Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] ลาก่อนซีรีส์ Galaxy Note … รายงานเผยจากนี้ไปจะโฟกัสเรือธงแค่รุ่นเดียวเท่านั้น

หลังจากที่ย่ำแย่อย่างหนักหน่วงกับสมาร์ทโฟนที่เป็น phablet ระดับเรือธงของตัวเองอย่าง Galaxy Note 7 ที่มีปัญหาเครื่องกลายเป็นลูกระเบิดเวลาเคลื่อนที่(แบบที่ไม่รู้ว่าเมื่อไรจะระเบิดด้วย) จนทาง Samsung

หลังจากที่ย่ำแย่อย่างหนักหน่วงกับสมาร์ทโฟนที่เป็น phablet ระดับเรือธงของตัวเองอย่าง Galaxy Note 7 ที่มีปัญหาเครื่องกลายเป็นลูกระเบิดเวลาเคลื่อนที่(แบบที่ไม่รู้ว่าเมื่อไรจะระเบิดด้วย) จนทาง Samsung ต้องออกมาประกาศลดผลกำไรประจำเดือนกรกฎาคม – กันยายนไปจากเดิมเหลือเพียง 2 ใน 3 โดยระบุเหตุผลแบบตรงไปตรงมาว่ากำไรที่หายไปนี้มาจากยอดจำนายของ Note 7 ที่หายไป ล่าสุดนั้นมีรายงานเผยออกมาครับว่า Samsung จะโบกมือลาซีรีส์ Galaxy Note แล้วหล่ะครับ

samsung-galaxy-note-7-blue-600-01

ตามรายงานนั้นระบุเอาไว้ครับการที่ Samsung ตัดสินใจเช่นนี้นั้นก็เนื่องมาจากซีรีส์ Note นั้นได้เสียชื่อเสียงไปอย่างเป็นทางการแล้วจากกรณีที่แบตเตอรี่ของตัวเครื่องมีปัญหา ทำให้ทั้งสาวก Note และผู้ที่สนใจเกิดความไม่เชื่อใจในซีรีส์นี้อีกต่อไป แถมถ้าทาง Samsung ยังดื้อที่จะส่งซีรีส์ Note ลงตลาดอยู่ต่อไปก็มีความเป็นไปได้สูงมากว่าถึงแม้รุ่นถัดไปของซีรีส์ Note จะเจ๋งแบบไม่มีปัญหาใดๆ อย่างไรแต่ผู้บริโภคก็คงจะไม่ทำการซื้อซีรีส์ Note แล้วครับ

อย่างไรก็ตามแต่รายงานจากทาง Newsis ซึ่งเป็นสื่อของทางเกาหลีใค้เองได้ระบุไว้ว่า ถึงแม้ตามรายงานที่เผยออกมานั้นจะบอกว่าทาง Samsung จะทิ้งซีรีส์ Note แล้วมุ่งโฟกัสไปที่เรือธงรุ่นเดียวเท่านั้น(ซึ่งน่าจะเป็น Galaxy S) แต่มีความเป็นไปได้สูงที่ทาง Samsung จะส่งซีรีส์ใหม่ที่เป็นเรือธงออกมาให้ผู้บริโภคที่ยังคงเหนียวแน่ยกับทาง Samsung ให้ได้แปลกใจกันด้วย ทั้งนี้ทาง Samsung จะตัดสินใจทำอย่างไรนั้นแต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับ Note 7 ก็คงจะไม่สามารถล้างออกไปได้ง่ายๆ อย่างแน่นอนครับ

หมายเหตุ – ตามรายงานนั้นระบุว่าในปีนี้ Note 7 คงจะไม่มีการจำหน่ายอีกต่อไปโดยสิ่งที่ทาง Samsung ทำน่าจะเป็นการเก็บเครื่องทั้งหมดถาวร ส่วนสิ่งที่จะเกิดหลังจากนี้นนั้นน่าจะเป็นการปรับปรุงภาพในโดยเฉพาะในส่งนของ R&D และ QC ให้ดีมากขึ้นกว่าเดิมครับ

ที่มา : technobuffalo

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...