Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Recommend] แนะนำ 3 โปรแกรม Anti-Virus ตัวจี๊ดน่าใช้ทรงประสิทธิภาพและมีราคาคุ้มค่า

แม้โปรแกรมป้องกันไวรัสในสมัยนี้จะมีให้เลือกมากมายทั้งโหลดฟรีบ้างเสียเงินบ้างแต่ก็ใช่ว่ามันจะป้องกันไวรัสได้เต็มที่ซึ่งคนที่ไม่ทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็จะมีความเสี่ยงที่จะโดนไวรัสหรือเหล่ามัลแวร์เล่นงาน

แม้โปรแกรมป้องกันไวรัสในสมัยนี้จะมีให้เลือกมากมายทั้งโหลดฟรีบ้างเสียเงินบ้างแต่ก็ใช่ว่ามันจะป้องกันไวรัสได้เต็มที่ซึ่งคนที่ไม่ทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็จะมีความเสี่ยงที่จะโดนไวรัสหรือเหล่ามัลแวร์เล่นงานและเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์วันนี้จึงมีโปรแกรมป้องกันไวรัส 3 โปรแกรมมาแนะนำให้ทุกท่านได้พิจารณาเลือกซื้อเลือกใช้งานกันครับ

antivirus

Advertisement

โดนโปรแกรมทั้ง 3 ตัวนี้ได้ถูกคัดสรรมาแล้วจาก PCGAMER ที่ว่ากันว่ามีประสิทธิภาพมากที่สุดในขณะนี้โดยจะเน้นในส่วนของการปกป้องคอมพิวเตอร์ , การกินทรัพยากรและราคาเป็นหลักครับ

 

Bitdefender Internet Security 2016

ktpvtxjhkzj6iqtz26fgd-650-80

ราคา: $39.95 หรือ 1,400 บาท (ราคาจาก Newegg)

ข้อดี

 • โหมด Autopilot ที่สะดวก
 • ป้องกันมัลแวร์ทุกชนิด
 • ระบบ Firewall แบบ Two-Way

ข้อเสีย

 • ราคาสูงไปนิดหน่อยกับการป้องกันมัลแวร์เป็นหลัก

โปรแกรม Bitdefender กำจัดไวรัสที่ครอบคลุมดีมาก ๆ มีจุดเด่นคือการกำจัดพวกมัลแวร์และการที่มันเป็นเวอร์ชั่น Internet Security ก็จะเพิ่มฟีเจอร์การป้องกันในส่วนของการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตด้วยครับซึ่งโปรแกรมตัวนี้เหมาะมากสำหรับนักท่องเน็ตที่ชอบคลิกเข้าเว็บแปลก ๆ ที่มักจะมีมัลแวร์แฝงเข้ามาโดยเจ้า Bitdefender จะช่วยกรองอย่างละเอียดให้ผู้ใช้ท่องเน็ตได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล

ส่วนของหน้าตาการใช้งานของมันก็ถือว่าใช้ง่ายแบ่งหมวดหมู่ชัดเจนอีกทั้งยังมีโหมด Autopilot ที่จะช่วยสแกนมัลแวร์แบบอัตโนมัติโดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องจ้ำจี้จ้ำไชด้วยตนเองครับสะดวกสบายสุด ๆ ไปเลย

 

Webroot SecureAnywhere

xrvamsvsmuztwexaf74da-650-80

ราคา: $29.95 หรือ 1,050 บาท (ราคาจาก Amazon)

ข้อดี

 • กินทรัพยากรน้อย
 • ติดตั้งง่าย

ข้อเสีย

 • การปรับแต่งทำได้น้อยไม่ละเอียด

หากใครต้องการโปรแกรมป้องกันไวรัสที่ไม่กินทรัพยากรเครื่องมากต้องยกให้เจ้า Webroot SecureAnywhere ไปเลยครับเพราะตัวมันจะต้องการพื้นที่เล็กน้อยโดยมันจะกินแรมแค่ 5MB of RAM เมื่อเปิดทิ้งไว้เฉย ๆ และถ้าหากมันทำงานเต็มรูปแบบก็จะใช้แค่  50MB of RAM เท่านั้นเอง

นอกจากนี้การติดตั้งก็ง่ายและเร็วใช้เวลาเพียงไม่ถึง 10 วินาทีโดยประมาณเราก็สามารถใช้งานได้แล้วส่วนการทำงานก็ใช่ย่อยครับเพราะการกำจัดพวกไวรัสหรือมัลแวร์ก็ทำได้ดีทีเดียวเป็นโปรแกรมเล็กพริกขี้หนูทีเดียวแต่อาจจะมีข้อเสียบ้างตรงที่การปรับแต่งอย่างละเอียดจะทำได้ไม่มากนักครับ

 

Avira Free Antivirus for Windows

hjplhghgszitv8yxnf6fb-650-80

ราคา: – (ดาวน์โหลดฟรี ที่นี่)

ข้อดี

 • ฟรี!
 • ปกป้องได้ครอบคลุม
 • ยืดหยุ่นมี Firewall ที่ปรับแต่งได้

ข้อเสีย

 • มีโฆษณารบกวน

ชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่า Free Antivirus ฉะนั้นในโปรแกรมสุดท้ายก็จะเป็นโปรแกรมที่มีจุดเด่นคือโหลดฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ แม้ว่าจะเป็นของฟรีแต่ประสิทธิภาพของมันก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าโปรแกรมแบบเสียเงินด้วยชื่อเสียงที่ยาวนานของ Avira มี Firewall ปกป้องได้ครอบคลุมตั้งแต่ไวรัส , มัลแวร์ , สปายแวร์ , เวิร์มหรือสิ่งแปลกปลอมระหว่างท่องเน็ต เป็นต้น

การใช้งานการปรับแต่งของเจ้าร่มแดงก็ต้องบอกว่ายืดหยุ่นทีเดียวสามารถตั้งค่าการสแกนหรือกำหนดเองก็ได้พร้อมกับหน้าตา UI ที่เป็นมิตรไม่ยุ่งเหยิงเหมาะสำหรับมือใหม่หรือนักท่องเน็ตที่นิยมของฟรีแต่ข้อเสียของมันก็คือการที่มันเป็นโปรแกรมฟรีเนี่ยแหละครับเพราะจะมีบรรดาโฆษณาโผล่ขึ้นมาเป็นระยะต้องคอยปิดมันอยู่ร่ำไปแต่ถ้าใครทนกับข้อเสียนี้ได้ Avira คำตอบที่ใช่ที่สุดครับ

3 โปรแกรมป้องกันไวรัสที่คัดสรรมาคราวนี้คงจะเป็นตัวเลือกให้ท่านผู้อ่านได้เป็นอย่างดีนะครับและถ้าท่านผู้อ่านมีโปรแกรมป้องกันไวรัสเด็ด ๆ มากกว่านี้ก็สามารถแนะนำเข้ามาได้เลย

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทีมงานไปจะกระทู้ในพันทิพมาเห็นว่าน่าสนใจดี และเชื่อว่าเป็นคำถามที่หลายท่านสงสัยกันนักว่าแม้จะเป็นพีซีหรือโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ แต่เมื่อใช้งานไปสักพักราว 1-2 ปี เครื่องก็มักจะเกิดอาการหน่วงหรือช้าลงอย่างชัดเจน ซึ่งมันเกิดจากอะไร และสามารถแก้ปัญหาได้อย่างไรบ้างนะ Advertisement ก่อนอื่นเราต้องแบ่งประเด็นกันก่อน เพราะหลักๆพีซีทำงานด้วยองค์ประกอบ 2 ส่วนหลักๆเลยคือ ฮาร์ดแวร์ และซอฟแวร์ ซึ่งปัญหาหลักๆมันก็มักจะมาจาก 2 ส่วนนี้ละครับ ซึ่งมีโอกาสที่ทำให้เครื่องช้าลงได้ทั้ง 1. Hardware คอมพิวเตอร์มีการเสื่อมไปตามการเวลาจากความร้อน คอมเครื่องนึงปกติเปิดใช้งาน 9...

Windows Zone

ไวรัสคอมพิวเตอร์! แน่นอนไม่มีใครอยากจะเจอมันแน่นอน เพราะหากได้ติดไปแล้วละก็ ยากมากที่จะกำจัดไวรัสตัวนั้นให้หายได้แบบง่ายๆ อีกทั้งบางตัวอาจทำให้ระบบ OS พังไปเลยก็ได้ ต้องมาเสียเวลาลงใหม่อีก ไม่สนุกแน่นอน แต่หากเราเล่นให้เป็น และรู้วิธีป้องกัน ไวรัส และรับรู้ความเสี่ยง เพื่อนๆ ก็จะลดโอกาสในการเจอไวรัส หรือ ทำให้เครื่องติดไวรัสแน่นอน Advertisement วิธีเลี่ยงการเจอ ไวรัส และป้องกัน ไวรัส 1. ติดตั้งซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่มั่นใจได้...

SOFTWARE

โปรแกรมกำจัดไวรัส/มัลแวร์ที่ดีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมไม่จำเป็นต้องเสียเงินเสมอไปครับแต่โปรแกรมฟรีที่ดี ๆ ก็มีอยู่เช่นกันดังเช่น 6 โปรแกรมที่จะนำเสนอเพื่อน ๆ ต่อไปนี้ที่จัดว่าเป็นโปรแกรมชื่อดังที่น่าใช้มากและไม่ยุ่งยากมือใหม่ก็ใช้ได้หรือมือเก่าผู้เชี่ยวชาญก็จัดไปอย่าเสียเวลา

Tips & Tricks

ไวรัส เป็นของที่อยู่คู่กับเครื่องคอมพิวเตอร์มานาน โดยไวรัสแต่ละตัวจะมีความแตกต่างกัน แต่ทุกตัวล้วนจะประสงค์ร้ายต่อเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราทั้งนั้น แม้จะมีโปรแกรมแอนตี้ไวรัสก็ไม่สามารถกำจัดไวรัสให้หายไปหมดได้ วันนี้ทางทีมงานจะมาแนะนำให้รู้จักกับไวรัสชนิดหนึ่งที่เพื่อนๆบางคนอาจเคยโดนมาบ้างแล้ว หรือบางคนที่อาจไม่เคยโดนก็จะได้เตรียมตัวรับมือทันAdvertisement โดยที่ไวรัสตัวนี้มีโอกาสที่จะติดมากับโปรแกรมบางโปรแกรมแม้แต่อาจจะติดได้จากเว็บ ส่วนมากจะพบใน Windows 7 ขึ้นไป โดยที่เครื่องเหยื่ออาจไม่มีแอนตี้ไวรัสที่ดีพอทำให้ไม่สามารถป้องกันได้ทัน วิธีเช็คว่าติดไวรัส ISUSPM.exe อยู่หรือไม่ 1.โดยไวรัสดังกล่าวจะมีอาการที่อยู่ๆก็มี Processes ISUSPM.exe Run ขึ้นมาเอง ทั้งๆที่ไม่คุ้นหน้าตามันเลย? แปลกๆนะเนี้ย (บางคนอาจคิดว่ามันเป็นของ Microsoft ด้วยซ้ำ)...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก