Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[Drone] “The Falcon 8+” อากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กที่มาพร้อมกับแบรนด์ดังอย่าง Intel

น้อยคนนักที่จะรู้ว่าทาง Intel นั้นได้มีการพัฒนาอากาศยานไร้คนขับเป็นของตัวเองอยู่ด้วยเหมือนกันครับ โดยที่ผ่านมานั้นทาง Intel ก็ไม่ค่อยจะประโคมข่าวสักเท่าไรนักต้องเป็นผู้ที่อยู่ในวงการอากาศยานไร้คนขับจริงๆ

น้อยคนนักที่จะรู้ว่าทาง Intel นั้นได้มีการพัฒนาอากาศยานไร้คนขับเป็นของตัวเองอยู่ด้วยเหมือนกันครับ โดยที่ผ่านมานั้นทาง Intel ก็ไม่ค่อยจะประโคมข่าวสักเท่าไรนักต้องเป็นผู้ที่อยู่ในวงการอากาศยานไร้คนขับจริงๆ เท่านั้นที่จะรู้กันว่า Intel เองก็สนตลาดนี้อยู่ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Intel ได้ทำการเปิดตัวระบบอากาศยานไร้คนขับของตัวเองในชื่อ “The Falcon 8+” ออกมาโดนระบบดังกล่าวนี้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานทางด้านการตรวจสอบดานอุตสาหรรม, การสำรวจและการทำแผนที่โดยเฉพาะครับ

intel-falcon-8-drone-600-01

“The Falcon 8+”

อากาศยานไร้คนขับ “The Falcon 8+” นั้นจะมาพร้อมกับใบพัดจำนวน 8 ใบพัดหรือที่คนในวงการเรียกกันว่า octocopter โดยใบพัดทั้ง 8 นั้นจะวางเรียงตัวกันในรูปแบบตัว V ซึ่งเป็นสิทธิบัตรของทางบริษัท AscTec หรือบริษัท Ascending Technologies ที่เป็นบริษัทที่ผลิต “The Falcon 8+” ด้วยโดยบริษัทดังกล่าวนี้เป็นบริษัทลูกของทาง Intel อีกทีหนึ่งครับ เจ้า “The Falcon 8+” นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการบินได้ด้วยความเร็งสูงสุดถึง 56.33 km/hr ซึ่งเร็วที่สุดในบรรดาอากาศยานไร้คนขับสำหรับมือสมัครเล่นเลยก็ว่าได้ครับ

intel-cockpit-for-falcon-8-drone-600

“Intel Cockpit”

“The Falcon 8+” มาพร้อมกับคอนโทลรเลอร์ขนาดใหญ่พิเศษซึ่งอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีของ Intel ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแท็บเล็ตของทาง Intel ในตัว, จอยสติ๊กจำนวน 2 ข้างและความสามารถในการกันน้ำได้ของตัวคอนโทรลเลอร์ทั้งตัว ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ทาง Intel สัญญาว่าผู้ใช้งานจะได้เจอกับประสบการณ์การใช้อากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กในรูปแบบของมืออาชีพโดยเฉพาะครับ

intel-falcon-8-drone-600-02

ทั้งนี้ทาง Intel และ Ascending Technologies ยังไม่ได้เผยออกมาครับว่าจะทำการจำหน่าย “The Falcon 8+” อย่างเป็นทางการเมื่อไรและราคาของเจ้า “The Falcon 8+” นี้จะเป็นเช่นไร อย่างไรก็ตามแต่ได้มีการคาดการณ์กันไว้ว่า “The Falcon 8+” นั้นราคาคงไม่ได้อยู่ในระดับอากาศยานไร้คนขับสำหรับตลาดผู้ใช้ทั่วไป(หรือที่เรียกว่านักเล่นของอดิเรก) เนื่องจากว่าทาง Intel ค่อนข้างที่จะโฆษณา “The Falcon 8+” ไปในทางการใช้งานด้านธุรกิจเป็นหลักครับ

หมายเหตุ – จริงๆ แล้วทาง Intel พึ่งจะเข้าซื้อ Ascending Technologies เมื่อเดือนมกราคม 2016 ที่ผ่านมาเองครับดังนั้นจึงมีหลายๆ สื่อยกประเด็นว่าเจ้า “The Falcon 8+” นั้นเป็นเทคโนโลยีเดิมของทาง AscTec มากกว่าที่จะเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่เกิดขึ้นตอน Intel เข้าซื้อมาแล้วครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Notebook จอ 13” รุ่นใหม่ๆ ปี 2021 เน้นความบางเบา มีให้เลือกหลายรุ่นจริงๆ จากการมาของสเปกชิปประมวลผล Intel Core i5-1135G7 เทคโนโลยีการผลิต 10 นาโนเมตร SuperFin สถาปัตยกรรม Tiger Lake ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ จากการที่พัฒนายิ่งขึ้น ส่งผลให้มีความแรงที่มากกว่าขึ้น ความร้อนที่น้อยลง แบตเตอรี่ยาวนานกว่า...

AMD

AMD Ryzen 7 5700U แรงจน Intel Core i7-10875H มีหนาว ๆ ร้อน ๆ กันไปข้าง  AMD Ryzen 7 5700U ซีพียูประหยัดพลังงานสถาปัตยกรรม AMD Zen 2 แบบ 8 คอร์...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

INTEL

แม้มีกระแสว่า Intel อาจจะให้ TSMC ช่วยผลิตชิปก็ตาม แต่ทางบริษัทก็ยังสร้างโรงงานและศูนย์วิจัยใหม่ของตัวเองอย่างต่อเนื่อง โดยแผนทัวร์ยุโรปของ Pat Gelsinger CEO คนปัจจุบันของอินเทล มีแผนแวะไปยังประเทศอิสราเอล 1 วัน โดยเป็นการประชุมระหว่างฝ่ายบริหารของอินเทลและ Mobileye บริษัทยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติที่ทางอินเทลซื้อมาตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมา และ Benjamin Netanyahu นายกรัฐมนตรีคนที่ 9...