Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[PR] อัพเดต BIOS เมนบอร์ด ASRock ให้รองรับซีพียูรุ่นใหม่ Intel Generation 7

นับว่าเป็นข่าวดีที่ทาง ASRock ผู้ผลิตเมมนบอร์ดรายใหญ่อันดับโลก ที่ล่าสุดประกาศการสนับสนุนซีพียูรุ่นใหม่ Intel Generation 7 processor ซ็อกเก็ต 1151 บนเมนบอร์ดในหลายๆ รุ่น ตามที่ระบุเอาไว้บนเว็บไซต์

นับว่าเป็นข่าวดีที่ทาง ASRock ผู้ผลิตเมมนบอร์ดรายใหญ่อันดับโลก ที่ล่าสุดประกาศการสนับสนุนซีพียูรุ่นใหม่ Intel Generation 7 processor ซ็อกเก็ต 1151 บนเมนบอร์ดในหลายๆ รุ่น ตามที่ระบุเอาไว้บนเว็บไซต์ ผู้ใช้เพียงแต่อัพเดต BIOS ให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด เพื่อให้รองรับการทำงานของ Intel Generation 7 processor นี้ ซึ่งมีวิธีง่ายๆ ด้วยการอัพเดตผ่าน ASRock Instant Flash utility ได้ทันที

asrock-bios-flash-0

Advertisement

ขั้นแรกให้เข้าไปเช็คข้อมูลในเว็บไซต์ ASRock เพื่อตรวจสอบว่า เมนบอร์ดรุ่นที่ใช้นั้น สนับสนุน Intel Generation 7 processor รุ่นใหม่นี้หรือไม่ และต้องใช้ BIOS เวอร์ชั่นใดในการทำงาน

asrock-update-bios-gen7-2

ให้บูตเครื่องเพื่อเข้าระบบ แล้วกดปุ่ม F6 ที่คีย์บอร์ด เพื่อเข้าสู่หน้าจอ ASRock EZ Mode ซึ่งในส่วนนี้จะเป็นหน้าไบออสหลัก UEFI

asrock-bios-flash-1

จากนั้นคลิกที่หัวข้อ Instant Flash ระบบจะเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลของ ASRock โดยตรง และทำการตรวจเช็คข้อมูลไบออสล่าสุด พร้อมดาวน์โหลดมาให้ (จำเป็นต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วย)

asrock-bios-flash-2

จากนั้นระบบจะมีหน้าต่างให้ยืนยันการอัพเดต BIOS พร้อมระบุเวอร์ชั่นให้ได้ทราบ คลิก Yes เพื่อดำเนินการต่อไป เพียงเท่านี้เมนบอร์ดก็จะมี BIOS ตัวล่าสุด เพื่อพร้อมสำหรับการติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่ Intel Generation 7 ได้แล้ว

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

เว็บไซต์ : http://www.asrock.com

เฟสบุ๊ก : www.facebook.com/ASRockThailand

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

จุดเด่นของ Intel Gen 12 คือเรื่องของความแรง และแพงด้วย DDR5 แต่ ASRock B660M PG RIPTIDE ที่มาแนะนำในวันนี้ นอกจากรองรับ Intel Gen 12 แล้ว แต่ยังคงรองรับ DDR4 เพื่อความคุ้มค่า ออปชั่นครบ ราคาคุ้ม ในขนาด...

PC Review

อีกหนึ่งซีรีย์เมนบอร์ดขวัญใจชาวไทยคือ Steel Legend จาก Asrock ด้วยราคาคุ้ม ฟีเจอร์ครบ อย่างใน ASRock H670 STEEL LEGEND ที่อัพเกรทมาเพื่อ Intel Gen 12 แรงขึ้น ครบขึ้น ในราคาที่คุ้มค่าเหมือนเดิม Advertisement ASRock H670 STEEL LEGEND...

PC Review

ถ้าเพื่อนๆ อยากได้เมนบอร์ดที่จัดเต็มที่สุดของ Intel Gen 12 ทั้งฟีเจอร์ ออปชั่น และแสงสี ต้องตัวนี้เลย ASROCK Z690 TAICHI RAZER EDITION ที่สุดของเมนบอร์ดเพื่อ Intel ที่มาพร้อมแสดงแสงสีจาก Razer ที่ไม่เหมือนใคร Advertisement   ASROCK Z690 TAICHI...

CONTENT

คอมเปิดไม่ติด 10 ข้อนี้คือทางออก แก้ปัญหา ไฟไม่เข้า สัญญาณหาย รีสตาร์ทเองบ่อย ซ่อมคอมปี 2022 ลองทำดู! คอมเปิดไม่ติด นับเป็นปัญหาคู่กับผู้ใช้คอมมาทุกยุคสมัย มาในปี 2022 นี้ ก็ยังมีคำถามเข้ามาใน Inbox เป็นระยะ และแนวทางแก้ปัญหา ก็ยังต่างกันออกไปตามอาการที่เกิดขึ้น เพราะบางครั้งเปิดไม่ขึ้น เนื่องจากอุปกรณ์บางอย่างที่เกี่ยวข้องกับระบบไฟเสียหายโดยตรง เช่น ภาคจ่ายไฟ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก