Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Xiaomi] หลุดภาพโชว์แนวคิดของอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบยืดหยุ่นได้ มีความบางเฉียบเท่ากระดาษ !!!

ถึงแม้ว่าในงานเทคโนโลยีต่างๆ ที่ผ่านมาในช่วง 2 – 3 ปีมานี้นั้นจะเริ่มมีการนำเอาหน้าจอแบบยืดหยุ่นที่สามารถทำการม่วนงอหรือพับได้มาจัดแสดงให้เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันมากขึ้นนั้น ทว่าในความเป็นจริงแล้วนั้นผลิตภัณฑ์

ถึงแม้ว่าในงานเทคโนโลยีต่างๆ ที่ผ่านมาในช่วง 2 – 3 ปีมานี้นั้นจะเริ่มมีการนำเอาหน้าจอแบบยืดหยุ่นที่สามารถทำการม่วนงอหรือพับได้มาจัดแสดงให้เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันมากขึ้นนั้น ทว่าในความเป็นจริงแล้วนั้นผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นก็ยังคงไม่ได้เป็นหน้าจอแบบยืดหยุ่นได้เต็ม 100% ครับ เหตุผลที่เป็นเช่นนั้นเพราะว่าการที่ผลิตภัณฑ์จะมีหน้าจอแบบยืดหยุ่นเต็มพิกัดได้ องค์ประกอบอื่นๆ จะต้องมีความยืดหยุ่นตามไปด้วยครับ

future-technology-concept-of-flexible-display-for-xiaomi-smartphone-600

ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังคงไม่ได้เห็นอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบยืดหยุ่น 100% ก็ตามแต่ทว่าทางผู้ผลิตนั้นก็ไม่หยุดที่จะทำการพัฒนาหน้าจอแบบยืดหยุ่นครับ โดยล่าสุดนั้นเมื่อไม่นานมานี้ทาง Baidu(โดยข้อมูลข่าวมาจากทาง Gizmochina อีกที) ได้มีการเผยข้อมูลพร้อมภาพอุปกรณ์ที่มีหน้าจอแบบยืดหยุ่นออกมาและระบุเอาไว้ว่าอุปกรณ์ดังกล่าวนี้นั้นเป็นของทาง Xiaomi ซึ่งจากรูปภาพนั้นบอกได้ยากครับว่าอุปกรณ์ดังกล่าวจะเป็นสมาร์ทโฟนหรือว่าแท็บเล็ตที่มีหน้าจอขนาดเล็กกันแน่ครับ

ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ครับว่าทาง Xiaomi นั้นน่าจะเริ่มนำเอาอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบยืดหยุ่นนี้เปิดตัวในงานเทคโนโลยีชั้นนำต่างๆ ในปี 2017 ที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ดีแฟนๆ Xiaomi คงต้องลุ้นกันน่อยนะครับว่าทาง Xiaomi จะมีการวางจำหน่ายอุปกรณ์ดังกล่าวเมื่อไร เพราะหากจะว่าไปแล้วผู้ผลิตหน้าจอแบบยืดหยุ่นทั้ง 2 รายอย่าง LG และ Samsung นั้นต่างกันลงทุนกันในหลักพันล้านดอลลาร์เพื่อที่จะเร่งพัฒนาโรงงานผลิตหน้าจอยืดหยุ่นแบบ OLED กันแล้วครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...