Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[SSD] Plextor เปิดตัว SSD ตระกูล S1 – ไดรฟ์ SSD ทั้ง M.2 และ SATA 3 ระดับเริ่มต้นที่ดีที่สุด

ทุกวันนี้กระแสของไดรฟ์แบบ SSD นั้นกำลังจะเข้าสู่รูปแบบของไดรฟ์ที่ใช้ชิป TLC มากกว่าแบบชิป MLC อย่างแต่ก่อน Plextor เองก็ได้เตรียมพร้อมสำหรับกระแสดังกล่าวด้วยการนำเมมโมรีชิปแบบ TLC มาเตรียมใช้งานกับผลิตภัณฑ์แบบถัดไปของเรา ในขณะที่ผู้ใช้หลายกลุ่มยังคงมองหา และพอใจที่จะเลือกใช้ไดรฟ์ที่ใช้ชิปแบบ MLC ทุกวันนี้ Plextor ผู้นำแบรนด์ดิจิตอลสตอเรจสมรรถนะสูง ได้เปิดตัวไดรฟ์ที่ใช้ชิปแบบ MLC รุ่น S1 series สำหรับผู้ใช้เหล่านี้

 

plextor-s1

 

Plextor S1 series ออกแบบมาเฉพาะ โดยใช้ปัจจัย ราคา/สมรรถนะ ที่ดีที่สุด เพื่อตอบสนองความต้องการในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจะวางจำหน่ายเฉพาะในภูมิภาคนี้อย่างจำนวนจำกัดเท่านั้น นั้นหมายถึงคุณจะต้องมาที่นี่ เพื่อที่จะซื้อไดรฟ์รุ่นดังกล่าว

ไดรฟ์รุ่น S1 มีจุดเด่นอยู่ที่ตัวชิป Toggle Mode MLC จาก Toshiba คุณภาพสูง ตลอดจนคอนโทรลเลอร์ SM2246 และเฟิร์มแวร์ที่ถูกปรับปรุงมาอย่างดี ทำให้ S1 series สามารถทำตัวเลขสมรรถนะการเขียนและอ่านแบบต่อเนื่อง (Sequential read/write) ได้ที่ 510/440 MB/s และ 74K/79K IOPS สำหรับความเร็วในการอ่านและเขียนแบบสุ่ม ด้วยสมรรถนะอันเยี่ยมยอดเหล่านี้ ทำให้ผู้ใช้ไดรฟ์ระดับเริ่มต้น ได้สัมผัสสมรรถนะอันเยี่ยมยอดของไดรฟ์ชนิดนี้

S1 series เป็น SSD ระดับเริ่มต้นสำหรับผู้ใช้ทุกประเภทที่ต้องการปรับปรุงสมรรถนะ และลดเวลาคอยในการเปิดโหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆ ตลอดจนใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า ถึงแม้จะไม่ใช่ไดรฟ์ที่เร็วที่สุดในท้องตลาด แต่ก็ถูกออกแบบมาเพื่อความคุ้มค่าต่อสมรรถนะที่ได้สูงสุด

Plextor S1 series ได้ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานการผลิตของ Plextor มากมายโดยไม่มีข้อยกเว้น ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการอัพเกรดเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งแบบเดสก์ท็อป และแลปท็อป มาพร้อมกับรูปแบบไดรฟ์แบบ 2.5 นิ้ว M.2 และขนาดความจุ 128GB และ 256GB และการรับประกันคุณภาพ 3 ปีเต็ม

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

รีวิว SSD วันนี้ทีมงานขอแนะนำ Transcend 240S ที่โดดเด่นด้วยมาตรฐาน PCIe 4.0 เพื่อเมนบอร์ดรุ่นใหม่ ในราคาที่สามารถจับต้องได้ง่าย เร็วขึ้นในราคาถูกเหมือนเดิม แต่จะน่าสนใจขนาดไหนไปชมกัน Transcend PCIe SSD 240S เป็น SSD รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายไต้หวันอย่าง Transcend ที่ปรับมาตรฐานขึ้นมารองรับเป็น PCIe 4.0 เพื่อรองรับเมนบอร์ดรุ่นใหม่ทั้งค่ายอินเทล...

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

Accessories review

SSD พกพา ในทุกวันนี้ราคาถูกลงมามาย อย่าง WD My Passport GO ที่ทีมงานมารีวิวในวันนี้เป็น SSD พกพาที่ราคาต่อความจุถูกที่สุดในตลาด พร้อมขนาดที่กะทัดรัด กันกระแทก แถมยังอ่านเขียนได้เร็วกำลังดี เร็วกว่าฮาร์ดดิสค์พกพาแน่นอน WD My Passport GO เป็น SSD พกพาที่ทาง WD เน้นทำราคาให้ถูกคุ้มค่ากว่า...

Tips & Tricks

มือใหม่แล้วไง? EP.2 จับโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่า เปลี่ยน HDD เป็น SSD จะดีขึ้นขนาดไหน | NotebookSPEC เปลี่ยน HDD เป็น SSD ถ้าโน๊ตบุ๊คที่ใช้งานอยู่เริ่มช้า เริ่มมีอาการอืด เปิดเครื่องก็ติดช้า เปิดโปรแกรมขึ้นมาแต่ละทีแล้วต้องรอเป็นวัน กินข้าวก็แล้ว ดูหนังก็แล้ว ยังโหลดไม่เสร็จ เราอาจไม่ต้องลงมือลงแรงถึงขั้นเปลี่ยนเครื่องใหม่ หากแต่เปลี่ยน HDD...