Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Game Scoop – แนะนำ 5 วิธี สำหรับน้องๆ ไว้โน้มน้าวใจ !!! ให้พ่อแม่ซื้อคอมเครื่องใหม่ สเปกไฉไล

บทความนี้สำหรับน้อง ๆ ทุกคน ที่กำลังศึกษาอยู๋ไม่ว่าจะเป็นชั้นประถมจนถึงระดับมหาวิทยาลัย เป็นที่แน่นอนเลยว่ามีความต้องการที่จะใช้งานคอมพิวเตอร์ เพื่อทำงานหรือเล่นเกมอย่างแน่นอน แต่ก็มีน้อง ๆ

บทความนี้สำหรับน้อง ๆ ทุกคน ที่กำลังศึกษาอยู๋ไม่ว่าจะเป็นชั้นประถมจนถึงระดับมหาวิทยาลัย เป็นที่แน่นอนเลยว่ามีความต้องการที่จะใช้งานคอมพิวเตอร์ เพื่อทำงานหรือเล่นเกมอย่างแน่นอน แต่ก็มีน้อง ๆ ส่วนมากต้องอาศัยร้านเกมเป็นที่พึ่งพิงหลังเวลาเลิกเรียน หรือบางคนที่บ้านมีคอมแต่ก็สเปคเก่า ทำให้การประมวลผลช้าไม่ทันใจ แน่นอนว่าการซื้อคอมใหม่เป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่จะมีวิธีการใดที่จะโน้มน้าวใจพ่อแม่ให้ซื้อคอมให้ตามที่เราต้องการ

Advertisement

pic 1104tt

วิธีที่ 1 คอมพิวเตอร์เพื่อการศึกษา

แน่นอนว่าในยุคปัจุบันนี้การใช้งานคอมพิวเตอร์ควบคู่ไปกับการเรียนเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างแน่นอน ทั้งการทำรายงาน ทำพรีเซนต์ รวมไปถึงการค้นคว้าหาข้อมูลต่าง ๆ ประเด็นนี้เองถือเป็นข้ออ้างที่สำคัญในการนำไปผ่านการพิจารณาจากพ่อแม่ เพื่อให้มีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น ควรนำเสนองานต่าง ๆ ที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงานด้วย เป็นที่แน่นอนว่าการนำคอมพิวเตอร์มาใช้ร่วมกับการเรียน มีเหตุผล และความจำเป็นมากพอในการอนุมัติซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ให้ลูก

user159_pic266_1253273835

 

วิธีที่ 2 คอมพิวเตอร์ที่ล้าสมัย

หนึ่งเหตุผลหลักที่พ่อแม่ไม่ซื้อคอมให้ก็คือ “ก็เครื่องเก่ายังใช้ได้จะซื้อใหม่ไปทำไม” แน่นอนว่าพ่อแม่ส่วนมากไม่ค่อยมีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์มากนัก การนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับเสปคคอมพิวเตอร์ให้ท่านเข้าใจก็ถือเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องทำ โดยพยายามนำเสนอข้อมูลที่เป็นรูปธรรมเห็นชัดเจนเช่น การทำตารางเปรียบเทียบประสิทธิภาพให้ท่านได้ดูและอธิบายควบคู่กันไปด้วยเพื่อให้ท่านตระหนักถึงประสิทธิภาพของ Core i5 ที่สูงกว่า Core 2 Duo อย่างมาก เมื่อท่านเข้าใจและเห็นความสำคัญของเสปคคอมพิวเตอร์แล้ว คอมใหม่ก็อยู่อีกไม่ไกลเกินเอื้อม

maxresdefault

วิธีที่ 3 คอมพิวเตอร์เงินผ่อน

เงินผ่อนในที่นี้หมายถึงขอผ่อนกับพ่อแม่ โดยหักจากเงินค่าขนมที่ให้เป็นรายเดือนของเรา โดยอาจจะนำเสนอวิธีนี้ร่วมกับเงินเก็บที่เรามี เปรียบเสมือนเป็นเงินดาวน์ ยิ่งเงินดาวน์เราเยอะ พ่อแม่ก็มีโอกาสอนุมัติคอมใหม่ให้กับเรามากยิ่งขึ้น แต่วิธีนี้ต้องอาศัยความอดทนเป็นอย่างมาก เช่นพ่อแม่มีงบค่าขนมให้เราเดือนละ 4,000 บาท ซึ่งหักไปเป็นเงินค่าผ่อนคอมเดือนละ 1,000 บาท ถ้าคอมราคา 10,000 บาท เราจะเหลือเงินค่าขนมเพียง 3,000 บาท เป็นเวลาถึง 10 เดือน ถ้าเห็นคอมสำคัญกว่าการกิน วิธีการนี้เป็นการอนุมัติง่ายที่สุดแล้ว

commart-summer-sale-2014-acer-msi-lenovo-hp-042-custom

วิธีที่ 4 คอมพิวเตอร์เพื่อส่วนรวม

การทำอะไรเพื่อส่วนรวมให้ทุกคนได้รับผลประโยชน์ร่วมกัน ก็เป็นอีกกหนึ่งวิธีที่ง่ายต่อการโน้มน้าวใจพ่อแม่ โดยการนำเสนอประโยชน์ของคอมพิวเตอร์ที่คิดว่าพ่อแม่ต้องชอบ เช่นคุณแม่ติดละคร ก็ให้เรานำเสนอในเรื่องของการดูละครย้อนหลังบนคอมพิวเตอร์โดยไม่จำเป็นต้องมานั่งเฝ้าจอทีวีทุกวันหลังข่าว 2 ทุ่ม หรือนำเสนอประโยชน์ให้กับคุณพ่อในด้านการอ่านขาวสารออนไลน์เพียงแค่เสียค่าอินเตอร์เน็ตรายเดือนตกวันละ 20 บาทเท่านั้นเอง แน่นอนว่าถ้าพ่อแม่ชอบประโยชน์ที่เรานำเสนอไป คอมใหม่ก็อยู่ไกล้แค่เอื้อม

family-gathered-around-computer-415814-wallpaper-custom

วิธีที่ 5 คอมพิวเตอร์ราคาถูก

แน่นอนว่ายิ่งของที่มีราคาถูก ยิ่งทำให้การตัดสินใจซื้อง่ายยิ่งขึ้นเท่านั้น โดยการจัดสเปคแค่พอใช้งาน สำหรับน้อง ๆ หลายคนที่เล่นเกมออนไลน์เป็นหลัก การจัดสเปคคอมงบเพียง 15,000 บาท รวมจอ เมาส์ คีย์บอร์ด ก็สามารถเล่นเกมออนไลน์ยอดนิยมในประเทศไทยได้อย่างลื่น ๆ แล้ว รวมถึงยกเหตุผลต่าง ๆ ทั้ง 4 ข้อก่อนหน้านี้มาประกอบกัน เรียกได้เลยว่าเป็นการโน้มน้าวใจพ่อแม่ได้ในขั้นสุดยอด ได้คอมพิวเตอร์เครื่องใหม่อย่างแน่นอน

สำหรับ 5 ข้อในการโน้มน้าวใจพ่อแม่ให้ซื้อคอมให้นั้น ไม่ใช่ว่าขอปุ๊บปั๊บแล้วจะได้เลย ต้องใช้ระยะเวลาในการโน้มน้าวไปวันละนิดวันละหน่อย เพื่อให้พ่อแม่ซึมซับความต้องการเราอย่างช้า ๆ อีกทั้งยังเป็นการให้ท่านได้เตรียมงบประมาณที่จะใช้ซื้อคอมให้เรา แต่ทั้งนี้ต้องดูฐานะทางบ้านเราด้วย รวมถึงความประพฤติของตัวเองในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทั้งในด้านผลการเรียนและการเชื่อฟังพ่อแม่ ถ้าเป็นเด็กดีมาตลอดแน่นอนว่าพ่อแม่ย่อมใจดีกับเราอย่างแน่นอน

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

แรมคือหนึ่งในฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ที่สามารถอัปเกรดได้ง่ายที่สุด และมักเป็นหนึ่งในสิ่งที่ได้รับความสำคัญ ในแง่ของการส่งผลต่อประสิทธิภาพเครื่องเป็นอย่างมาก ทำให้เวลาที่ต้องการซื้อแรม ไม่ว่าจะซื้อเพื่อประกอบคอมใหม่หรือเพื่ออัปเกรดเครื่องที่มีอยู่ ลูกค้าจะต้องพอทราบสเปคคร่าว ๆ ว่าต้องการแรมแบบไหน แบบที่จะซื้อเป็นอย่างไร ซึ่งก็จะมาพร้อมกับคำศัพท์ต่าง ๆ ที่อาจจะทำให้สับสนกันบ้างหากไม่คุ้นเคยกับเรื่องไอที ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่า 15 คำที่มักพบบ่อยในการบอกสเปคมีอะไร และหมายถึงสิ่งใดบ้าง เลือกแรมได้ไม่พลาด เข้าใจศัพท์ ก็สามารถซื้อมาอัพเกรดหรือประกอบคอมได้เอง รูปแบบ มาตรฐาน ความจุ เช่น DIMM/...

CONTENT

เรื่องของหน่วยความจำหลัก นอกจากแรมที่อยู่ในระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่น เช่น CPU, SSD/HDD และการ์ดจอแล้ว ในฮาร์ดแวร์อื่นก็ย่อมมีหน่วยความจำแรมของตัวเองเช่นกัน อย่างฝั่งของการ์ดจอที่จำเป็นต้องมีไว้ใช้ทำงานร่วมกับ GPU โดยจะใช้แรมเป็นแบบ GDDR ที่ต่างจากแรม DDR ทั่วไปเล็กน้อย ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวของแรมการ์ดจอมาตรฐานใหม่ออกมาอีกแล้ว นั่นคือแรม GDDR7 ที่เป็นไปได้ว่าอาจจะเริ่มลงมาอยู่ในการ์ดจออย่างเร็วสุดภายในปี 2024 นี้เลย เรามาเจาะรายละเอียดเท่าที่มีออกมาในขณะนี้กันครับ เพื่อดูว่าแรมแบบใหม่นี้จะดีกว่าเดิมอย่างไร ขนาดไหน...

CONTENT

Windows รุ่นต่อไป อาจต้องเริ่มต้นแรม 16GB เป็นมาตรฐาน จำเป็นมั้ย คอมเก่าไหวรึเปล่า? ระบบปฏิบัติการ (OS) มีการพัฒนาความสามารถอยู่ต่อเนื่อง ในการจะไปสู่ Windows ใหม่แต่ละรุ่นก็มักจะต้องการความสามารถของฮาร์ดแวร์ที่สูงขึ้นด้วย เพื่อให้รองรับรูปแบบการทำงานใหม่ๆ ได้ดี เช่น แรม (RAM) ซึ่งจุดที่มักเห็นชัดและสังเกตง่ายสุดก็คือแรม ที่จะอยู่ในหนึ่งข้อจำกัดด้านความต้องการของแต่ละซอฟต์แวร์และ OS อยู่เสมอ ล่าสุดก็มีข่าวลือออกมาว่า Microsoft...

CONTENT

FlexRAM ยุคใหม่วงการแรม ยืดหยุ่น เร็ว ใส่ได้ทุกอุปกรณ์ เก็บข้อมูลได้นานกว่า หนึ่งในฮาร์ดแวร์ที่เป็นส่วนสำคัญมากของระบบคอมพิวเตอร์ก็คือ แรมหรือหน่วยความจำ ที่ระบบจะใช้เก็บข้อมูลที่ผ่านการประมวลผลมาแล้ว หรือใช้พักข้อมูลก่อนที่จะส่งไปใช้งานในส่วนต่างๆ ล่าสุดมีข่าวเกี่ยวกับการพัฒนานวัตกรรมสำหรับแรมออกมาแล้ว นั่นก็คือ FlexRAM ที่ในบทความนี้เราจะมาลองทำความรู้จักกัน เพราะนี่อาจเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ออกสู่วงกว้างได้ในอนาคต และอาจจะมาแก้จุดด้อยของแรมที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบันได้หลายด้านอีกด้วย แรมของระบบคอมพิวเตอร์ รวมถึงในอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ต้องมีแรมในปัจจุบัน ปกติแล้วจะอยู่ในรูปแบบชิปที่ติดตั้งอยู่บนแผงวงจรอีกที ทำให้เรื่องขนาดของชิปแรมและฮาร์ดแวร์เอง ก็เป็นส่วนหนึ่งในข้อจำกัดการออกแบบผลิตภัณฑ์ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะกับพวกอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็ก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก