Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

[Nvidia] ประกาศเปิดตัว GTX 1050 และ 1050 Ti อย่างเป็นทางการในประเทศไทย คาดราคาไม่เกิน 6,000 บาท

เป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลกในสำหรับการ์ดจอที่หลาย ๆ คนต่างเฝ้ารอคอย Nvidia Geforce GTX 1050 และ 1050 Ti ซึ่งในงานเปิดตัวครั้งนี้ได้มีมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา แต่มีการรอเปิดตัวพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 18 ตุลาคมนี้

เป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลกในสำหรับการ์ดจอที่หลาย ๆ คนต่างเฝ้ารอคอย Nvidia Geforce GTX 1050 และ 1050 Ti ซึ่งในงานเปิดตัวครั้งนี้ได้มีมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา แต่มีการรอเปิดตัวพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 18 ตุลาคมนี้

gtx-1050-launch

ภายในงานเปิดตัว GTX 1050 และ 1050 Ti ทาง Nvidia ได้มีการเชิญสื่อ IT เกือบทั้งหมดในประเทศไทย ได้มาเข้าร่วมการ Presentation ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างเรียบง่าย โดยทุกสื่อต่างให้ความสนใจเกี่ยวกับรายละเอียดต่าง ๆ ที่จะถูกเปิดเผยขึ้นในงานครั้งนี้ เป็นที่แรกในประเทศไทย

nvidia-launch-gtx-1050-18

ทาง Nvidia ได้มีการเปิดโอกาสให้สื่อได้มีการทดสอบประสิทธิภาพของการ์ดจอทั้ง 2 รุ่น โดยจะเป็นการทดสอบประสิทธิภาพในการ Benchmark กับโปรแกรม 3D Mark เพื่อวัดผลการทำงานของการ์ดจอ ทั้งการทดสอบ Fire Strike และ Time Spy ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากสื่อกันอย่างมากมาย โดยการทดสอบอาจจะดูไม่โอเคมากนักเนื่องจากมีการกระตุกอย่างเห็นได้ชัดแต่ก็สามารถทำคะแนนได้ในระดับโอเคกับ CPU Core i5 ซึ่งผลเทสจะมีการเปิดเผยออกมาเร็ว ๆ นี้

nvidia-launch-gtx-1050-20

ส่วนอีกฝั่งจะเป็นการทดสอบประสิทธิภาพการเล่นเกม ทั้งเกม DotA 2, Overwatch และ CSGO ซึ่งเปิดโอกาสให้สื่อได้โชว์ฝีมือการเล่นเกมกันอย่างเต็มที่ เพื่อเป็นการทดสอบประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ไหลลื่นของการ์ดจอ GTX 1050 อีกด้วย ซึ่งสามารถทำประสิทธิภาพในการประมวลผลได้อย่างดีเยี่ยมกับเกมยอดนิยมทั้ง 3 เกม ที่เป็นเกมไม่กินสเปคสูงมากนั้น ถ้าตั้งค่าเสปคเปิด V-Sync สามารถเล่นได้ในระดับ 60FPS ลื่น ๆ ได้อย่างแน่นอน

nvidia-launch-gtx-1050-21

เหล่าสื่อต่างให้ความสนใจกันอย่างมากมายในการทดสอบประสิทธิภาพในครั้งนี้ รอคอยผลการทดสอบ Benchmark ที่กำลังจะออกมากันอย่างใจจดใจจ่อ

nvidia-launch-gtx-1050-31

สำหรับในส่วนของการ์ดจอ GTX 1050 และ 1050 Ti ที่ถูกผลิตโดยค่ายต่าง ๆ ได้ถูกนำมาให้ชมตัวเป็น ๆ ครบทุกค่าย ได้ภายในงานนี้ ซึ่งหน้าตาของตัวการ์ดการผลิต การออกแบบประกอบชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่มีเอกลักษณ์ความแตกต่างกันไปในแต่ละค่าย

nvidia-launch-gtx-1050-1

สำหรับรายละเอียดในการเปิดตัวครั้งนี้ก็จะเน้นในส่วนของประสิทธิภาพของการ์ดจอเป็นหลัก โดยจะมีการพูดถึงการ์ดจอตั้งแต่ช่วงหลังปี 2013 เป็นต้นไป ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นแบบก้าวกระโดดถึง 3 เท่าตัว เป็นผลมาจากเทคโนโลยีการผลิตขนาด 16 nm ในชิป GPU สถาปัตยกรรม Pascal ส่งผลให้ประหยัดพลังงานมากขึ้นและมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น

gtx-1050-launch-1

จากเดิมในรุ่น GTX 950 นั้นไม่แตกต่างกับ GTX 750 กันสักเท่าไร จะเห็นได้ชัดเลยว่าการ์ดจอ GTX 1050 มีประสิทธิภาพที่สูงกว่าการ์ดจอตัวเทพในตำนานอย่าง GTX 750 Ti ถึง 3 เท่าตัว

gtx-1050-launch-2

สำหรับค่ายต่าง ๆ ที่ผลิตการ์ดจอออกมาก็มีให้เลือกซื้อได้อย่างมากมายครบถ้วนทุกแบรนด์ในตลาดเมืองไทย รวมถึงอาจจะได้เห็นการ์ดจอแรนด์ใหม่ที่ไม่คุ้นหน้าคุ้นตาในตลาดเมืองไทยอีกด้วย

gtx-1050-launch-3

ถือว่าเป็นบทความเรียกน้ำย่อยสำหรับ GTX 1050 และ 1050 Ti ที่หลาย ๆ คนต่างเฝ้ารอคอย ซึ่งทาง Nvidia ได้กล่าวไว้ว่า “เป็นการ์ดจอที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้” ด้วยราคาที่ไม่แพงมากนักเพียงแค่ 4,000-6,000 บาท และประสิทธิภาพที่คุ้มค่าเกินตัว ทำให้เป็นการ์ดจอในระดับเริ่มต้นที่น่าจับตามองมากที่สุด แต่สำหรับผลการเทสประสิทธิภาพและเฟรมเรทต่าง ๆ จะมีการเปิดเผอยออกมาในเร็ว ๆ นี้ต้องอดใจรอกันสักนิดสำหรับผู้ที่กำลังสนใจการ์ดจอทั้ง 2 รุ่นนี้

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ถ้าติดตามตลาดโน๊ตบุ๊คกันมาต่อเนื่อง จะเห็นว่าโน๊ตบุ๊ค AMD Ryzen 4000 ในปีที่แล้วแม้จะมีสเปคแรงแต่ได้ติดตั้งกราฟฟิคการ์ดจาก NVIDIA สูงสุดแค่ RTX 2060 เท่านั้น แต่ฝั่ง Intel จะได้ตัวแรงอย่าง RTX 2080 Super เลยทีเดียว เรื่องนี้มีมูลข่าวลือจากเว็บไซต์ของประเทศโปแลนด์อย่าง PurePC.pl ออกมาว่าเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา Intel...

IT NEWS

ที่ผ่านมา Intel ที่ยังไม่สามารถย่อขนาดทรานซิสเตอร์ในซีพียูให้เล็กกว่าขนาด 10 นาโนเมตรได้เหมือนกับผู้ผลิตชิปรายอื่น เช่น AMD, TSMC, Samsung นั้น ทำให้ Daniel Loeb หัวหน้าฝ่ายบริหารกองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่สนับสนุนเงินให้กับทางอินเทลอย่าง Third Point ส่งจดหมายไปยังบริษัทเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยเฉพาะ โดยเนื้อหานั้นทาง Daniel Loeb เองต้องการให้ทางอินเทลจัดการเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้นเพื่อให้บริษัทกลับมาเป็นผู้นำด้านการผลิตซีพียูเพื่อคอมพิวเตอร์และ Data center อีกครั้งเหมือนในอดีตที่ทางบริษัทเคยเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและการผลิตซีพียูรุ่นใหม่...

Gaming Notebook

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูกนั้นเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับเกมเมอร์พื้นที่ห้องพักน้อยหรือต้องการนำโน้ตบุ๊กไปทำงานได้ด้วย ดังนั้นการเลือกประกอบคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะสักเครื่องก็คงไม่ใช่คำตอบของปัญหานี้อย่างแน่นอน ดังนั้นการเลือกโน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาเป็นมิตรไว้ใช้สักเครื่องนั้นก็เป็นหนึ่งในคำตอบของเกมเมอร์กลุ่มนี้ แต่โจทย์คือจะเลือกซื้อรุ่นไหนถึงจะเล่นเกมที่หมายตาไว้ในงบประมาณไม่สูงเกินไป? บทความนี้เรารวบรวมโน๊ตบุ๊คเล่นเกมมาให้เลือกสรรค์กันทั้งหมด 7 รุ่นตามความชอบและงบประมาณเลย (เครดิตภาพจาก Pexels) ก่อนซื้อโน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูก ต้องดูอะไรบ้าง? หลายคนอาจจะได้ยินคนใกล้ตัวหรือตามเพจโซเชียลมีเดียต่าง ๆ พูดกันว่าไปซื้อรุ่นนั้นรุ่นนี้สิ แรงและเล่นเกมที่อยากเล่นได้แน่ ๆ แต่สุดท้ายพอเชียร์กันไปมาแล้วกลายเป็นว่าเกินงบประมาณจนเป็นภาระการเงินของเราหรือไม่ก็เชียร์ให้ประกอบเป็นพีซีตั้งโต๊ะไปเลยโดยไม่ดูโจทย์ของเราสักนิดก็มี ซึ่งถ้าเราเข้าใจหลักการเรื่องการเลือกสักนิดก็สามารถหาโน๊ตบุ๊ครุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานของเราได้ง่าย ๆ และเอางบประมาณส่วนเกินไปซื้อเกมมิ่งเกียร์มาเพิ่มแทนก็ช่วยให้เราเล่นเกมได้อรรถรสยิ่งขึ้น วิธีเลือกแบบรวบรัด – ดูจากสเปคที่เกมระดับ AAA...

PC News

NVIDIA ประกาศเปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ NVIDIA RTX 3060 Ti ไปแล้ว และในบล็อกล่าสุดของบริษัท ก็บอกไว้ว่าจะมีการ์ดจอในตระกูล RTX 3060 ตามออกมาอีก คาดการณ์ว่าน่าจะเป็น RTX 3060 และ RTX 3060 Mobile สำหรับเครื่องโน้ตบุ๊ก