Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Acer] เปิดตัว Chromebook 15 รุ่นใหม่ในราคาเริ่มต้นแสนถูก เพียง 7,200 บาท แต่สเปกธรรมดาไป

เป็นข่าวออกมาได้สักพักแล้วครับกับ Acer Chromebook 15 โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Chrome OS ของทาง Google ที่ราคานั้นขึ้นชื่อว่าถูกแสนถูก โดยเมื่อไม่นานมานี้ทาง Acer ก็ได้ทำการเปิดตัว Chromebook 15

เป็นข่าวออกมาได้สักพักแล้วครับกับ Acer Chromebook 15 โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Chrome OS ของทาง Google ที่ราคานั้นขึ้นชื่อว่าถูกแสนถูก โดยเมื่อไม่นานมานี้ทาง Acer ก็ได้ทำการเปิดตัว Chromebook 15 ออกมาอย่างเป็นทางการและราคาเริ่มต้นของเจ้า Acer Chromebook 15 เองนั้นก็ถูกแสนถูกด้วยคืออยู่ที่ $199 หรือประมาณ 7,200 บาทเท่านั้น ทว่าเมื่อดูสเปคของ Acer Chromebook 15 รุ่นเริ่มต้นแล้วนั้นจะพบเลยครับว่ามันไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไรเมื่อคิดว่าเรากำลังเข้าสู่ปี 2017 กันแล้วครับ

acer-chromebook-15-600-01

ที่บอกว่าสเปคเริ่มต้นของ Acer Chromebook 15 นั้นไม่คุ้มเลยก็เนื่องมาจากว่าในรุ่นเริ่มต้นนั้น Acer Chromebook 15 จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ(RAM) ที่ขนาด 2 GB เท่านั้นซึ่งนั่นถือว่าน้อยมากๆ กับการใช้งานในปัจจุบันนี้(และเมื่อมองไปถึงในอนาคตแล้วต้องคิดกันยาว) ถึงแม้ว่าจะใช้ระบบปฎิบัติการ Chrome OS ก็ตาม อีกข้อด้อยหนึ่งของรุ่นเริ่มต้นก็คือความละเอียดของหน้าจอจะอยู่ที่ 1,366 x 768 pixels บน panel แบบ TN ซึ่งแน่นอนครับว่ามองแล้วคุณจะเห็นความไม่คมชัดขึ้นมาทันทีแบบตาสัมผัสได้ชัดเจนเพราะจอนั้นมีขนาดถึง 15.6 นิ้วครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ยังดีครับที่ Acer Chromebook 15 จะยังมีรุ่นโมเดลอื่นในคุณเลือกโดยคุณสามารถเลือกรุ่นที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ(RAM) ขนาด 4 GB และหน้าจอความละเอียด 1,920 x 1,080 pixels ที่ใช้ panel แบบ IPS ได้โดยราคาจะเพิ่มขึ้นอีก $80 หรือประมาณ 2,880 บาทเท่านั้นซึ่งถือว่าดูโอเคกว่ารุ่นเริ่มต้นเป็นอย่างมากทีเดียว(ราคารวมจะขึ้นไปอยู่ที่ประมาณ 10,080 บาท)

สำหรับหน่วยประมวลผลนั้นจะมีตัวเลือกทั้ง Intel Celeron หรือ Core i3 ซึ่งถือว่าโอเคกับการใช้งานระบบปฎิบัติการ Chrome OS ในระดับเริ่มต้นแล้ว ทั้งนี้ในต่างประเทศนั้นก็คงได้สัมผัสการใช้งานกับ Acer Chromebook 15 ไปแต่ในเมืองไทยนั้นคาดว่าคงจะไม่มีเข้ามาเพราะตั้งแต่ Chromebook เปิดตัวโดย Truemove เมื่อปีที่แล้วไปนั้นก็เงียบเหมือนป่าช้าเลยหล่ะครับ

ที่มา : engadget 1, 2

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

Acer Promotion 2021 โปรสุดป๊อปต้อนรับเปิดเทอม กับส่วนลดสุดพิเศษและรับ Cashback พร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 10 เดือน เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ Acer ที่ร่วมรายการ ไม่ว่าจะเป็น Aspire 3, 5 / Swift 3, 5 / Nitro...

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สเปก Ryzen 5000U + GeForce GTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ ซึ่งสเปกตอนนี้มีรุ่นเดียวคือ Ryzen 5 5500U สถาปัตยกรรม Zen 2 เทคโนโลยีการผลิตที่ 7nm...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

Special Story

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สเปก Ryzen 5000U + GeForce GTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ ซึ่งใช้พื้นฐานดีไซน์ภายนอกมาจาก Acer Swift 3x รุ่นก่อนหน้าที่เป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen...