Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] ผลสำรวจเผย 40% ของผู้ใช้สมาร์ทโฟน Samsung จะไม่กลับมาใช้ Samsung อีกในอนาคต

เชื่อได้เลยว่าเป็นผลกระทบมาจาก Samsung Galaxy Note 7 ที่เกิดกรณีปัญหาไฟไหม้และระเบิด จนทำให้ต้องเรียกคืนรอบแรก และนำมาขายอีกรอบซึ่งปัญหาก็ยังแก้ไม่ได้ และสุดท้ายก็เลิกขายอย่างเป็นทางการทั่วโลก

เชื่อได้เลยว่าเป็นผลกระทบมาจาก Samsung Galaxy Note 7 ที่เกิดกรณีปัญหาไฟไหม้และระเบิด จนทำให้ต้องเรียกคืนรอบแรก และนำมาขายอีกรอบซึ่งปัญหาก็ยังแก้ไม่ได้ และสุดท้ายก็เลิกขายอย่างเป็นทางการทั่วโลก ที่สำคัญยังจะทำลาย Samsung Galaxy Note 7 ให้หมดโลกอีกด้วย ที่ต้องยอมรับว่าจากเหตการณ์ครั้งนี้ได้ทำลายความเชื่อมั่นของแบรนด์ Samsung ไปอย่างมากมาย

galaxy_guy-copy

ซึ่งเห็นได้ชัดว่าจากผลสำรวจล่าสุดของ Ecommerce solutions โดยมีการสอบถามผู้ที่ใช้งานสมาร์ทโฟน Samsung จำนวน 1,020 คน พบเลยว่ามีสัดส่วน 40% จะไม่กลับมาซื้อสมาร์ทโฟน Samsung อีกในอนาคตไม่ว่ารุ่นใดก็ตาม เรียกได้ว่าเพิ่มขึ้นจากผลสำรวจครั้งก่อนที่มีสัดส่วน 34% คาดว่ามากกว่าเดิมจากกรณี Samsung Galaxy Note 7 นั่นเอง

นอกเหนือจากนี้ยังมีการเผยถึงผลสำรวจอื่นๆ เกี่ยวกับ Samsung โดย 70% ของผู้บริโภค จะยังคงซื้อสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android อยู่ และในจำนวนนั้นมี 8% ที่ตัดสินใจซื้อ Google Pixel ส่วนที่เหลือ 30% จะเปลี่ยนใจไปใช้ iPhone อย่างไรก็ตาม 46% ของผู้ทำแบบสอบถาม เป็นผู้ที่ใช้งานสมาร์ทโฟน Samsung อยู่แล้วระยะเวลา 2 ปีด้วยกัน และอีก 54% เป็นแฟนๆ Samsung เลยก็ว่าได้ เพราะใช้งานสมาร์ทโฟนแบรนด์ Samsung มายาวนานมากกว่า 3 ปี

sm-g313mrwlsky-867371-0

เอาเป็นง่านี่ก็เป็นอีกหนึ่งผลสำรวจที่แสดงให้เห็นถือแบรนด์ Samsung ที่มีความเชื่อมั่นที่น้อยลง งานนี้คงเป็นการบ้านที่หนักหน่อย ที่จะให้สมาร์ทโฟน Samsung กลับมาน่าใช้งานอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเอาเข้าจริงจากกรณีแบบ Samsung Galaxy Note 7 เป็นแบรนด์อื่นคงเจ๊งไปแล้ว…

ที่มา : Branding Brand

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...