Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Recommend] แนะนำลิสต์ 9 เพลงประกอบเกม PC สุดมันส์ที่ดีที่สุด ที่ควรมีติดไว้ในเครื่องเล่นเพลง

เพลงประกอบเกมเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยขับเน้นอารมณ์ของผู้เล่นให้อินกับเกมมากขึ้นจนบางครั้งเพลงประกอบก็โด่งดังกว่าตัวเกมซะอีกแต่เอาจริง ๆ แล้วเพลงประกอบเกมที่น่าจดจำนั้นถือว่ามีน้อยมากและสำหรับเกมเมอร์

เพลงประกอบเกมเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยขับเน้นอารมณ์ของผู้เล่นให้อินกับเกมมากขึ้นจนบางครั้งเพลงประกอบก็โด่งดังกว่าตัวเกมซะอีกแต่เอาจริง ๆ แล้วเพลงประกอบเกมที่น่าจดจำนั้นถือว่ามีน้อยมากและสำหรับเกมเมอร์ผู้รักเสียงเพลงมีดนตรีในหัวใจก็ถือว่าเป็นโอกาสอันดีแล้วเพราะทาง PCGAMER ได้รวบรวมเพลงประกอบเกมที่เจ๋งที่สุดจำนวน 9 เพลงมาให้สดับรับฟังกัน

vvv6lrngrav4npsmfjncey-650-80

เพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาดูกันว่าบทเพลงที่ว่าจะมาจากเกมไหนกันบ้าง

 

When Worlds Collide – Powerman 5000 (Tony Hawk’s Pro Skater 2)

เริ่มกันด้วยเพลงจาก Powerman 5000 กับเพลง When Worlds Collide มาในแนวเพลงร็อกจังหวะมันส์ ๆ เข้ากับโทนเกมกีฬาผาดโผนอย่างสเก็ตบอร์ดเป็นอย่างยิ่งชนิดที่ว่าเล่นไปโยกหัวไปและต่อให้ฟังเฉย ๆ ก็มันส์ได้จะด้วยเสียงร้องอันดุดันกลองที่รัวกระหน่ำหรือกีต้าร์ที่แผดเสียงออกมาก็ทำให้เพลง When Worlds Collide เป็นสุดยอดเพลงร็อคที่ฟังกี่รอบก็ไม่เบื่อ

 

Late Goodbye – Poets of the Fall (Max Payne 2: The Fall of Max Payne)

ถัดจากเพลงมันส์ ๆ ก็มาที่เพลงร็อกช้า ๆ จาก Poets of the Fall บ้างกับเพลง Late Goodbye ที่ได้ประกอบเกม Max Payne 2: The Fall of Max Payne ก็ให้ความรู้สึกเศร้าหมองโดยผู้เล่นจะได้ฟังเพลงนี้ก็ต่อเมื่อตอนที่เจอพนักงานทำความสะอาดกำลังเล่นเปียโนหรือเมื่อเล่นจบจนขึ้น End Credit ก็จะมีเพลงนี้บรรเลงขึ้นมาเป็นเพลงที่เศร้าและเท่ในเวลาเดียวกัน

 

Bloodlines – Ministry (Vampire: The Masquerade – Bloodlines)

เกมแวมไพร์โหด ๆ อย่าง Vampire: The Masquerade – Bloodlines ก็ต้องคู่ควรกับวงเมทัลอินดัสเทรียลหนัก ๆ จากอเมริกาอย่าง Ministry กับเพลง Bloodlines โดยเพลงนี้ก็จัดหนักด้วยเสียงร้องอันทรงพลังของ Al Jourgensen หรือการโซโล่กีต้าร์อย่างยาวนานที่ทำให้เพลงนี้มีความยาวถึง 7 นาทีก็ทำให้เพลง Bloodlines ติดอันดับได้ไม่ยากเย็น

 

Sometimes – Miami Horror (GTA 5)

