Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Modder] ชาวไทยทำเจ๋ง Mod เคสคอมพิวเตอร์ PC เป็นปืนสไนเปอร์ Barrett จากเกม Point Blank

ข่าวคราวในวงการ Mod เคสคอมพิวเตอร์ได้ตื่นเต้นตื่นตากันอีกครั้งแล้วนะครับเมื่อมีนัก Mod ชาวไทยได้สรรค์สร้างเคส PC ตัวใหม่กับดีไซน์ที่บอกเลยว่าไม่เหมือนใครและไม่ธรรมดาแน่นอนเพราะมาในรูปทรงปืนสไนเปอร์ไรเฟิล

ข่าวคราวในวงการ Mod เคสคอมพิวเตอร์ได้ตื่นเต้นตื่นตากันอีกครั้งแล้วนะครับเมื่อมีนัก Mod ชาวไทยได้สรรค์สร้างเคส PC ตัวใหม่กับดีไซน์ที่บอกเลยว่าไม่เหมือนใครและไม่ธรรมดาแน่นอนเพราะมาในรูปทรงปืนสไนเปอร์ไรเฟิล Barrett ที่สามารถถือได้เล็งได้ราวกับปืนของจริงก็มิปาน

br15

สำหรับผลงานชั้นยอดชิ้นนี้มาจากคุณสุเชาว์ เภาพงษ์ นัก Mod เคสคนเก่งชาวไทยที่เคยมีผลงานระดับโลกมาแล้วมากมายแต่ในผลงานชิ้นนี้ก็มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Point Black Barrett Radeon RX480 เป็นเคสคอมพิวเตอร์ที่มีรูปทรงอ้างอิงมาจากปืนสไนเปอร์ Barrett M82A1 ซึ่งปืนกระบอกนี้ก็ยังถูกบรรจุอยู่ในเกม FPS ออนไลน์อย่าง Point Blank อีกด้วย

br2

สำหรับการประกอบนั้นคุณสุเชาว์ก็ยังใช้การประกอบด้วยมือตนเองเหมือนเคย CPU กับการ์ดจอจะใช้บริการของค่ายแดง AMD นอกจากเขาจะสร้างได้เหมือนจริงแล้วแต่ก็มีจุดเด่นตรงที่ใช้การ์ดจอแทนขาตั้งปืนและยังสามารถยกขึ้นเล็งเป้าได้ด้วยแม้ว่าขนาดของมันจะใหญ่กว่าปืนจริงนิดหน่อยก็ตาม

อย่างไรก็ดีเคส Point Black Barrett Radeon RX480 ชิ้นนี้คุณสุเชาว์บอกว่าไม่ได้ทำมาเพื่อขายแต่ทำมาเพื่อแจกกันฟรี ๆ ให้แก่ผู้โชคดี 1 ท่านในงาน PBTC – PBIC 2016 เมื่อวันที่ 23-25 กันยายนที่ผ่านมานั่นเองครับ ส่วนใครที่อยากจะทราบว่าสเปคเต็ม ๆ ของเคส PC ตัวนี้มีอะไรบ้างก็สามารถดูได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลย

  • CPU: AMD A10-7800
  • GPU: AMD Radeon RX 480 8GB
  • RAM: KLEVV Genuine 4GB x 4
  • SSD: KLEVV Urbane 240GB x 2
  • PSU: Thermaltake Toughpower 600W SFX
  • Cooling: Thermaltake watercooling

ก็เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานที่สุดยอดอีกหนึ่งชิ้นซึ่งเจ้าตัวถึงกับเผยว่ามันเป็นผลงานที่เป็นที่สุดในปีนี้อีกด้วยครับและถ้าใครยังไม่จุใจเรามีแกลลอรี่ภาพมาให้ชมกันดังนี้ครับ

br

br4

br3

br7

br6

br10

br12

br13

br14

br17

br16

br18

br19

br23

14409535_1261905113843335_7002670981992739347_o

br24

ส่วนโปรเจ็กต์อื่น ๆ สำหรับคนที่อยากจะติดตามก็เข้าไปที่ Facebook Fanpage ได้เลยครับงานดีทั้งนั้น

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ถือเป็นแบรนด์นึงที่ชอบทำเคสลายพิเศษจากเกมต่าง ๆ มาให้เราได้เห็นอยู่เรื่อย ๆ และล่าสุด NZXT ก็จัดรุ่น H510i มาใหม่ ในชื่อลายว่า NZXT CRFT 07 ที่จับเอาโลโก้ และสีสันจากเกม Mass Effect มาใส่ได้อย่างสวยงามลงตัวมากทีเดียว

PC News

เมื่อเทียบกับในอดีตแล้วนั้นเราจะเห็นได้ว่าเคสคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันเริ่มที่จะมีขนาดเล็กลงเอามากๆ แถมด้วยการติดตั้งระบบระบายความร้อนที่มากขึ้นนั้นทำให้พื้นที่ในเคสถูกนำไปเน้นเรื่องของการติดตั้งพัดลมไปหมด ผลที่เกิดขึ้นนั้นก็คือช่องสำหรับใส่อุปกรณ์เสริมไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดดิสก์หรือ optical-drive นั้นลดลงไปมาก ยิ่งเป็นเคสแบบ mATX หรือ microATX แล้วนั้นพื้นที่ในการติดตั้งอุปกรณ์อื่นๆ ก็ลดน้อยลงไปใหญ่ อย่างไรก็ตามแล้วนั้นดูเหมือนว่าทาง SilverStone จะเข้าใจปัญหาดังกล่าวเป็นอย่างดี ล่าสุดทาง SilverStone เองจึงได้ทำการเปิดตัวเคสแบบ mATX รุ่น CS330 ออกมา สำหรับเคสรุ่น CS330 นั้นได้รับการดีไซน์มาสำหรับผู้ที่ต้องการติดตั้งฮาร์ดดิสก์เพื่อการใช้งานจำนวนมากเป็นหลักซึ่งเหมาะอย่างมากกับผู้ที่ทำงานทางด้านการตัดต่อวีดีโอหรือจะทำเครื่อง...

Other News

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ผู้ผลิตเคสชื่อดังอย่าง NZXT ได้ทำการเปิดตัวเคสรุ่นใหม่ที่เอาใจผู้เล่นเกม World of Warcraft® โดยตรงกับรุ่น World of Warcraft® H510

Other News

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันเคสคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะนั้นจะมาพร้อมกับขนาด From Factor ที่ไม่ใหญ่มากเท่าไรนัก ทว่าหากพูดกันแล้วนั้นผู้ใช้งานบนกลุ่มนั้นก็ยังคงนิยม