Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

[Windows tip] ว้าวๆ แสดงเวลาหลายประเทศพร้อมกันบน Taskbar Windows 10 ได้ด้วย

สำหรับคนที่ต้องเดินทางบ่อย ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวหรือนักธุรกิจ ที่ต้องไปต่างประเทศ บางทีการทำงานที่ต้องอ้างอิงเวลาหรือเทียบเวลาของไทยกับประเทศที่เราไป เป็นเรื่องสำคัญ เพราะหากเช็คเวลาพลาด

สำหรับคนที่ต้องเดินทางบ่อย ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวหรือนักธุรกิจ ที่ต้องไปต่างประเทศ บางทีการทำงานที่ต้องอ้างอิงเวลาหรือเทียบเวลาของไทยกับประเทศที่เราไป เป็นเรื่องสำคัญ เพราะหากเช็คเวลาพลาด ก็อาจหมายถึงธุรกิจหรือการนัดหมายข้ามประเทศเสียหายได้ ซึ่งหากคุณไม่ได้ใช้นาฬิกาที่คอยแจ้งเวลาหรือสมาร์ทโฟนที่เปลี่ยนโซนให้คุณได้ทราบอยู่ตลอดแล้ว คุณสามารถใช้ Windows 10 บนโน๊ตบุ๊คในการแจ้งเวลาที่ถูกต้องของแต่ละประเทศได้พร้อมๆ กัน

windows-10-clock-4

โดยที่คุณสามารถเพิ่มนาฬิกาของอีก 2 ประเทศเข้าไปได้ สำหรับพื้นที่แสดงผลบนทาส์กบาร์ ซึ่งถ้าคุณใช้ Windows 10 ก็สามารถเลือกนาฬิกาของเวลาค่ายอื่นๆ มาแสดงผลคู่กันกับเวลาปกติที่เป็น Time zone ของคุณได้อีกด้วย

windows-10-clock-2

ถ้าคุณคลิกแท็ป Time and Date ให้ปรากฏขึ้นมาบน notification area ที่อยู่ในทาส์กบาร์ ซึ่ง Windows 10 จะแสดงรายการข้อมูลเพิ่มเติมเข้ามาด้วย เช่นเดียวกับปฏิทิน แต่ในครั้งนี้เราจะทำให้การแสดงผลต่างๆ ให้สามารถทำงานขึ้นมาพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็น Time zone และ Clock ตามที่คุณเลือกเปิดใช้งาน

windows-10-clock-3

แต่สำหรับ Windows 7 และ Windows 8.1 จะมีความต่างจาก Windows 10 เล็กน้อย โดยถ้าคุณลากเมาส์ไปอยู่บริเวณของ Time and Date ที่อยู่ในบริเวณของทาส์กบาร์ คุณจะมองเห็นเวลาทั้งหมดที่เลือกไว้อยู่ในแบบลิสต์รายการ ไม่ได้เป็นกราฟฟิกเหมือนกับ Windows 10

windows-10-clock-1

โดยกรณีที่ต้องการเพิ่ม Time zone มากขึ้นกว่า 1 ให้คลิกที่ Date and time แล้วเลือกที่ Additional Clocks จากนั้นใส่เครื่องหมายหน้า Show this clock แล้วเลือก Time zone ที่ใช้ ซึ่งต้องใส่ให้ครบทั้ง 2 ช่องในแท็ปนั้น เลือก Apply และ Ok เพื่อยืนยันการทำงาน

ที่มา : digitalcitizen

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ถึงวินโดว์ 10 จะอยู่กับผู้ใช้มานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่ถ้าใช้ไปบางทีก็มีปัญหากวนใจเป็นระยะ ๆ แต่ถ้าจะแก้ก็ทำได้ไม่ยาก วินโดว์ 10 นั้นเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจาก Microsoft ที่ผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 78% ใช้งาน เนื่องจากความสะดวกและผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็คุ้นเคยอีกด้วย แต่เพราะว่าทาง Microsoft ก็เปิดให้ผู้ใช้เข้าไปปรับแต่งส่วนต่าง ๆ ในระบบได้ค่อนข้างอิสระและมีโปรแกรมจากผู้ผลิตหลายเจ้าที่ทำมาใช้ใน Windows ด้วย แต่พอติดตั้งแล้วบางทีก็เกิดปัญหาบ้างจากชุดคำสั่งบางตัวหายไปหรือโดนไวรัสเล่นงานก็เป็นไปได้เหมือนกัน...

Special Story

คอมเปิดไม่ติด เพราะอะไร? แก้ไขได้ง่ายนิดเดียว 10 วิธีแก้ปัญหา คอมเสีย อาการคอมเปิดไม่ติด มีด้วยกันหลายอาการ ตั้งแต่เปิดเครื่องครั้งแรก ก็เงียบไม่หือไม่อือ ไปจนถึงเปิดใช้งานอยู่ๆ คอมดับ เปิดไม่ขึ้น หรือก็มีบางทีที่ปิดเครื่อง Shutdown เอาไว้ แล้วก็เปิดไม่ขึ้นอีกเลย อาการเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ต่างกันออกไป ใครที่เจอหรือเคยเจอปัญหานี้อยู่ เรามาดูกันว่า 10 สาเหตุเหล่านี้ มีแบบไหนที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณเจอกันบ้าง...

How to

โน๊ตบุ๊คใช้มาสักพักก็มีช้าลงบ้าง มีปัญหานี้เมื่อไหร่ล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักรอบน่าจะดี ยุคนี้ที่เราทำงานกับพีซีและโน๊ตบุ๊คกันเป็นปกติแล้วและลดการใช้กระดาษไปมาก แต่บางคนที่ใช้งานจริง ๆ ก็อาจจะลืมล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คหรือพีซีของตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้เขียนอยากให้มองว่าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นของเราก็เหมือนโต๊ะทำงานอีกโต๊ะหนึ่งของเรา เวลาหยิบอะไรมาวางมาเขียน ประมวลผลกันทุกวี่วันแต่ไม่ได้เคลียร์ให้เอกสารเป็นระเบียบ เวลาเครื่องจะหาไฟล์อะไรมาทำงานให้เราก็ย่อมช้าเป็นธรรมดา ซึ่งการล้างเครื่องโน๊ตบุ๊คสักเครื่องให้สะอาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คส่วนตัวที่ใช้งานมาราวปีหนึ่งแล้ว หรือจะเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองที่เพิ่งซื้อมาก็ตาม ผู้เขียนก็ขอแนะนำให้ทำเป็นระยะ ๆ อาจจะตั้งเวลาแจ้งเตือนในมือถือเอาไว้ก็ได้ว่าควรทำเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องของเราทำงานได้ดีอยู่เสมอ ซึ่งไม่ได้ใช้เวลานานมากอีกด้วย 7 ขั้นตอนล้างเครื่องโน๊ตบุ๊ค เคลียร์เครื่องให้ใหม่ ทำงานไวทันใจ!...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาคอมช้า Win10 จัดการปัญหาง่าย ๆ ด้วย 7 วิธีที่ทำเองได้ ไม่ง้อช่าง ใครที่ใช้งาน Windows 10 ไปนานสักระยะแล้วเกิดอาการคอมช้า เครื่องหน่วง โดยเฉพาะกับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่าที่ได้อัพเกรดมาใช้งาน Windows 10 ก็มักจะเกิดอาการเช่นนี้ ทีมงาน Notebookspec นำวิธีดี ๆ ในการแก้ปัญหาคอมช้า Win10 เพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน...