม้ราคาสูงแต่ก็เป็นการลงทุนในระยะยาวที่ดี 8 เมาส์ทำงานคุณภาพ บอกลาออฟฟิศซินโดรม ฟีเจอร์อย่างเยอะ ใช้งานอย่างลื่น!! นอกจากเมาส์เกมมิ่งบนโต๊ะคอมเล่นเกมที่บ้านแล้ว ชีวิตวันทำงานก็ต้องมีเมาส์ทำงานดีๆ เอาไว้ใช้สักตัวให้ทำงานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้นและลดโอกาสเกิด...

Buyer's Guide

ลำโพงคอมดีๆ ปี 2023 นี้มีให้เลือกหลายรุ่นตั้งแต่ราคาเบาไปจนตัวพรีเมี่ยมเลย! คนที่ชื่นชอบเรื่องไอทีรู้ว่าอุปกรณ์คอมแทบทุกชิ้นสามารถอ่านกระดาษสเปคแล้วตัดสินใจซื้อได้ ยกเว้นลำโพงคอมเพียงชิ้นเดียวเท่านั้นที่ทำอย่างนั้นแทบไม่ได้เลย เพราะเรื่องของเสียงเกี่ยวข้องกับรสนิยมของแต่ละคน บางคนอาจจะชอบเสียงแหลมเคลียร์ เบสฟังสบายหู แต่บางคนก็ตรงกันข้ามอยากได้เสียงเบสหนัก โทนเสียงทึบดุดัน เพราะชอบเพลงร็อคและเมทัล ถ้าได้ลำโพงสไตล์นั้นไปก็คงจะส่ายหน้า ดังนั้นอุปกรณ์คอมที่เกี่ยวข้องกับรสนิยมและความชอบของแต่ละคนจึงเอากระดาษสเปคมาดูได้ แต่ก็ต้องไปทดลองฟังเสียงของลำโพงตัวนั้นด้วย ว่าถูกใจหรือเปล่า? แต่ถ้าไม่คิดมากจะซื้อมาต่อคอมให้ได้ยินเสียงของหนังที่ดูเพลงที่ฟังอย่างนี้ก็ไม่ต้องคิดมากก็ได้ ถ้าตัดสินใจแล้วว่าจะลงทุนกับลำโพงคอมดีๆ สักตัว ณ ตอนนี้ก็มีตั้งแต่รุ่นราคาไม่แพงแค่ 2,000 บาทก็ใช้ฟังเพลงได้แล้ว หรือจะจริงจังก็ซื้อแบบเป็นตู้ลำโพงมีพอร์ตเชื่อมต่อหลายๆ...

Buyer's Guide

แนะนำเมาส์บลูทูธ iPad น่าใช้งาน เชื่อมต่อง่าย ราคาเริ่มต้นหลักร้อย อัปเดต 2023 iPad ในปัจจุบันนั้น มีฟีเจอร์ที่รองรับการทำงานร่วมกับเมาส์ทั้งแบบมีสายและไร้สาย ซึ่งช่วยให้การทำงานหรือการใช้งานต่างๆ นั้น สะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งเมาส์ไร้สายอย่างเมาส์แบบบลูทูธนั้นก็มีหลากหลายแบบให้เลือกซื้อมาใช้งาน ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำเมาส์บลูทูธ iPad เชื่อมต่อง่าย ใช้งานได้จริง ราคาเริ่มต้นแค่หลักร้อย สลับอุปกรณ์ก็ง่าย ทั้งยังสามารถปรับความเร็วเมาส์ได้อีกด้วย คุ้มค่า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก