Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tablet News

[Wacom] Mobile Studio Pro แท็บเล็ตลูกผสม สไตลัสสุดแม่นยำ ที่มีชิปกราฟิก NVIDIA Quadro ในตัว

ถ้าพูดถึงชื่อ Wacom แล้วนั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านคงนึกถึงปากกาสไตลัสที่เอาไว้ใช้กับแท็บเล็ตที่มีความแม่นยำสูงกันเป็นอย่างแน่นอนครับ อย่างไรก็ตามแต่ Wacom เองนั้นไม่ได้มีผลิตภัณฑ์เพียงแค่สไตลัสอย่างเดียวเท่านั้นนะครับเพราะในความเป็นจริงแล้วในต่างประเทศนั้นทาง Wacom ก็มีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาย ในวันนี้นั้นเราจะขอนำเอาอุปกรณ์รุ่นล่าสุดอย่างแท็บเล็ตลูกผสมรุ่น Mobile Studio Pro ที่ทาง Wacom พึ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้มาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ

wacom-mobilestudio-pro-600-01

Advertisement

Mobile Studio Pro นั้นถูกจัดให้อยู่ในแท็บเล็ตสำหรับการใช้งานเพื่อการทำงานทางด้านการออกแบบทางด้านกราฟิกโดยเฉพาะครับ ตัวเครื่องนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 รุ่นตามขนาดหน้าจอคือ 13 ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 13.3 นิ้วและ 16 ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว โดยตามข้อมูลนั้นระบุว่ารุ่น 16 จะมีความพิเศษกว่ารุ่น 13 อยู่หน่อยตรงที่มันจะมาพร้อมกับชิปกราฟิก NVIDIA Quadro ซึ่งจะเน้นด้านงานกราฟิกโดยเฉพาะเลยหล่ะครับ

ทั้งนี้ทั้งร่น 13 และ 16 นั้นจะมีสเปคในส่วนอื่นๆ เหมือนกันไม่ว่าจะเป็นการมาพร้อมกับชิปหน่วยประมวลผลของทาง Intel(ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรุ่นสถาปัตยกรรม Kaby Lake) ใช้ระบบปฎิบัตการ Windows 10 หน้าจอของทั้งรุ่น 13 และ 16 จะใช้ panel แบบ IPS เช่นเดียวกันแต่ทว่าในรุ่น 13 จะเป็น IPS WQHD panel ที่รองรับช่วงสี Adobe RGB ถึง 96% ส่วนรุ่น 16 จะเป็น IPS UHD panel ที่รองรับช่วงสี Adobe RGB ถึง 94% แถมยังมีตัวเลือกกล้อง Webcam ที่รองรับฟีเจอร์ Intel RealSense 3D ให้ผู้ใช้ได้เลือกด้วยครับ

ทั้งนี้ Mobile Studio Pro รุ่น 13 และ 16 จะมาพร้อมกับสไตลัส Pro Pen 2 ที่มาพร้อมกับความไวต่อแรงกดดันมากขึ้นกว่าเดิม(มากกว่า 2,048 ระดับที่มีในรุ่นเดิม) โดยแหล่งเก็บข้อมูลภายในของ Mobile Studio Pro รุ่น 13 และ 16 นั้นจะเป็นแบบ SSD ซึ่งจะถูกแบ่งตามลำดับความจุพร้อมทั้งเป็นการกำหนดราคาไปในตัวด้วยดังต่อไปนี้ครับ

 • รุ่น 13 ที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูบขนาด 64 GB มีราคาอยู่ที่ $1,499 หรือประมาณ 53,970
 • รุ่น 13 ที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูบขนาด 128 GB มีราคาอยู่ที่ $1,799 หรือประมาณ 64,770
 • รุ่น 13 ที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูบขนาด 256 GB มีราคาอยู่ที่ $1,999 หรือประมาณ 71,970
 • รุ่น 13 ที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูบขนาด 512 GB มีราคาอยู่ที่ $2,499 หรือประมาณ 89,970
 • รุ่น 16 ที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูบขนาด 256 GB และมาพร้อมกับชิปกราฟิก NVIDIA Quadro พร้อม VRAM ขนาด 2 GB มีราคาอยู่ที่ $2,399 หรือประมาณ 89,970
 • รุ่น 16 ที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูบขนาด 512 GB และมาพร้อมกับชิปกราฟิก NVIDIA Quadro M1000M พร้อม VRAM ขนาด 4 GBมีราคาอยู่ที่ $2,999 หรือประมาณ 107,970

Mobile Studio Pro รุ่น 13 และ 16 จะเริ่มวางจำหน่ายในบางประเทศช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้ สำหรับนักออกแบบท่านไหนสนใจหล่ะก็ท่านยังพอมีเวลาที่จะทำการเก็บเงินหรือยื่นเรื่องให้กับบริษัทของท่านอยู่ครับ

หมายเหตุ – Mobile Studio Pro รุ่น 13 และ 16 จะมาพร้อมกับ ExpressKeys และ Touch Ring ที่สามารถใช้บังคับการใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม

ที่มา : engadget

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เมาส์ปากกาแบรนด์ทางเลือกในปัจจุบันนี้มีให้เลือกหลายรุ่น แค่พันต้นๆ ก็เอามาทำงานวาดภาพได้แล้วนะ! เมาส์ปากกากับนักวาดภาพไม่ว่าจะเป็นนักวาดขายภาพอิลลัสหรือเป็นนักวาดการ์ตูน เรียกว่าต้องมีอุปกรณ์ชิ้นนี้ติดโต๊ะทำงานไว้ต่อกับคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ทำงานหาเงิน หรือบางคนจะซื้อเอาไว้เล่นเกมก็ไม่ว่ากัน แต่จะไปซื้อ Wacom มาใช้ราคาก็จะแพงไป ดังนั้นจึงเกิดแบรนด์ทางเลือกอย่าง XP-Pen จากญี่ปุ่นหรือ Huion จากประเทศจีน ซึ่งคุณภาพและประสิทธิภาพการใช้งานจัดว่าดีน่าสนใจและเป็นสองแบรนด์ที่ผู้เขียนโฟกัสเลือกมาแนะนำในบทความนี้หลังจากแนะนำแบบรวมๆ ไปในบทความ “6 เมาส์ปากกาน่าใช้ สอนออนไลน์ก็ได้ สายวาดภาพก็น่าโดน เริ่ม 1,339 บาท”Advertisement สำหรับข้อดีของการเป็นแบรนด์ทางเลือก...

Buyer's Guide

เมาส์ปากกาต่อคอมได้รับความนิยมมาตลอดสำหรับสายอาร์ต แต่จะมีรุ่นไหนน่าใช้บ้างนะ? เมาส์ปากกานั้นได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อนักวาดในยุคนี้ย้ายมาวาดภาพขายงานศิลป์กันบนอินเตอร์เน็ตมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะความสะดวก แก้ไขง่าย รวมทั้งทดลองไกด์และลงสีได้ง่าย ใช้งานกับซอฟท์แวร์วาดภาพต่างๆ ได้ทันทีอีกด้วย ทำให้ศิลปินรุ่นเก่าทำงานใหม่ออกมาได้เยอะและเร็ว รวมทั้งมีศิลปินรุ่นใหม่เกิดขึ้นมาเรื่อยๆ รวมทั้งเหรียญคริปโต NFT ที่ใช้ซื้อขายสิทธิ์ความเป็นเจ้าของทรัพย์สินดิจิตอลต่างๆ รวมทั้งงานอาร์ตต่างๆ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องอีกด้วยAdvertisement นอกจากนี้ในยุคที่เรียนออนไลน์กันมากขึ้นในปัจจุบันนี้ ก็เชื่อว่าครูอาจารย์หลายๆ คนก็หันมาใช้เมาส์ปากกาในการสอนมากขึ้น เพราะสามารถเขียนเนื้อหาหรือสิ่งที่ต้องการลงไปบนหน้าจอให้นักเรียนเห็นได้ทันที จึงไม่ต้องใช้กล้องหลังมาส่องเขียนบนกระดาษ ช่วยเพิ่มความสะดวกได้มาก เพราะทำทุกอย่างเสร็จในพีซีได้เลย ก่อนซื้อเมาส์ปากกาต้องดูเรื่องอะไรบ้าง?...

Other News

ช่วงนี้นั้นเรียกได้ว่าข่าวเรื่องของการเก็บข้อมูลของการใช้งานต่างๆ จากผู้ใช้กลับไปยังบริษํทผู้ผลิตมากขึ้นเรื่อยๆ จริงๆ ล่าสุดนั้นก็มาถึงคิวของ Wacom บริษัทที่พัฒนาด้านอุปกรณ์สำหรับการนำเข้าข้อมูลที่อยู่ในรูปแบบปากกา Stylus ที่เรียกได้ว่าดังพอตัวอยู่ โดยการแอบเก็บข้อมูลการใช้งานกลับไปยังบริษัทครั้งนี้ของทาง Wacom นั้นถูกค้นพบโดยคุณ Robert Heaton ที่ได้บอกเอาไว้ว่าข้อตกลงการใช้งานของทาง Wacom นั้นมีการระบุเขาไว้ว่าทาง Wacom จะทำการเก็บข้อมูลการใช้ซอฟต์แวร์ของตัวเองในบางส่วนไปยัง  Google Analytics Advertisement จากข้อตกลงในการใช้งานนั้นทาง Wacom จะเก็บข้อมูลในส่วนของข้อมูลการใช้งานโดยรวม, ข้อมูลเซสชั่นทางเทคนิค รวมทั้งข้อมูลทั่วไปเมื่อมีการใช้งานอุปกรณ์กลับไปยังบริษัท...

Other News

วาคอม(Wacom)แนะนำจอพร้อมปากกาอินเตอร์แอคทีฟ Cintiq Pro 24 เพิ่มกลุ่มผลิตภัณฑ์ Cintiq Pro ที่มีหน้าจอความละเอียดสูง ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับมืออาชีพ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก