Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Special] 9 อันดับองค์กร/บริษัทจากเกม PC ที่ถูกขึ้นชื่อว่าชั่วร้ายมากที่สุดและคอยก่อกวนผู้เล่นตลอดเวลา

ในการพัฒนาเกมนอกจากจะต้องมีตัวละครเอกแล้วก็ต้องมีวายร้ายหรือตัวร้ายที่ผู้เล่นจะต้องไปปราบเป็นของคู่กันธรรมดาซึ่งในส่วนของวายร้ายก็จะมาในหลายรูปแบบเช่นตัวบุคคลหรือมาเป็นทีมเป็นองค์กรเลยทีเดียว

ในการพัฒนาเกมนอกจากจะต้องมีตัวละครเอกแล้วก็ต้องมีวายร้ายหรือตัวร้ายที่ผู้เล่นจะต้องไปปราบเป็นของคู่กันธรรมดาซึ่งในส่วนของวายร้ายก็จะมาในหลายรูปแบบเช่นตัวบุคคลหรือมาเป็นทีมเป็นองค์กรเลยทีเดียวแต่ทราบหรือไม่ครับว่าในบรรดาเกม PC ทั้งหมดนั้นมันมีองค์กรสุดแสบที่ขึ้นชื่อมีแผนการแอบแฝงอันแสนชั่วร้ายมากที่สุดถึง 9 องค์กรด้วยกัน

co1

ทั้ง 9 องค์กรหรือบริษัทที่ว่านี้ก็จะมาจากเกม PC ชื่อดังทั้งเก่าและใหม่อาจจะมีคุ้นหูบ้างไม่คุ้นหูบ้างเรามาดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าองค์กรที่ชั่วร้ายทั้ง 9 จะเป็นใครจะถูกตรงใจเพื่อน ๆ กันหรือไม่มาดูกัน

 

Shinra Electric Power Company (Final Fantasy VII)

co3

เริ่มกันด้วยองค์กรชินระจากเกม Final Fantasy ซึ่งเผิน ๆ เป็นองค์กรที่เกี่ยวกับพลังงานแต่เบื้องลึกนั้นทางองค์กรต้องการที่จะสูบพลังงานจากพื้นโลกเพื่อมาใช้กับมนุษย์ซึ่งจะกลายสภาพเป็นกองทัพที่ทรงพลังเหนือกว่าสิ่งอื่นใดและขึ้นตรงต่อองค์กรชินระเพียงอย่างเดียวในชื่อที่เรียกกันว่า “กองกำลัง Soldier”

 

RuptureFarms (Oddworld: Abe’s Oddysee)

co4

เป็นองค์กรที่เกี่ยวข้องกับฟาร์มสัตว์ที่ถูกนำไปแปรรุปเป็นอาหารแต่เบื้องหลังนั้นคือการสะกดจิตคนงานใน Mudokon Factory ให้กลายเป็นชิ้นเนื้อแทนซึ่งแน่นอนว่าการกระทำขององค์กรนี้ผิดศีลธรรมแต่ก็มีวายร้ายหลักของเรื่องที่นั่งแท่นผู้บริหารอยู่ซึ่งเป็นจุดหมายที่ผู้เล่นต้องเข้าไปสะสางปัญหาให้ได้

 

Aesir Corporation (Max Payne)

co5

นี่ก็เป็นองค์กรยาสุดชั่วร้ายที่ผลิตยาชื่อ Valkyr ส่งขายให้แก่พวกมาเฟียและองค์กรนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Max ตัวเอกของเรื่องด้วยเพราะภรรยาของเขาได้ล่วงรู้ความลับของยา Valkyr จึงทำให้เธอถูกฆ่าทันทีและนั่นก็ทำให้ Max ต้องปิดบัญชีตามท้องเรื่องครับ

 

VersaLife (Deus Ex)

co6

VersaLife ฟังดูเหมือนจะเป็นแค่บริษัทยาหรือผลิตสมุนไพรปกติแต่ความจริงแล้วเจ้าบริษัทแห่งนี้ถูกบริหารงานโดยกลุ่ม Illuminati ที่มีความเกี่ยวข้องกับอาชญกรรมทุกรูปแบบและบริษัทแห่งนี้ยังได้ผลิตไวรัสร้ายแรงส่งออกอีกต่างหากเรียกว่าร้ายกาจมากเลยล่ะ

 

Hyperion Corporation (Borderlands)

co7

องค์กรที่มี Handsome Jack เป็นผู้นำสูงสุดซึ่งก่อนที่เขาจะก้าวมาเป็นใหญ่นั้นเรียกว่าเส้นทางโชกไปด้วยเลือดทั้งนั้นและเมื่อเขาได้รับตำแหน่งสูงสุดขององค์กรก็กลายเป็นจอมเผด็จการที่เต็มไปด้วยความโหดร้ายและโหดเหี้ยมสุด ๆ แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้วเรื่องราวในอดีตของเขาก็ถือว่าน่าสนใจทีเดียวและในภาค The Pre-Sequel เราก็จะได้มีส่วนร่วมไปกับเขาด้วย

 

Vault-Tec (Fallout)

co8

Vault-Tec เป็นกลุ่มที่สร้างหลุมหลบภัยให้ประชาชนให้หลบพ้นจากเหตุการณ์นิวเคลียร์ถล่มซึ่งดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ดีแต่เบื้องหลังนั้นพวกเขาได้ใช้กลุ่มคนที่รอดชีวิตทดลองเกี่ยวกับสังคมการใช้ชีวิตในหลุมหลบภัยซึ่งถ้าหากเล่นจนจนถึงบทสรุปสุดท้ายก็จะพบกับความจริงที่ดำมืดยิ่งขึ้นเกี่ยวกับ Vault-Tec ครับ

 

Abstergo Industries (Assassin’s Creed)

co9

องค์กรบริษัทผลิตเกม VR เสมือนจริงที่ทันสมัยนำพาผู้เล่นเข้าสู่ห้วงอดีตแต่แท้จริงแล้วใครจะรู้ล่ะครับว่ามันจะเป็นบริษัทที่ทำตามคำสั่งของพวก Templar ล้วน ๆ และแน่นอนมันไม่เป็นมิตรกับผู้เล่นอีกทั้งองค์กรนี้ยังได้หลอกใช้ผู้เล่นเพื่อตามหาวัตถุบางอย่างที่สามารถควบคุมคนทั้งโลกได้โหดไม่ใช่เล่น ๆ เลยสำหรับบริษัทนี้

 

Fontaine Futuristics (BioShock)

co10

เป็นบริษัทที่นำโดย Frank Fontaine นักลงทุนเจ้าเล่ห์ที่อยู่เบื้องหลังการลักลอบขนของเถื่อนเข้ามาในเมืองและยังมีส่วนสำคัญในการนำ Adam มาใช้ประโยชน์ทางด้านเทคโนโลยีพันธุกรรมและนำมาค้าขายโดยการผูกขาดพร้อมกับธุรกิจอื่น ๆ ใน Rapture ก็ล้วนมีบริษัทนี้เกี่ยวข้องชนิดที่ว่ากินรวบตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำเลยทีเดียว

 

Umbrella Corporation (Resident Evil)

co2

องค์กรสุดท้ายที่น่าจะเป็นตำนานก็ว่าได้กับ Umbrella Corporation ที่ทุกคนน่าจะรู้กิตติศัพท์เป็นอย่างดีกับการพัฒนาอาวุธชีวภาพและยังเป็นต้นเหตุของการเกิดเหตุการณ์ซอมบี้ระบาดและสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์ทั้งหลายแหล่จนทำให้ตัวเกมมีภาคต่อออกมาเยอะมากแม้กระทั่งฮอลลีวูดยังนำความชั่วร้ายของมันไปสร้างเป็นหนังโรงอีกด้วยเป็นตัวพ่อเรื่องความชั่วร้ายอย่างแท้จริง

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานั้นถือว่าได้มีเกมออกมาใหม่มากมายมหาศาลที่น่าเล่นและก็ไม่น่าเล่นโดยในบทความนี้นั้นเราจะมาแนะนำเกี่ยวกับเกมที่ไม่ควรพลาดในช่วงระยะ 2 ปีที่ผ่านมาจะมีเกมอะไรกันบ้างนั้นสามารถติดตามกันได้ภายในบทความนี้เลยครับผม

Game News

Steam Spy ได้เปิดเผยข้อมูลรายชื่อเกมที่ทำเงินมากที่สุดในปี 2016 ออกมาแล้วจำนวน 25 เกมด้วยกันซึ่งจากข้อมูลที่เปิดเผยจะพบว่าในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นมีเกมดัง ๆ ติดโผกันเพียบและก็มีอีกหลายเกมฟอร์มยักษ์เหมือนกันที่ไม่ติดอันดับดังกล่าวด้วยครับ

Game News

ถึงแม้ว่าเทศกาล Steam Sale 2016 ครั้งล่าสุดก็หมดเวลากันไปแล้วแต่ล่าสุดก็มีควันหลงเกี่ยวกับเทศกาลลดราคาเกมถูกอยู่เมื่อ Valve ได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจอย่างอันดับเกมที่ขายดีที่สุดใน Steam ออกมาถึง 100 อันดับ

Game News

ต้อนรับเทศกาลวันคริสต์มาสและปีใหม่ด้วยการปล่อยแพทช์อัปเดตเกม Ark: Survival Evolved ออกมาแล้วในชื่อว่า "Patch 253" ที่จะเพิ่มดีกรีความสนุกสนานในการผจญภัยท่องโลกล้านปีมากขึ้นแต่รายละเอียดของอัปเดตนี้จะมีอะไรกันบ้างมาดูพร้อม ๆ กันเลย