Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Review] Shadow Warrior 2 เกมล่าล้างปีศาจด้วยปืน , ดาบ , เวทย์มนต์จัดเต็มความมันส์ในราคาเพียง 729 บาท

กม Shadow Warrior ต้องบอกเลยครับว่าเป็นเกมที่มีอายุอานามมากพอสมควรเป็นเกมแอ็คชั่นที่เน้นความมันส์เข้าว่าพร้อมกับจุดเด่นในเรื่องความโหดเลือดสาดพอ ๆ กับ Doom เลยทีเดียวแต่ใน Shadow Warrior

เกม Shadow Warrior ต้องบอกเลยครับว่าเป็นเกมที่มีอายุอานามมากพอสมควรเป็นเกมแอ็คชั่นที่เน้นความมันส์เข้าว่าพร้อมกับจุดเด่นในเรื่องความโหดเลือดสาดพอ ๆ กับ Doom เลยทีเดียวแต่ใน Shadow Warrior 2 จะมีดาบซามูไรอาวุธระยะประชิดเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยและในภาคที่ 2 นี้จะมีอะไรเพิ่มเติมมากกว่าเดิมหรือไม่มาดูกัน

hnwk8zbfk9b4lycr6xcnu7-1200-80

Shadow Warrior 2 จะยังเล่าเรื่องราวของ Lo Wang เหมือนเดิมที่ตอนนี้เขาได้รับจ้างเป็นนักฆ่าให้กับแก๊งค์ยากูซ่าแต่แล้วก็ได้เกิดเหตุการณ์ที่ผิดพลาดทำให้เขาต้องลุกขึ้นจับดาบถือปืนเพื่อปราบปีศาจร้ายเพื่อให้โลกกลับสู่สภาพปกติอีกครั้ง

สิ่งที่ได้รับใน Shadow Warrior 2 ก็มีทั้งสิ่งที่ดีและไม่ค่อยดีเท่าไหร่แต่ขอเริ่มจากสิ่งไม่ดีก่อนนั่นก็คือมุกตลกร้ายความพูดมากของตัวละครที่แม้ว่านิสัยปากจัดจะเป็นเอกลักษณ์แต่ว่าในภาค 2 มันเป็นตลกที่ขำไม่ค่อยออกเพราะเล่นกับความรุนแรงของศัตรูเป็นหลักพร้อมกับคำหยาบคายที่พ่นออกมามากเกินไป

ดังนั้นอาจจะเรียกว่าบทสนทนาใน Shadow Warrior 2 ออกจะดูโหดเถื่อนไปสักหน่อยและบทสนทนาบางช่วงบางตอนระหว่างต่อสู้ก็ไม่จำเป็นต้องใส่มาก็ได้หรือแม้แต่ในส่วนของ Bug ก็ยังมีให้เห็นบ้างเล็กน้อยพวกพื้นผิว Texture แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้ส่งผลต่อตัวเกมเพลย์เท่าไหร่ครับ

มาถึงข้อดีของเกมกันบ้างกับเอ็ฟเฟ็กต์หรือเกมเพลย์ที่ใครคาดหวังว่าต้องมันส์แน่ ๆ และมันก็เป็นอย่างนั้นจริง ๆ ครับไม่ว่าจะเป็นปืนที่มีให้ใช้มากมายเช่นปืนลูกซองที่ระเบิดหัวให้แหลกเป็นชิ้น ๆ หรืออาวุธยิงลูกระเบิดที่เรียกว่า Genocider ก็สร้างความรุนแรงแก่ศัตรูที่มาเป็นกลุ่มได้ดีหรือเลื่อยยนต์ก็ทำให้เลือดสาดกระจายติดกำแพงเป็นว่าเล่น

การที่ตัวเกมให้ผู้เล่นแบกอาวุธได้ถึง 8 ชิ้นก็ทำให้เราสามารถทำคอมโบสลับอาวุธได้เพลินทีเดียวจะใช้ลูกซองอัดหน้าและตามด้วยดาบคาตานะก็ได้หรือใช้ปืนกลกราดยิงแล้วสลับกับเครื่องยิงลูกระเบิดก็ดีและปืนทั้งหมดทั้งมวลก็ตั้งอยู่ในความสมจริงทั้งสิ้นทั้งเสียงรูปร่างดูสมจริงไม่เป็นการ์ตูนหรือแฟนซีเกินไป

นอกเหนือจากอาวุธแล้วผู้เล่นสามารถใช้พลังเวทย์มนต์ได้ด้วยเป็นการเพิ่มดีกรีความมันส์ได้อีกโดยจะมีเวทย์ยนต์ 3 รูปแบบคือ ฟื้นฟูพลังชีวิต , ผลักให้กระเด็น , เรียกหนามแหลมขึ้นมาจากพื้นเป็นวงกว้าง ทำให้การปราบศัตรูทำได้หลากหลายขึ้นตามแต่จินตนาการของผู้เล่นได้เลยว่าต้องการให้พวกมันตายแบบไหน

sdw2

ในส่วนของแผนที่สภาพแวดล้อมก็ถือว่าหลากหลายทีเดียวมีทั้งถ้ำหรือบ้านโบราณแบบญี่ปุ่นไปจนถึงตึกวิทยาศาสตร์แบบหนังไซไฟและที่สำคัญแต่ละด่านมีขนาดกว้างใหญ่มากเดินกันจนเมื่อยแต่ระหว่างทางก็มีของเล็ก ๆ ให้เก็บไปด้วยครับ

ระบบอื่น ๆ ที่น่าสนใจก็จะมีการผสมของตีบวกอาวุธที่ให้กลิ่นอายเกม RPG มาบ้างเช่นการใช้หินผสมกับอาวุธดาบก็จะได้ดาบที่มีธาตุต่าง ๆ เช่นดาบสายฟ้าหรือดาบเพลิงไฟ มีระบบหน่วยเงินให้เก็บเพื่อซื้อของซื้ออาวุธใหม่ ๆ และเราสามารถหาอาวุธจากบอสได้ครับ

sdw

สรุปแล้ว Shadow Warrior 2 เป็นเกมที่คงความมันส์โหดเช่นเคยเผลอ ๆ จะยิ่งกว่าเดิมด้วยซ้ำแม้จะมีบทสนมนาพวกมุกตลกที่ดูขัด ๆ กับสถานการณ์และน่ารำคาญใจก็ตามแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยในเรื่องของเกมเพลย์ที่เล่นแล้วมันส์มีอาวุธให้เลือกใช้เยอะมากมีกราฟิกสมจริงไม่ขี้เหร่และสมหวังแน่นอนสำหรับคนที่ใฝ่หาเกมที่เน้นมันส์เข้าว่าเนื้อเรื่องเอาไว้ทีหลัง

Shadow Warrior 2 (PlayStation 4 , Xbox One , PC)

ผู้พัฒนา: Flying Wild Hog

ผู้จัดจำหน่าย: Devolver Digital

วันวางจำหน่าย: 13 ตุลาคม 2016

Link Steam: Steam (729 บาท)

Minimum Requirements

  • OS: Windows 7 , Windows 8.1 , Windows 10 , Windows 8
  • CPU:Intel Core i3 6300 , AMD A10 5800K
  • RAM : 4 GB
  • HDD Space: 14 GB
  • GPU: AMD Radeon HD 6850 , NVIDIA GeForce GTX 560 Ti (1 GB)

Recommended Requirements

  • OS: Windows 7 , Windows 8.1 , Windows 10 , Windows 8
  • CPU: Intel Core i5 5675C , AMD A10 7850K
  • RAM : 8 GB
  • HDD Space: 14 GB
  • GPU: NVIDIA GeForce GTX 660 , AMD Radeon HD 7970 (2 GB or Greater)

PCGAMER Score: 78/100

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานั้นถือว่าได้มีเกมออกมาใหม่มากมายมหาศาลที่น่าเล่นและก็ไม่น่าเล่นโดยในบทความนี้นั้นเราจะมาแนะนำเกี่ยวกับเกมที่ไม่ควรพลาดในช่วงระยะ 2 ปีที่ผ่านมาจะมีเกมอะไรกันบ้างนั้นสามารถติดตามกันได้ภายในบทความนี้เลยครับผม

Game News

Steam Spy ได้เปิดเผยข้อมูลรายชื่อเกมที่ทำเงินมากที่สุดในปี 2016 ออกมาแล้วจำนวน 25 เกมด้วยกันซึ่งจากข้อมูลที่เปิดเผยจะพบว่าในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นมีเกมดัง ๆ ติดโผกันเพียบและก็มีอีกหลายเกมฟอร์มยักษ์เหมือนกันที่ไม่ติดอันดับดังกล่าวด้วยครับ

Game News

ถึงแม้ว่าเทศกาล Steam Sale 2016 ครั้งล่าสุดก็หมดเวลากันไปแล้วแต่ล่าสุดก็มีควันหลงเกี่ยวกับเทศกาลลดราคาเกมถูกอยู่เมื่อ Valve ได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจอย่างอันดับเกมที่ขายดีที่สุดใน Steam ออกมาถึง 100 อันดับ

Game News

ต้อนรับเทศกาลวันคริสต์มาสและปีใหม่ด้วยการปล่อยแพทช์อัปเดตเกม Ark: Survival Evolved ออกมาแล้วในชื่อว่า "Patch 253" ที่จะเพิ่มดีกรีความสนุกสนานในการผจญภัยท่องโลกล้านปีมากขึ้นแต่รายละเอียดของอัปเดตนี้จะมีอะไรกันบ้างมาดูพร้อม ๆ กันเลย