Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Social] 31 สิ่งประดิษฐ์ D.I.Y. สุดแปลกจากเมืองจีน ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเดินทางสกู๊ตเตอร์, เรือดำน้ำทำเอง

ประเทศจีนคือประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องแหล่งรวมเทคโนโลยีและเป็นฐานผลิตที่ใหญ่ที่สุดของโลก รวมถึงมีประชากรมากเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่าฝีมือการ DIY ของชาวจีนไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

ประเทศจีนคือประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องแหล่งรวมเทคโนโลยีและเป็นฐานผลิตที่ใหญ่ที่สุดของโลก รวมถึงมีประชากรมากเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่าฝีมือการ DIY ของชาวจีนไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ต้องมีการประดิษฐ์คิดค้น ของแปลก ๆ ออกมาให้ชาวโลกได้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ ซึ่งทความนี่้จะรวบรวม 31 สิ่งประประดิษฐ์สุดแปลกที่ถูกสร้างขึ้นโดยชาวจีนมาให้ได้ชมกัน

31china

Zhang Wuyi และเรือดำน้ำคู่ใจที่สามารถบรรทุกผู้โดยสายได้หลายที่นั่่ง ซึ่งได้ถูกนำมาทดสอบประสิทธิภาพการดำน้ำว่าสามารถใช้งานได้จริง ที่เขตหวู่ฮั่นมณฑลหูเป่ย

chinese-submarine-3

He Liang ใช้เวลานานนับสิบปีในการพัฒนากระเป๋าเดินทางที่สามารถกลายร่างเป็นรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าได้ โดยสามารถเดินทางได้ด้วยความเร็ว 12 ไมล์ต่อชั่วโมง ระยะทาง 30-40 ไมล์ต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง

he-liang-spent-ten-years-modifying-this-suitcase-vehicle-which-has-its-own-motor-and-can-reach-speeds-of-over-12-mph-it-can-travel-30-40-miles-on-one-one-charge

Tao Xiangli ประดิษฐ์หุ่นยนต์ขึ้นมากจากวัสดุโลหะ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากตลาดของมือสองและสามารถควบคุมหุ่นยนต์นี้ได้จากระยะไกล แต่เมื่อสร้างเสร็จกลับเกิดปัญหาใหญ่ เพราะไม่สามารถนำหุ่นยนต์ออกมาทางประตูบ้านได้

tam-a-second-hand-market-he-ran-into-a-problem-though-when-he-realized-the-robot-was-too

Abalajon สร้างผลงานแฮมเมดเป็นมอเตอร์ไซด์ล้อโตที่สูงถึง 7.8 ฟุต น้ำหนัก 600 ปอนด์ สามารถวิ่งได้ด้วยความเร็ว 25 ไมล์ต่อชั่วโมง

this-78-foot-tall-homemade-motorcycle-cost-its-creator-abulajon-1300-to-create-it-weighs-600-pounds-and-can-reach-speeds-of-25-miles-per-hour

ชาวนาคนหนึ่งได้ใช้เวลามากกว่า 5 เดือนในการสร้างเรือดำน้ำ DIY ที่สามารถดำน้ำได้ลึก 30 ฟุต โดยทำการทดลองในทะเลสาบที่บ้านเกิดของเขา ณ เจียงโขว่ในจังหวัดหูเป่ย์

a-farmer-spent-five-months-building-this-diy-submarine-which-he-successfully-took-to-a-depth-of-30-feet-in-a-lake-near-his-hometown-of-dangjiangkou-in-the-hubei-province

รถแทรกเตอร์ติดไม้กวาด 12 อันไว้ที่แท่นหมุนหลังรถ โดยใช้ทำหน้าที่ในการกวาดถนนในเมือง Mohe ในจังหวัดเฮย์หลงเจียง

this-improvised-tractor-has-12-brooms-spinning-behind-it-and-is-used-to-sweep-the-streets-of-mohe-in-the-heilongjiang-province

Liu Wanyong สร้างจักรยานลอยน้ำได้โดยใช้ท่อ PVC ที่  Zhenning ในหวัดกุ้ยโจว

liu-wanyong-created-this-improvised-bicycle-which-is-held-afloat-by-plastic-tubes-in-zhenning-in-the-guizhou-province

ชาวนาอดีตสมาชิกกองทัพเรือจีน สร้งารถถังโฮมเมดด้วยเงินส่วนตัวถึง 220,000 บาท แต่รถถังถังคันนี้ไม่ได้ติดตั้งปืนที่สามรถใช้ยิงได้จริง

this-farmer-and-former-chinese-navy-member-spent-6450-to-create-this-homemade-replica-of-a-tank

Liu Fulong สร้างรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากไม้ โดยสามารถวิ่งได้ดวยความเร็ว 20  ไมล์ต่อชั่วโมง ดูแล้วเหมาะสำหรับเอาไปโชว์ในสวนมากกว่าจะนำมาขับขี่จริง ๆ

liu-fulong-built-this-electronic-vehicle-out-of-wood-the-car-can-reach-speeds-up-to-20-miles-an-hour-which-is-pretty-fast-for-a-homemade-experiment

Zhang Wuyi ได้สร้างเรือแบบพิเศษที่มีแขนสำหรับติดตั้งเครืองดูด และไฟฉาย เอาไว้สำหรับจับปลิงทะเลโดยเฉพาะ ในมณฑลหูเป่ย

zhang-wuyi-looks-up-as-he-squats-under-a-suction-pipe-of-his-submarine-that-captures-sea-cucumbers-at-his-workshop-in-wuhan-hubei-province-march-25-2013

Yang Zongfu นักประดิษฐ์ชาวจีนได้สร้างลูกบอลทรงกลมน้ำหนัก 6 ตัน เอาไว้สำหรันเป็นยานชูชีพในกรณีเกิดน้ำท่วมหรือเกิดสงครามนิวเคลียร์ ราวกับเป็นเรือโนอาร์ อีกทั้งยังประสบความสำเร็จใยการทดสอบใช้งานจริง

chinet-people-inside-from-external-heat-water-and-external-impact

 

Li Yongli นักประดิษฐ์ชาวจีนผู้ที่สร้างจักรยานล้อเดียวที่สามารถปั่นได้จริง โดยให้ผู้คนทั่วไปได้ทอดลองปั่น ที่สวนสาธารณะในเซี่ยงไฮ้

a-woman-rides-a-unicycle-at-a-park-in-shanghai-february-28-2004-the-unicycle-was-designed-by-chinese-inventor-li-yongli-who-called-it-the-number-one-vehicle-in-the-world

Zhang Xuelin นั่งอยู่ภายในเครื่องบินที่เค้าสร้างขึ้นมาด้วยตัวเองด้วยการดัดแปลงรถจักรยานยนต์ โดยภาพนี้ได้ถูกถ่ายก่อนทำการทดสอบบินที่ จี่หนานมณฑลซานตง

zhang-xuelin-sits-inside-his-self-made-aircraft-at-his-home-before-its-test-flight-in-jinan-shandong-province-november-28-2012

Tian Shengying  ช่างเหล็กวัย 55 ปีได้สร้างเฮลิคอปเตอร์แบบใบพัด 2 ชั้นที่ไม่ทราบว่าสามารถบินได้จริงหรือไม่ ในเสิ่นหยางมณฑลเหลียวหนิง

tian-shengying-r-a-55-year-old-blacksmith-adjusts-the-rotor-of-a-homemade-helicopter-in-shenyang-liaoning-province-september-21-2012

Sun Jifa ชาวนาจีนที่สูญเสียแขน จากในอุบัติเหตุ และไม่มีเงินพอที่จะซื้อแขนเทียม เค้าได้ใช้เวลา 2 ปีกับการช่วยเหลือจากหลานชายในการสร้างแขนเทียมจากเศษโลหะ พลาสติกและยาง

chinese-farmer-er

ช่างซ่อมจักรยานอายุ 49 ปี ได้สร้างหุ่นยนต์ขึ้นในร้านซ่อมจักยานของตัวเองเพื่อใช้เป็นผู้ช่วยเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ในเสิ่นหยางมณฑลเหลียวหนิง

a-49-year-old-electric-bike-mechanic-who-identified-himself-only-as-wu-welds-a-component-to-fit-onto-his-newly-made-robot-at-his-repair-shop-in-shenyang-liaoning-province-june-25-2012

Han Yuzi ได้สร้างหวีขนาดเล็กที่สามารถใช้เป็นเครื่องดนตรีได้ในกว่างโจวซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑลกวางตุ้งของจีน

han-yuzi-63-inventor-holds-up-one-of-his-creations-a-hair-comb-that-doubles-as-a-small-hand-held-musical-instrument-in-guangzhou-the-capital-of-chinas-guangdong-province-september-13-2003

Li Jingchun ชาวนาวัย 58 ปี ได้ร่วมือกับคนในครอบครัวสรา้งเครื่องบินจำลองขึ้นบนดาดฟ้าบ้านของตัวเองในหมู่บ้าน Xiahe อยู่ในเสิ่นหยางมณฑลเหลียวหนิง

li-jingchun-top-a-58-year-old-farmer-looks-on-as-his-family-members-work-on-his-self-made-aircraft-on-top-of-his-house-in-xiahe-village-located-in-shenyang-liaoning-province-february-28-2012

Zhang Yali  ทดสอบจักรยานยักษ์ที่ถูกสร้างออกแบบด้วยตัวเองกับเพื่อน ๆ ที่นอกคลังสินค้าให้เช่าในจี๋หลินมณฑลจี๋หลิน

zhang-yali-49-tests-a-giant-bicycle-designed-and-made-by-him-and-his-friends-outside-a-rented-warehouse-in-jilin-jilin-province-december-25-2011

Shu Mansheng ได้สร้างยานพาหนะบินได้รูปวงกลมประกอบด้วยไบพัดมากถึง 6 ใบ และเครื่องยนต์ 6 เครื่อง ได้ทำการทดสอบการบินที่หน้าบ้านข้องเขาในเขตชานเมืองของหวู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย

local-farmermber-21-2011

Ding Shilu ช่างซ่อมรถยต์  ได้สร้างเครื่องบินที่สามารถบินได้จริง โดยได้ทำการทดสอบบิน ที่ลานน้ำแข็งบนอ่างเก็บน้ำในเสิ่นหยางมณฑลเหลียวหนิง

ding-shilu-an-automobile-mechanic-carries-out-a-test-flight-for-his-self-made-aircraft-at-a-frozen-reservoir-in-shenyang-liaoning-province-february-25-2011

Lei Zhiqian ผู้สร้างจักรยานน้ำไว้สำหรับเดินทางบนแม่น้ำแยงซีในหวู่ฮั่นมณฑลหูเป่ย

lei-zhiqian-rides-a-modified-bicycle-across-the-hanjiang-river-a-tributary-of-the-yangtze-river-in-wuhan-hubei-province-june-16-2010

Gao Hanjie กำลังทำการติดตั้งใบพัดบนเฮลิคอปเตอร์โฮมเมดของเขาในเสิ่นหยางมณฑลเหลียวหนิง

gao-hanjie-installs-the-rotor-blades-on-his-homemade-helicopter-in-shenyang-liaoning-province-june-9-2010

Zhang Wuyi เกษตรกรชาวจีนที่มีความสนใจในสิ่งประดิษฐ์ทางวิทยาศาสตร์ กำลังให้คนงานขัดผิวเรือดำน้ำที่กำลังทำการสร้างเกือบจะเสร็จสมบูรณ์ในเขตชานเมืองของหวู่ฮั่นมณฑลหูเป่ย์

a-worker-province-august-29-2011

Yang Youde  ชาวนาจีนสร้างเครื่องยิงจรวดหลายลำกล้องจากวัสดุเหลือใช้ขึ้นมาด้วยตนเอง ในเขตชานเมืองของหวู่ฮั่นมณฑลหูเป่ย์

chinese-farmer-yang-youde-pushes-his-homemade-cannon-near-his-farmland-on-the-outskirts-of-wuhan-hubei-province-june-6-2010

Shu Mansheng ชาวนาจีนกำลังเตรียมความพร้อมที่จะทดสอบการบินด้วยเครื่องบินที่เค้าสร้างและออกแบบเองในหวู่ฮั่นมณฑลหูเป่ย

farmer-shu-mansheng-prepares-to-take-off-with-his-homemade-ultralight-aircraft-in-wuhan-hubei-province-may-10-2010

Wu Yulu ได้ประดิษฐ์รถลากที่ใช้หุ่นยนต์เดินได้ในที่เค้าสร้างขึ้นด้วยตัวเองในการลากรถในหมู่บ้านที่เขตชานเมืองของกรุงปักกิ่ง

farmer-wu-yulu-drives-his-rickshaw-pulled-by-a-his-self-made-walking-robot-near-his-home-in-a-village-at-the-outskirts-of-beijing-january-8-2009

Tao Xiangli กำลังขึ้นจากเรือดำน้ำที่เขาสร้างมาด้วยตัวเอง หลังทำการทดสอบใช้งานจริง ในทะเลสาบในเขตชานเมืองของกรุงปักกิ่ง

tao-xiangli-gets-out-of-his-homemade-submarine-after-operating-it-in-a-lake-on-the-outskirts-of-beijing-september-3-2009

Wu Zhongyuan เกษตรกรท้องถิ่นกำลังโพสท่ากับเฮลิคอปเตอร์ของเขาที่สร้างตัวเองในเขต Jiuxian มณฑลเหอหนาน

wu-zhongyuan-22-a-local-farmer-poses-with-his-self-made-helicopter-in-jiuxian-county-henan-province-august-1-2009

Zhao Xiuguo กำลังทดสอบขับรถ Formula One ที่เค้าได้สรา้งขึ้นเองบนถนน Tangshan เหอเป่ยทางทิศตะวันออกของกรุงปักกิ่

zhao-xiuguo-drives-a-homemade-model-of-formula-one-car-in-tangshan-hebei-province-some-180km-113-miles-east-of-beijing-july-21-2006

Li Yuming  เกษตรกรผู้ที่มีความสนใจในการประดิษฐ์ทางวิทยาศาสตร์ ได้สร้างเรือดำน้ำขนาดเล็กขึ้น โดยในภาพยังถูกสร้างไม่เร็จสมบูรณ์ดี แต่คาดว่าสามารถใช้งานได้จริง ในเขตชานเมืองของหวู่ฮั่นของมณฑลหูเป่ย

li-yuming-af-wuhan-capital-of-central-chinas-hubei-province-august-24-2007

Yu Jun กำลังทำการทดสอบเฮลิคอปเตอร์โฮมเมดที่เค้าได้ทำการประดิษฐ์ขึ้นเอง ไกล้ๆกับ อพาร์ตเมนต์ของเขาในกรุงปักกิ่ง

a-self-styled-chinese-inventor-named-yu-jun-tests-his-homemade-helicopter-next-to-his-apartment-in-beijing-june-25-2003

เรียกได้ว่าสิ่งประดิษฐ์ส่วนมากค่อนข้างที่จะดูเพ้อฝันไปสักนิด บางอย่างอาจจะสามารถใช้งานได้จริง แต่บางอย่างดูแล้วค่อนข้างที่จะอันตรายหากนำไปใช้งานจริง ทั้งนี้ด้วยความที่นักประดิษฐ์ส่วนมากเป็นเพียงชาวนา หรือเกษตรกรทำให้สิ่งเหล่านี้มีความน่าสนใจอย่างมาก ในเรื่องแนวคิดความสนใจและความฝัน ที่เหล่านักประดิษฐ์ได้ใส่ลงไปในสิ่งประดิษฐ์ที่พวกเข้าได้สร้างขึ้น ทำให้เกิดเป็นผลงานสุดเจ๋งเหล้านี้ขึ้นมา

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

กันตาร์ ทีเอ็นเอส เผยผลวิจัยจากโครงการ คอนเนคเต็ด ไลฟ์ (Connected Life) ที่ทำการสำรวจผู้บริโภคกว่า 70,000 คน จาก 56 ประเทศ รวมถึงสัมภาษณ์เชิงลึกจาก 104 กลุ่มตัวอย่าง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาเกี่ยวกับความไว้วางใจของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์จาก 4 หัวข้อหลัก

Other News

Trend Micro ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยแบบครบวงจร ออกมาเปิดเผยถึงภัยคุกคามไซเบอร์รูปแบบใหม่ ซึ่งให้บริการในรูปของ Fake News-as-a-Service พร้อมสร้างข่าวเท็จ สร้างภาพให้ดูดี รวมไปถึงสร้างความน่าเชื่อถือเพื่อหวังผล

Other News

อีกหนึ่งกระแสความถูกใจแล้วกดแชร์ต่อบนโลกโซเชียลที่กำลังดังอยู่ในณะนี้ เกิดจากชายหนุ่มคนหนึ่งได้มีความคิดสุดแหวกแนวที่จะสร้างชุดเข้าร่วมปาตี้ฮาโลวีนสุดแหวกแนว แบบไม่มีใครเหมือน ด้วยการนำประเด็นข่าว

Other News

สนามฟุตบอลทั่วไปจะมีลักษณะเป็นสี่เหลือผืนผ้าสมมาตร ถ้าไม่ใช่สนามมาตรฐาน ขนาดสนามจะเล็กหรือใหญ่ก็แล้วแต่พื้นที่ ที่จะสามารถสร้างขึ้นได้ แต่สำหรับบางพื้นคับแคบไม่สามารถสร้างสนามฟุตบอลแบบปกติได้