Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] ผลสำรวจเผย 40% ของผู้ใช้สมาร์ทโฟน Samsung จะไม่กลับมาใช้ Samsung อีกในอนาคต

เชื่อได้เลยว่าเป็นผลกระทบมาจาก Samsung Galaxy Note 7 ที่เกิดกรณีปัญหาไฟไหม้และระเบิด จนทำให้ต้องเรียกคืนรอบแรก และนำมาขายอีกรอบซึ่งปัญหาก็ยังแก้ไม่ได้ และสุดท้ายก็เลิกขายอย่างเป็นทางการทั่วโลก

เชื่อได้เลยว่าเป็นผลกระทบมาจาก Samsung Galaxy Note 7 ที่เกิดกรณีปัญหาไฟไหม้และระเบิด จนทำให้ต้องเรียกคืนรอบแรก และนำมาขายอีกรอบซึ่งปัญหาก็ยังแก้ไม่ได้ และสุดท้ายก็เลิกขายอย่างเป็นทางการทั่วโลก ที่สำคัญยังจะทำลาย Samsung Galaxy Note 7 ให้หมดโลกอีกด้วย ที่ต้องยอมรับว่าจากเหตการณ์ครั้งนี้ได้ทำลายความเชื่อมั่นของแบรนด์ Samsung ไปอย่างมากมาย

galaxy_guy-copy

Advertisement

ซึ่งเห็นได้ชัดว่าจากผลสำรวจล่าสุดของ Ecommerce solutions โดยมีการสอบถามผู้ที่ใช้งานสมาร์ทโฟน Samsung จำนวน 1,020 คน พบเลยว่ามีสัดส่วน 40% จะไม่กลับมาซื้อสมาร์ทโฟน Samsung อีกในอนาคตไม่ว่ารุ่นใดก็ตาม เรียกได้ว่าเพิ่มขึ้นจากผลสำรวจครั้งก่อนที่มีสัดส่วน 34% คาดว่ามากกว่าเดิมจากกรณี Samsung Galaxy Note 7 นั่นเอง

นอกเหนือจากนี้ยังมีการเผยถึงผลสำรวจอื่นๆ เกี่ยวกับ Samsung โดย 70% ของผู้บริโภค จะยังคงซื้อสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android อยู่ และในจำนวนนั้นมี 8% ที่ตัดสินใจซื้อ Google Pixel ส่วนที่เหลือ 30% จะเปลี่ยนใจไปใช้ iPhone อย่างไรก็ตาม 46% ของผู้ทำแบบสอบถาม เป็นผู้ที่ใช้งานสมาร์ทโฟน Samsung อยู่แล้วระยะเวลา 2 ปีด้วยกัน และอีก 54% เป็นแฟนๆ Samsung เลยก็ว่าได้ เพราะใช้งานสมาร์ทโฟนแบรนด์ Samsung มายาวนานมากกว่า 3 ปี

sm-g313mrwlsky-867371-0

เอาเป็นง่านี่ก็เป็นอีกหนึ่งผลสำรวจที่แสดงให้เห็นถือแบรนด์ Samsung ที่มีความเชื่อมั่นที่น้อยลง งานนี้คงเป็นการบ้านที่หนักหน่อย ที่จะให้สมาร์ทโฟน Samsung กลับมาน่าใช้งานอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเอาเข้าจริงจากกรณีแบบ Samsung Galaxy Note 7 เป็นแบรนด์อื่นคงเจ๊งไปแล้ว…

ที่มา : Branding Brand

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung จับมือกับ ARM โดย CPU Cortex-X รุ่นใหม่ จะใช้โหนด GAAFET ขนาด 2 nm ของ Samsung Foundry  Samsung ได้ยืนยันว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับ ARM พัฒนา “โซลลูชั่นชิป AI แบบแยกส่วน” ที่ล้ำสมัย สำหรับใช้งานกับ...

PR-News

ที่ ลาส เวกัส งานเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดโดย Consumer Technology Association (CTA) OLED รุ่นใหม่มาพร้อมประสิทธิภาพและภาพที่คมชัดอย่างที่เกมเมอร์มองหา โดยจะมาทั้ง Odyssey OLED G9, Odyssey OLED G8 และ

รีวิว Samsung

Samsung ViewFinity S9 คมชัดระดับ 5K สีตรง ปรับหมุนได้ มีรีโมท กล้อง 4K เชื่อมต่อไว เพื่องานมืออาชีพ Samsung ViewFinity S9 เป็นจอมอนิเตอร์ทำงานด้านกราฟิก วีดีโอ และงานออกแบบ รวมถึงการถ่ายภาพ ที่ให้ความละเอียดสูงระดับ 5K คมชัดทุกมุมมอง ด้วยพาแนล IPS...

รีวิว Samsung

Samsung Galaxy Tab A9+ ถึงจะเป็นรุ่นเริ่มต้นแต่ก็น่าใช้ไม่แพ้รุ่นใหญ่! การมีแท็บเล็ตดีๆ อย่าง Samsung Galaxy Tab A9+ ติดตัวไว้สักเครื่อง ช่วยให้ชีวิตสะดวกขึ้นมาก ไม่ว่าจะดูหนังฟังเพลงก็สะดวกด้วยหน้าจอใหญ่ 11 นิ้ว ความละเอียด WUXGA ค่า Refresh Rate 90Hz ทำให้เวลาใช้งานตามปกติได้ภาพลื่นไหลต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเปิดโซเชียลเน็ตเวิร์คหรือดูหนังฟังเพลงก็เพลิดเพลินแถมได้ลำโพง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก