Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tablet News

[Samsung] จัดแท็บเล็ตรุ่น Galaxy TabPro S Gold Edition หวังชน Microsoft Surface โดยเฉพาะ

สำหรับ Galaxy TabPro S นั้นถือได้ว่าเป็นแท็บเล็ตรูปแบบ 2-in-1 ที่สามารถใช้งานได้ทั้งเป็นแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คที่ทาง Samsung ส่งออกมาตีตลาด Surface หล่ะครับ ด้วยความที่ใช้หน้าจอขนาด 12 นิ้ว panel แบบ AMOLED

สำหรับ Galaxy TabPro S นั้นถือได้ว่าเป็นแท็บเล็ตรูปแบบ 2-in-1 ที่สามารถใช้งานได้ทั้งเป็นแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊คที่ทาง Samsung ส่งออกมาตีตลาด Surface หล่ะครับ ด้วยความที่ใช้หน้าจอขนาด 12 นิ้ว panel แบบ AMOLED นั้นทำให้ทาง Samsung ชูจุดขายเรื่องสีสันของหน้าจอ TabPro S เป็นหลัก ทว่าเกือบจะ 1 ปีผ่านมานี้นั้นเจ้า TabPro S ก็ยังเจาะตลาด Surface ไม่ได้ตามที่ทาง Samsung ต้องการ ดังนั้นล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Samsung จึงได้หยิบเอา TabPro S มาปัดฝุ่นอัพเกรดเพื่อสู้กับ Surface ใหม่ครับ

ss-galaxy-tabpro-s-gold-edition-600-02

Galaxy TabPro S รุ่นปัดฝุ่นนั้นยังคงมีหน้าจอขนาด 12 นิ้วแบบ AMOLED และคีย์บอร์ดแบบที่สามารถถอดออกมาได้เช่นเดิมครับ สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามานั้นก็คือใน Galaxy TabPro S รุ่นปัดฝุ่นทาง Samsung ได้เพิ่มหน่วยความจำ(RAM) ขึ้นไปอยู่ที่ขนาด 8 GB ซึ่งตรงนี้นั้นจะทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานโปรแกรมและแอปพลิเคชันต่างๆ ได้พร้อมกันมากขึ้น(เนื่องจากรุ่นเก่าที่มีหน่วยความจำแค่ 4 GB นั้นมีผู้ใช้งานบ่นว่าเปิด Tab บน Chrome ได้ไม่มากครับ) นอกไปจากนั้นแล้วแหล่งเก็บข้อมูลของ Galaxy TabPro S รุ่นปัดฝุ่นก็ถูกเพิ่มเป็น 256 GB ด้วยครับ

ss-galaxy-tabpro-s-gold-edition-600-01

ทั้งนี้สเปคเครื่องในส่วนอื่นๆ ของ Galaxy TabPro S รุ่นปัดฝุ่นนั้นจะยังคงเหมือนเดิมโดยที่ผู้ซื้อจะยังมีตัวเลือกรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ 4G LTE ได้เหมือนเดิม อีกหนึ่งสิ่งที่เพิ่มเติมก็คือเรื่องของสีตัวเครื่องที่มาในครั้งนี้นั้น Galaxy TabPro S รุ่นปัดฝุ่นมาพร้อมกับตัวเครื่องสีทองสมกับการใช้ชื่อรุ่นว่า Gold Edition สำหรับราคานั้นจะอยู่ที่ $999.99 หรือประมาณ 36,000 บาท โดยเมื่อเทียบกับรุ่นเก่าแล้วจะแพงกว่ากัน $200 หรือประมาณ 7,200 บาทซึ่งจะว่าไปก็ถือว่าคุ้มค่านะครับ

หมายเหตุ – Samsung Galaxy TabPro S ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...