Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] เตรียมเลิกขาย MacBook Air หน้าจอ 11″ และ MacBook Pro รุ่นใหม่จะโดนตัด MagSafe ออกแล้ว

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนรอการมาของ MacBook รุ่นใหม่จากทาง Apple ที่จะเปิดตัวในช่วงสิ้นเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งจากข่าวลือข้อมูลหลุดที่ผ่านมาก็คือ จะไปเน้นส่วนของ MacBook Pro ที่จะมีการอัพเดทสเปกให้ใหม่ล่าสุด

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนรอการมาของ MacBook รุ่นใหม่จากทาง Apple ที่จะเปิดตัวในช่วงสิ้นเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งจากข่าวลือข้อมูลหลุดที่ผ่านมาก็คือ จะไปเน้นส่วนของ MacBook Pro ที่จะมีการอัพเดทสเปกให้ใหม่ล่าสุด รวมไปถึงดีไซน์บางเบาลง และฟีเจอร์คุณสมบัติก็มีหลากหลายขึ้น โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

  • หน้าจอขนาด 13″ และ 15″ เช่มเดิม แน่นอนว่าต้องเป็น Retina Display
  • ตัวเครื่องมีการออกแบบให้มีความบางเบากว่าเดิม
  • ดีไซน์โดยรวมมีความโค้งมนตัวกันในทุกๆ มิติ ไม่ได้ปลายบางแหลมอย่าง MacBook Air
  • ชิปประมวลผลเป็น Intel Core i Gen 7 Kaby Lake
  • กราฟิการ์ดรุ่นตัวท็อปอาจจะเป็น NVIDIA Geforce GTX 1060
  • พอร์ตการเชื่อมต่อส่วนของ USB-C มาแน่ แต่พอร์ตอื่นๆ ไม่ไแน่ใจว่าจะเปลี่ยนแปลงอย่างไร
  • มาพร้อมจอ OLED แบบสัมผัส ขนาดยาว เหนือแป้นคีย์บอร์ด ใช้งานแทน Function Key เดิม
  • อาจจะมีฟีเจอร์ Touch ID สำหรับสแกนลายนิ้วมือ แบบเดียวกับที่มีบน iPhone, iPad ด้วย
  • อาจจะมีการเปิดตัวช่วงวันที่ 26 – 27 ตุลาคมนี้

และจากข้อมูลล่าสุดได้เผยว่า MacBook Pro รุ่นใหม่มีแววว่าจะโดนตัดพอร์ต USB มาตรฐาน ที่เป็น Type-A ที่สำคัญกว่านั้นช่องทางการชาร์จไฟที่เราคนใช้ MacBook ต่างภูมิใจอย่าง MagSafe นั้น ก็จะถูกตัดออกไปด้วย เรียกได้ว่าตามรอย MacBook Retina ไปติดๆ เลย โดยจะเปลี่ยนไปใช้ USB-C แทนนั่นเอง

new macbook pro 600

อีกประเด็นที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็ คือ ยังมีการยกเลิก MacBook Air ขนาดหน้าจอ 11 ” (จากการที่ทับซ้อนกับ MacBook Retina 12″) แต่ก็ยังมี MacBook Air ขนาดหน้าจอรุ่น 13″ ขายอยู่เหมือนเดิม ไว้สำหรับผู้ที่ต้องการ MacBook รุ่นราคาไม่แพง ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ก็คาดว่าผลิตภัณฑ์ Mac ทุกรุ่น ก็น่าจะอัพเดทสเปกให้เป็นรุ่นล่าสุดเหมือนกัน ทั้งในส่วนของชิปประมวลผล และชิปกราฟิก

เอาเป็นว่ารอ Apple ประกาศวันที่เปิดตัวมาอีกที ที่เราทำได้ตอนนี้คือเตรียมเงินไว้รัวๆ ครับ คาดราคาก็น่าจะอยู่ในช่วงเดิมคือ 40,000 บาท ++ ไปจนถึง 90,000 บาท ++ สำหรับ MacBook Pro

macbook-pro-touch-id

ที่มา : 9to5mac.com

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ผ่อน iPhone 0% สักเครื่อง ทำไงถึงจะได้เครื่องถูกและคุ้มสุด?   เวลาจะซื้อ iPhone ใหม่สักเครื่อง เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีบัตรเครดิตก็มองหาโปรโมชั่นผ่อน iPhone ดี ๆ ได้ Cash back และส่วนลดต่าง ๆ ให้ราคาเครื่องออกมาถูก ๆ ยิ่งถ้าได้ของแถมเพิ่มขึ้นก็ยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกันรอยหรือเคสสำหรับใส่เครื่องก็ดีเช่นกัน...

Mac News

iPad Pro M1 กับผลคะแนนทดสอบที่แรงกว่ารุ่นเก่าอย่างชัดเจนจนรุ่นใหญ่อย่าง MacBook Pro 16″ ยังต้องสยบ iPad Pro M1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานอีเวนต์ Apple Spring Loaded ล่าสุดเรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาจากผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากพกพาได้สะดวกแล้ว ประสิทธิภาพสูงมากอีกด้วย ซึ่งล่าสุดนั้น ทางเว็บไซต์สาย Apple อย่าง Macrumors เองก็ได้คะแนน...

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...