Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[PR] อัพเดต BIOS เมนบอร์ด ASRock ให้รองรับซีพียูรุ่นใหม่ Intel Generation 7

นับว่าเป็นข่าวดีที่ทาง ASRock ผู้ผลิตเมมนบอร์ดรายใหญ่อันดับโลก ที่ล่าสุดประกาศการสนับสนุนซีพียูรุ่นใหม่ Intel Generation 7 processor ซ็อกเก็ต 1151 บนเมนบอร์ดในหลายๆ รุ่น ตามที่ระบุเอาไว้บนเว็บไซต์

นับว่าเป็นข่าวดีที่ทาง ASRock ผู้ผลิตเมมนบอร์ดรายใหญ่อันดับโลก ที่ล่าสุดประกาศการสนับสนุนซีพียูรุ่นใหม่ Intel Generation 7 processor ซ็อกเก็ต 1151 บนเมนบอร์ดในหลายๆ รุ่น ตามที่ระบุเอาไว้บนเว็บไซต์ ผู้ใช้เพียงแต่อัพเดต BIOS ให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด เพื่อให้รองรับการทำงานของ Intel Generation 7 processor นี้ ซึ่งมีวิธีง่ายๆ ด้วยการอัพเดตผ่าน ASRock Instant Flash utility ได้ทันที

asrock-bios-flash-0

ขั้นแรกให้เข้าไปเช็คข้อมูลในเว็บไซต์ ASRock เพื่อตรวจสอบว่า เมนบอร์ดรุ่นที่ใช้นั้น สนับสนุน Intel Generation 7 processor รุ่นใหม่นี้หรือไม่ และต้องใช้ BIOS เวอร์ชั่นใดในการทำงาน

asrock-update-bios-gen7-2

ให้บูตเครื่องเพื่อเข้าระบบ แล้วกดปุ่ม F6 ที่คีย์บอร์ด เพื่อเข้าสู่หน้าจอ ASRock EZ Mode ซึ่งในส่วนนี้จะเป็นหน้าไบออสหลัก UEFI

asrock-bios-flash-1

จากนั้นคลิกที่หัวข้อ Instant Flash ระบบจะเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลของ ASRock โดยตรง และทำการตรวจเช็คข้อมูลไบออสล่าสุด พร้อมดาวน์โหลดมาให้ (จำเป็นต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วย)

asrock-bios-flash-2

จากนั้นระบบจะมีหน้าต่างให้ยืนยันการอัพเดต BIOS พร้อมระบุเวอร์ชั่นให้ได้ทราบ คลิก Yes เพื่อดำเนินการต่อไป เพียงเท่านี้เมนบอร์ดก็จะมี BIOS ตัวล่าสุด เพื่อพร้อมสำหรับการติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่ Intel Generation 7 ได้แล้ว

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

เว็บไซต์ : http://www.asrock.com

เฟสบุ๊ก : www.facebook.com/ASRockThailand

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

ถึงซีพียูยุคนี้จะแรงเหลือ ๆ ไม่ต้อง Overclock แล้ว แต่ถ้าใครอยากลองว่าซีพียูตัวเองสามารถดันไปได้แรงแค่ไหนก็ต้องหาบอร์ดดี ๆ มาใช้ด้วย ซึ่ง ASRock Z590 OC Formula ที่เปิดตัวมาใหม่วันนี้เป็นบอร์ดในตระกูล OC Formula ที่สร้างชื่อเสียงด้านการ Overclock ให้ทางบริษัทมาโดยตลอด ซึ่งบอร์ดตัวใหม่นี้พัฒนาร่วมกับนักโอเวอร์คล็อกระดับโลกอย่าง Nick Shih ให้รีดประสิทธิภาพของซีพียูตอนโอเวอร์คล็อกให้ออกมาดีที่สุด จุดเด่นของเมนบอร์ดรุ่น...

CONTENT

หลังจากทีมงานได้มีโอกาสพรีวิวเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ตัวแรงกันไปแล้ว ก็มาถึงเวลาเมนบอร์ดสายคุ้ม ASRock B560 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาไม่แพ้พี่ใหญ่ และที่สำคัญคือรองรับ Intel Gen 11 พร้อมออปชั่นใหม่ที่ยกมาเพียบ ASRock B560 Steel Legend เป็นหนึ่งในเมนบอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมชิปเซ็ต Intel B560...

PC Review

และแล้ว Intel ก็ได้เวลาปล่อยชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Intel Z590 บนเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาเพื่อซีพียูรุ่นล่าสุดอย่าง Intel Gen 11 แต่ก็ยังรองรับซีพียูรุ่นเดิมอย่าง Intel Gen 10 อยู่ด้วย ว่าแต่จะมีออปชั่นอะไรเพิ่มเติมเข้ามาในเมนบอร์ดตัวนี้บ้างไปชมกัน ASRock Z590 Steel Legend...

PC Review

อีกหนึ่งเมนบอร์ดรุ่นใหม่น่าสนใจที่ทีมงานขอแนะนำคือ Asrock X570 PG Velocita ที่เป็นการเปิดซีพียูใหม่ ซึ่งเน้นความเรียบหรู แต่ก็ยังมาพร้อมไฟ RGB และออปชั่นต่างๆอย่างครบครัน ทั้งการติดตั้งอุปกรณ์ และไฟ RGB ที่ครบเครื่องรองรับการโอเวอร์คล๊อค Asrock X570 PG Velocita เป็นอีกหนึ่งซีรีย์เมนบอร์ดในค่ายแดงที่มาพร้อมชิปเซ็ต AMD X570 ที่รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆได้จำนวนมาก รองรับการโอเวอร์คล๊อค รวมไปถึงมาพร้อมไฟ...