Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Mini PC] MSI Cubi2 คอมเล็กจิ๋ว แต่มาพร้อมด้วย Core i Gen 7 “Kaby Lake” เริ่ม 7,000 บาท

ถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหาคอมพิวเตอร์เล่นเกมเบาๆ ใช้งานเอกสาร ดูหนังฟังเพลงทั่วๆ ไป ขอแนะนำ MSI Cubi 2 เครื่อง MiniPC

ถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหาคอมพิวเตอร์เล่นเกมเบาๆ ใช้งานเอกสาร ดูหนังฟังเพลงทั่วๆ ไป ขอแนะนำ MSI Cubi 2 เครื่อง MiniPC ขนาดเล็กจิ๋วที่ติดความสดใหม่มาเป็นอย่างมาก ในรูปแบบการใช้งานที่ประหยัดพื้นที่ แถมประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

 

54f

 

MSI Cubi 2

สำหรับ MSI Cubi 2 จะเป็นคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก เท่าฝ่ามือที่สามารถติดตั้งกับตัวจอได้เลยในทันทีเพราะมาพร้อมมาตรฐาน VESA mount แถมยังรองรับการเชื่อมต่อที่ครบครันทั้ง USB 3.1 TypeA และ USB 3.1 TypeC บนสเปคที่น่าสนใจไล่ไปตั้งแต่

 • Windows 10 Home – MSI recommends Windows 10 Pro
 • DDR4 2133HMz up to 32GB
 • 7th Intel Core i3 7100U / i5 7200U / i7 7500U power saving processor
 • Equipped with USB3.1 Gen1 type C
 • Up to 1 x M.2 SSD and 1 x 2.5″ SATA HDD or SSD
 • Supports 4K ultra-high definition resolution
 • Supports Dual monitors
 • Supports super charger
 • Supports 802.11ac Combo Card
 • Supports standard VESA-mount
 • Expand connectivity and storage with the detachable bottom case

เห็นเล็กๆ แบบนี้หลายๆ คนคงจะคิดว่าแพงกันใช่ไหมละครับ แต่บอกได้เลยว่า MSI Cubi 2 ราคาไม่ได้สูงอย่างที่คิด เพราะจะมีราคาเปิดตัวในต่างประเทศเริ่มที่ราวๆ 7,000 บาทเท่านั้น โดยรูปแบบการขายจะมาเป็นแบบชุดตัวเครื่องเปล่า ไม่รวมแรม ฮาร์ดดิสก์ และการ์ดไวเลส ส่วนในประเทศไทยเชื่อว่าน่าจะเข้ามาขายในเร็ววันนี้

 

54a

 

ซึ่งภาพรวมน่าสนใจไม่เบาทีเดียว เพราะได้รับการอัพเกรดเป็น Kaby Lake จากฝั่ง Intel Core อีกด้วย ประสิทธิภาพและการจัดสรรพลังงานน่าจะดีไม่เบย ภาวณาขอให้เข้าไทยแบบชุดรวมแรม รวมฮาร์ดแวร์ Core i3 ขอให้ไม่เกิน 10,000 บาทนะเจ้า MSI Cubi 2

 

54c

ข้อมูลจาก : TechpowerUP

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

MSI Summit E13 Flip EVO เป็น 2-in1 Notebook รุ่นใหม่สาย Business ระดับมืออาชีพ หน้าจอ 13.4″ ตัวแรงลื่น โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพและฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย ใช้เป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake...

Accessories review

MSI Creator PS321QR จัดว่าเป็นหน้าจอสายทำงานสร้างสรรค์ตัวจริงอีกหนึ่งรุ่นที่ดีที่สุดในตลาด ซึ่งถ้าพูดถึงมอนิเตอร์หรือจอคอมพิวเตอร์สำหรับผู้ที่ต้องการให้ภาพที่ออกมามีสีสันตรงตามมาตรฐานระดับสูง ในปี 2021 ชื่อของ MSI คงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่หลายท่านคงอยากจะได้มาใช้งานกัน ในบทความนี้เราจะมารีวิวในส่วนของจอคอมไฮเอนด์ ดีไซน์เฉียบ ฟีเจอร์แน่น สเปกสูง ที่เน้นประสบการณ์ใช้งานแบบจริงจังสำหรับ ช่างภาพ ช่างวีดีโอ หรือนักออกแบบ หรือแม้แต่ความบันเทิง ที่น่าซื้อสุดๆ ในช่วงราคามืออาชีพ พร้อมรับประกัน 3 ปีมาตรฐาน...

Accessories review

MSI PRO MP242P บทความนี้เราจะมารีวิวหน้าจอมอนิเตอร์ขนาด 24″ (23.8″) สำหรับคนทำงานระดับมืออาชีพหรืองานทั่วไปในค่าตัวที่ไม่แพง ที่จัดว่าเป็นรุ่นหนึ่งที่คุ้มค่าสุดๆ ด้วยราคาเพียง 5,200 บาทโดยเป็นการจับคู่กันที่ลงตัวเป็นอย่างดี สำหรับคนที่ต้องการจอแสดงผลเพื่อต่อ Noebook หรือ PC / AIO ซึ่ง MSI นอกเหนือจากส่วนของ Gaming แล้ว ยังมีความตั้งใจนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อช่วยสร้างสร้างสรรค์งาน...

Special Story

MSI Summit Filp  เป็น 2-in-1 Notebook ซีรี่ส์ใหม่จาก MSI ที่กำลังได้รับการยกย่องในแวดวงนักธุรกิจ สเปก Core i Gen 11 + RTX Series มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งเป็นการใช้องค์ประกอบของอัตราส่วนทองคำและนำมาเป็นหัวใจหลักในการดีไซน์ สามารถรับชมได้ในงานเปิดตัวแบบเสมือนจริง “MSIology: Determined to Succeed 2021”...