Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[PR] 4 ข้อดีที่คุณจะได้รับ เมื่อเปลี่ยนไปใช้แรม DDR4 ความเร็วสูง

ปัจจุบันหลายคนที่เปลี่ยนคอมพิวเตอร์ใหม่หรืออัพเกรดซีพียู Intel Skylake ในรุ่นที่เป็น Intel Generation 6 เป็นต้นไป ก็จะต้องเปลี่ยนไปใช้แรม DDR4 ด้วยกันเกือบทั้งสิ้น

ปัจจุบันหลายคนที่เปลี่ยนคอมพิวเตอร์ใหม่หรืออัพเกรดซีพียู Intel Skylake ในรุ่นที่เป็น Intel Generation 6 เป็นต้นไป ก็จะต้องเปลี่ยนไปใช้แรม DDR4 ด้วยกันเกือบทั้งสิ้น ที่สำคัญเมนบอร์ดหลายรุ่นออกแบบมาให้รองรับแรม DDR4 ที่มีความเร็วสูงกว่าปกติ ไม่ใช่แค่เพียง 1866MHz หรือ 2133MHz แต่บางรุ่นมีความเร็วมากกว่า 3000MHz ซึ่งมักพบได้บนเมนบอร์ดสำหรับ เกมเมอร์หรือนักโอเวอร์คล็อก แต่ผู้ใช้จะได้ประโยชน์จากการใช้แรม DDR4 ความเร็วสูงเหล่านี้อย่างไร

optimize-ram-for-better-1

1.ให้ความเร็วในการติดต่อข้อมูลที่ดีกว่า: ความเร็วในการทำงานหรือ MHz ที่สูงขึ้น ทำให้ความเร็วในการส่งสัญญาณข้อมูลสูงขึ้นไปด้วย ทำให้อัตราการตอบสนองร่วมกับข้อมูลจำนวนมากเป็นไปอย่างรวดเร็ว

hyperx-ram-gaming

2.เพิ่มความสามารถในการทำงานและเล่นเกม: เมื่อความเร็วในการทำงานเพิ่มสูงขึ้น ย่อมส่งผลดีทั้งในการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์พื้นฐานทั่วไปจนถึงซอฟต์แวร์เฉพาะทาง เช่น งานกราฟฟิกและการตัดต่อ รวมถึงมีส่วนช่วยให้การเล่นเกมที่มีฉากและออปเจกต์จำนวนมากไหลลื่นมากขึ้น

3.รองรับการโอเวอร์คล็อกได้ดี: เป็นอีกช่องทางหนึ่งสำหรับนักโอเวอร์คล็อกที่จะได้เพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบโดยรวมได้ดียิ่งขึ้น เพราะแรมที่มีความเร็วสูงกว่าปกติ ทำให้เมนบอร์ดปรับค่าต่างๆ ของแรมได้ยืดหยุ่นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น MHz หรือ CL ก็ตาม

optimize-ram-for-better-3

4.ให้ความคุ้มค่า ราคาไม่แพง: จะสังเกตได้ว่าแรม DDR4 ความเร็วสูงหลายรุ่น ราคาสูงกว่าแรมความเร็วปกติเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งหากเมนบอร์ดที่ใช้รองรับแรมความเร็วสูงได้ เช่น DDR4 3000+ การเลือกใช้แรม DDR4 ความเร็วสูงขึ้น ย่อมคุ้มค่ากว่า เพราะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นในราคาที่เหมาะสม

สามารถพบกับ HyperX ได้ที่:

YouTube: http://www.youtube.com/hyperx

Facebook: https://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

หลังจากแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งไปในบทความที่แล้ว เกมเมอร์อย่างเราก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับเกมที่เล่นเป็นประจำ ก็จะช่วยให้เราเล่นเกมได้สนุกและดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นบริษัทผลิตเมาส์ประเภทนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและแต่ละรุ่นจากแต่ละค่ายก็จะดีไซน์มาให้เข้ากับเกมแต่ละแนว ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ที่ดีไซน์เรียบง่ายมีปีกข้างสำหรับรองนิ้วโป้งมือของเรา, ดีไซน์พื้นฐานแต่ตัวบอดี้ดูสวยแปลกตาหรือแม้แต่เมาส์ที่มีปุ่มมาโครฝังเอาไว้เพื่อให้เล่นเกมแนว MOBA ได้สะดวกและออกสกิลได้เร็วยิ่งขึ้นก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน ดังนั้นถ้าใครกำลังคิดว่าจะหาซื้อเมาส์เกมมิ่งตัวใหม่มาเล่นเกมสักตัวแล้วกำลังสงสัยอยู่ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนมาใช้เล่นเกมจะเหมาะกับเราที่สุดนั้น บทความนี้มีวิธีการเลือกให้เข้ากับสไตล์ของเรามาฝากกัน จะได้เลือกซื้อแล้วตอบโจทย์ที่สุดโดยไม่ต้องคิดมากมานั่งเสียดายเงินภายหลังอีกด้วย ก่อนจะซื้อ ดูก่อนว่าเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก? เพราะเป็นเมาส์เล่นเกม ดังนั้นคำถามแรกที่ต้องตอบก่อน คือ “เราเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก” ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะรู้อยู่แก่ใจกันแล้วว่าหลังจากกลับมาถึงบ้านเปิดคอมพิวเตอร์ที่บ้านแล้วเราคลิกเปิดเกมอะไรขึ้นมาเล่นเป็นเกมแรกและเกมอื่น ๆ ที่เราสลับไปเล่นนั้นเป็นเกมอะไรบ้างก็จะพอเห็นภาพเมาส์ใหม่ของเราได้คร่าว...

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

PR-News

PS5 เป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลที่เปิดตัวใหม่ มาพร้อมกับสเปคที่แรง แต่สิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มความสนุกให้กับการเล่นเกมได้ดีขึ้น ก็คือการ เลือกหูฟังเกมมิ่ง (Headset) ในช่วงเปิดตัว Sony ได้แนะนำหูฟังไร้สาย ที่มาพร้อมเทคโนโลยี 3D Audio และไมโครโฟน 2 ตัว แบบที่ตัดเสียงรบกวนได้มาด้วย แต่ถ้าใครอยากจะมองหาตัวเลือกอื่น ก็ยังมีตัวเลือกของหูฟังในการเล่นเกมบน PS5 อีกมากมายเลยทีเดียว หรือจะเลือกหูฟังแบบมีสายก็ได้เช่นกัน เพราะแค่ต่อแจ๊ค 3.5mm...

IT NEWS

HyperX เปิดตัวเมาส์เกมมิ่งรุ่นใหม่ HyperX Pulsefire Haste ด้วยจุดเด่นคือมีน้ำหนักเพียง 59 กรัม1 โดย Pulsefire Haste ได้รับการออกแบบภายนอกนอกเป็นแบบหกเหลี่ยมรังผึ้งที่เบาเป็นพิเศษ ช่วยให้สามารถเคลื่อนไหวได้รวดเร็วและระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้น ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเล่นเกมที่มองหาเกมมิ่งเมาส์ที่เบาพิเศษ เพื่อเสริมทักษะการเล่นเกม ซึ่ง Pulsefire Haste พร้อมให้ความสะดวกสบายสูงสุด และสั่งการได้แค่เพียงปลายนิ้ว เมาส์เกมมิ่งใหม่ HyperX Pulsefire Haste...