Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Nintendo] ลือ … มีความเป็นไปได้ว่าเครื่องเกมคอนโซลรุ่นถัดไปอย่าง NX จะตัวจริงเวลา 3 ทุ่มวันนี้ !!!

หลังจากที่พลาดอย่างแรงกับ Wii U ไปนั้นทาง Nintendo ผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการเครื่องเกมคอนโซลมาอย่างเนิ่นนานนั้นก็ยังไม่ยอมแพ้ถอยออกไปจากตลาดง่ายๆ ครับ เพราะหลังจากที่รู้ตัวอย่างแน่นอนแล้วว่าเข็น Wii U

หลังจากที่พลาดอย่างแรงกับ Wii U ไปนั้นทาง Nintendo ผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการเครื่องเกมคอนโซลมาอย่างเนิ่นนานนั้นก็ยังไม่ยอมแพ้ถอยออกไปจากตลาดง่ายๆ ครับ เพราะหลังจากที่รู้ตัวอย่างแน่นอนแล้วว่าเข็น Wii U อย่างไรก็คงไม่สามารถไปต่อใน Gen นี้ได้แน่ๆ

ทาง Nintendo เลยรีบกลับไปแก้ตัวใหม่พร้อมกับมีการปล่อยข่าวลือของเครื่องคอนโซลรุ่นถัดไปของทาง Nintendo ออกมาอย่าง Nintendo NX ซึ่งตามข่าวที่มีออกมาก่อนหน้านี้นั้นพบว่าเจ้า NX นี้จะมาในรูปแบบแท็บเล็ตครับ

nintendo_gaming_tablet_third_party_unofficial_render-600

ภาพแนวคิด NX Tablet ที่แฟนรายหนึ่งทำขึ้นมา

ล่าสุดอ้างอิงข่าวจากแหล่งข้อมูลอย่าง Macquarie Group ซึ่งเป็นบริษัททางด้านการลงทุนนั้นพบว่า Nintendo จะทำการเปิดตัว NX ออกมาแล้วภายในวันนี้ อีกทั้งยังมีราคาของ NX หลุดออกมาด้วยครับว่าจะอยู่ที่ $300 – $350 หรือประมาณ 10,800 – 12,600 บาท แต่ทว่าอย่าพึ่งหวังนะครับว่าจะได้เล่น NX กันในเร็วๆ นี้เพราะจากข้อมูลข่าวนั้นบอกเอาไว้ครับว่ากว่าที่ NX จะจำหน่ายนั้นก็เป็นช่วงต้นปี 2017 นู่นเลย(หรืออย่างเร็วสุดก็คงช่วงคริสต์มาสครับ)

ตามข่าวลือก่อนหน้านี้นั้นระบุถึง Nintendo NX เอาไว้ครับว่าจะมาในรูปแบบของเครื่องเกมคอนโซลไฮบริดที่เป็นแท็บเล็ตและมีปุ่มและจอยสติ๊กสำหรับการบังคับบนตัวแท็บเล็ตเลย(ซึ่งบอกตรงๆ ว่าผมเองก็ยังงงว่าแล้วมันจะต่างไปจากคอนโทรลเลอร์ Wii U อย่างไร) ด้านสเปคนั้นก็จะแรงในระดับที่ตัวคอนโทรลเลอร์สามารถเล่นเกมที่ความละเอียด 1080p@60 fps สามารถสตรีมมิ่งวีดีโอความละเอียดระดับ 4K ได้

ล่าสุด Twitter @NintendoAmerica จะอวดโฉม Nintendo NX แบบ Preview Trailer ในวันนี้ (20 ตุลาคม 2016) เวลาสิบโมงเช้าในสหรัฐอเมริกา หรือตรงกับเวลาสาม-สี่ทุ่มในประเทศไทย ทางด้านบัญชี Twitter @Nintendo ของประเทศญี่ปุ่นได้ประกาศว่า ในวันนี้เราจะได้เห็นวีดีโอทีเซอร์ของ Nintendo NX ประมาณ 3 นาที

original

ที่มา : notebookcheck / kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย ข้อมูล...

GAMING ZONE

Nintendo นั้นถือว่าลอยตัวจริงๆ กับสงครามคอนโซลรุ่นใหม่ที่จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าปู่นินของเรานั้นไม่เน้นเรื่องความแรงของตัวเครื่องเหมือนกับคู่แข่งอย่าง Sony และ Microsoft เลยแต่ยอดจำหน่ายรวมของ Nintendo Switch นั้นก็สามารถที่จะทำได้เรื่อยๆ และโกยกำไรให้กับปู่นินไปได้แบบสบายๆ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นหากจะไม่อัปเดทอะไรออกมาเลยก็ดูเหมือนจะชะล่าใจไปหน่อยทางปู่เองก็มีคอนโซลรุ่นที่ 8 ของตัวเองเตรียมลงตลาดแข่งกับคู่แข่งด้วยอย่างแน่นอน โดยล่าสุดนั้นตัวเครื่องรุ่นใหม่นี้ผ่านการรองรับจากทาง FCC เป็นที่เรียบร้อยแล้ว Nintendo Super Switch ก่อนหน้านี้นั้นมีข่าวลือออกมากันอย่างหนาหูว่าทาง Nintendo เองเตรียมเข้าสู่สงครามเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ด้วยโดยจะใช้ชื่อรุ่นว่า Switch...

GAMING ZONE

New Zoo บริษัทวิเคราะห์ตลาดที่เราๆ ท่านๆ อาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อกันเท่าไรนัก ทว่าบริษัท New Zoo นั้นก็มีอายุมาได้ 10 กว่าปีแล้ว ล่าสุดนั้นทางบริษัทได้ออกมาเปิดเผยรายงานการวิเคราะห์ตลาดเครื่องเกมคอนโซลออกมาว่าตลาดเครื่องเกมคอนโซลนั้นจะยังสามารถเติบโตไปได้อีกยาวๆ อย่างน้อยก็ถึงปี 2025 เลย รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน New Zoo กับการวิเคราะห์ตลาดเกม ตามข้อมูลที่ทาง New Zoo เผยออกมานั้นพบว่าในปี 2020...

GAMING ZONE

Nintendo Switch นั้นถือว่าเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะไม่ได้เน้นจัดเต็มด้านสเปคเหมือนกับคอนโซลของคู่แข่ง แต่ตัวเครื่องก็ชูจุดเด่นของรูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนใคร ล่าสุด Nintendo ได้ปล่อยอัปเดทซอฟต์แวร์เวอร์ชัน V11.0.0 ออกมาแล้ว จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกัน Nintendo Switch V11.0.0 Update สำหรับอัปเดทระบบปฎิบัติการของ Nintendo Switch นั้นจะเน้นฟีเจอร์ทางด้านการใช้งานออนไลน์เป็นหลัก โดยฟีเจอร์เด่นนั้นจะมีดังต่อไปนี้ มีการเพิ่มแอปพลิเคัชัน Switch Online แยกออกมาต่างหาก...