สิ่งที่ GTA 5 โดดเด่นกว่าเกมอื่น ๆ ก็คงไม่พ้นซาวด์แทรคเพลงจากสถานีวิทยุที่คอยขับกล่อมผู้เล่นระหว่างขับรถและเพลง Sometimes ของ Miami Horror เหมือนจะเด่นที่สุดในเกมแล้วกับท่วงทำนองที่ฟังง่ายสบาย ๆ เหมาะสำหรับขับรถเล่นชิลล์ ๆ เรียกว่า Rockstar หูถึงจริง ๆ ที่หยิบเพลงนี้มาใส่ในเกมและเชื่อว่าหลายคนคงหมุนฟังเพลงนี้วันละหลายรอบแน่ ๆ

 

Max Payne 3 – Ost. by HEALTH (Max Payne 3)

เป็นเพลงที่ถูกทำมาเพื่อ Max Payne 3 โดยเฉพาะโดยวง HEALTH วงดนตรีแนวน๊อยซ์ร็อคจาก LA มีจุดเด่นที่เสียงเครื่องดนตรีสังเคราะห์แต่ถูกคุมโทนให้มืดหม่นเหมือนกับตัวเกมในภาคนี้ที่ Max ต้องเจอกับเรื่องราวที่โหดร้ายและผลลัพธ์ที่ได้ก็เป็นเพลงสังเคราะห์ที่ให้ความหดหู่ใจและยังเป็นเครดิตของ Rockstar ที่เชิญวงเจ๋ง ๆ วงนี้มาทำดนตรีให้อีกด้วย

 

Friday I’m In Love – The Cure (Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain)

เป็นเพลงยุค 80 จังหวะสนุก ๆ ที่อยู่ในเกมแอ็คชั่นมันส์ ๆ อย่าง MGS 5 เพียงแค่ผู้เล่นไปเก็บเทปคาสเส็ตในภารกิจที่ 28 Code Talker ซึ่งตัวเทปจะถูกเล่นบนวิทยุในตึกให้ผู้เล่นอาศัยจังหวะเหมาะ ๆ เก็บเทปดังกล่าวได้เลยซึ่งเพลง Friday I’m In Love ก็เป็นเพลงที่ฟังได้เพลินเหมาะแก่การเปิดฟังไปพลางทำภารกิจไปพลางเป็นที่สุด

 

Pruit Igoe – Philip Glass (GTA 4)

เป็นเพลงจาก GTA อีกแล้วแต่เป็นในภาคที่ 4 ที่มาในรูปแบบเพลงบรรเลงสร้างสรรค์โดย Philip Glass ให้ความรู้สึกยิ่งใหญ่อลังการของเมือง Liberty City รวมถึงให้ความรู้สึกที่ว่าทุกสิ่งกำลังจะเปลี่ยนไปใน GTA ภาคที่ 4 ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นจริง ๆ เมื่อได้สัมผัสกับเกมเต็ม ๆ แถมเพลงนี้ยังได้ถูกใช้ประกอบในตัวอย่างเกมอีกด้วยครับ

 

Ingrid Is A Hybrid – Dusky (Forza Horizon 3)

เกมแข่งรถอย่าง Forza Horizon 3 ก็มีเพลงดี ๆ เจ๋ง ๆ ติดอันดับเหมือนกันกับเพลง Ingrid Is A Hybrid ของ Dusky เป็นเพลงประเภท EDM ซึ่งก็เหมาะกับตัวเกมพอดีที่เป็นเกมแข่งรถ Open World สไตล์โลดโผนเน้นความสนุกเป็นหลักและสนามที่มีภูมิประเทศหลากหลายของออสเตรเลียทำให้ผู้ฟังรู้สึกเคลิ้มล่องลอยไปถึงสรวงสวรรค์กันเลยทีเดียว

 

Atomic – Blondie (GTA: Vice City)

ปิดท้ายก็ยังวนเวียนกับเกม GTA ครับในภาค Vice City ที่ภาคนี้ขึ้นชื่อเรื่องเพลงประกอบอยู่แล้วแต่ Atomic ที่ร้องโดย Blondie เหมือนจะเข้าหูโดนใจมากที่สุดกับท่วงทำนองป็อป/ร็อกและเสียงร้องอันเซ็กซี่ของ เดโบราห์ แฮร์รี จะทำให้ผู้เล่นตกอยู่ในภวังค์บวกกับบรรยากาศในเกมที่เข้ากับธีมเพลงสุด ๆ ใครที่อยากฟังเพลงนี้ก็ไม่ยากแค่หมุนไปคลื่น Wave 103 เลยครับ

คาดว่าลิสต์เพลงทั้ง 9 นี้จะถูกใจเกมเมอร์นักฟังเพลงได้ไม่มากก็น้อยนะครับและถ้าใครมีเพลงประกอบเกมเจ๋ง ๆ นอกเหนือจากนี้ก็สามารถแสดงความเห็นกันได้เลยนะครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

เรียกว่ามองข้ามช็อตกันไปเลย สำหรับเกมเมอร์ขี้เมื่อย ที่อยากเลื้อยอยู่บนเตียง มากกว่านั่งหลังขดหลังแข็งบนเก้าอี้เกมมิ่ง ล่าสุด Bauhütte บริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่เป็น gaming gear ที่ใช้ประกอบการเล่น ติดตั้งได้รอบๆ เตียง กับแนวคิดกับการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่เป็น Accessories ที่มิใช่แค่เก้าอี้ในการเล่นเกมหรือทำงานเพียงอย่างเดียว แต่ความเป็นไปได้ที่เกมเมอร์จะเล่นเกมบนเตียงแบบสบายๆ เกิดขึ้นจริงได้ เช่นเดียวกับคอนเซปต์นี้ ซึ่งจากความเห็นของหลายคนอาจมองว่า นี่คือคำตอบของเกมเมอร์ หรือเน้นไปที่คนชอบความบันเทิงและยังโสด โดยเฉพาะคนที่มีห้องแคบๆ ไม่สามารถตั้งโต๊ะที่ใหญ่โตอลังการ หรือจะต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง...

Game News

อาการหัวร้อนเกิดขึ้นได้บ่อย ๆ สำหรับนักเล่นเกมแนว MOBA โดยเฉพาะการลงโหมด Rank แล้วดันเล่นแพ้ซะงั้นไม่ว่าเหตุผลอะไรก็ตามย่อมทำให้หงุดหงิดแน่นอนดังเช่นเกมเมอร์หนุ่มชาวจีนคนนี้ก็เช่นกันที่หัวร้อนจัดจนเอาหัวพุ่งชนหน้าจอจนทะลุเป็นรูไปเลย

PR-News

HyperX เปิดตัว Shroud, ซึ่งเป็นสตรีมเมอร์เกมอันดับหนึ่งในเกม Player Unknown’s Battlegrounds ของ Twitch โดยมีผู้ติดตามสูงเป็นอันดับสองของช่อง Twitch อีกด้วย จะมาร่วมกับทีมแบรนด์แอมบาสเดอร์ HyperX ด้วยการใช้หูฟังเกมมิ่ง, คียบอร์ด เมาส์และอุปกรณ์แผ่นรองเมาส์ ในระหว่างที่สตรีม

GAMING ZONE

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Dell ได้ร่วมมือกับ Researchscape เพื่อสำรวจพฤติกรรมของนักเล่นเกม โดยผลของการสำรวจนั้นมีความจริงหลายๆ เรื่องที่น่าสนใจ อย่างในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นมีการซื้อเกมของผู้ใช้คิดเป็นมูลค่ารวมกันทั่วโลกกว่า $30 billion หรือประมาณ 951,600,000,000 บาท