Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Game Scoop – แนะนำ 5 วิธี สำหรับน้องๆ ไว้โน้มน้าวใจ !!! ให้พ่อแม่ซื้อคอมเครื่องใหม่ สเปกไฉไล

บทความนี้สำหรับน้อง ๆ ทุกคน ที่กำลังศึกษาอยู๋ไม่ว่าจะเป็นชั้นประถมจนถึงระดับมหาวิทยาลัย เป็นที่แน่นอนเลยว่ามีความต้องการที่จะใช้งานคอมพิวเตอร์ เพื่อทำงานหรือเล่นเกมอย่างแน่นอน แต่ก็มีน้อง ๆ

บทความนี้สำหรับน้อง ๆ ทุกคน ที่กำลังศึกษาอยู๋ไม่ว่าจะเป็นชั้นประถมจนถึงระดับมหาวิทยาลัย เป็นที่แน่นอนเลยว่ามีความต้องการที่จะใช้งานคอมพิวเตอร์ เพื่อทำงานหรือเล่นเกมอย่างแน่นอน แต่ก็มีน้อง ๆ ส่วนมากต้องอาศัยร้านเกมเป็นที่พึ่งพิงหลังเวลาเลิกเรียน หรือบางคนที่บ้านมีคอมแต่ก็สเปคเก่า ทำให้การประมวลผลช้าไม่ทันใจ แน่นอนว่าการซื้อคอมใหม่เป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่จะมีวิธีการใดที่จะโน้มน้าวใจพ่อแม่ให้ซื้อคอมให้ตามที่เราต้องการ

Advertisement

pic 1104tt

วิธีที่ 1 คอมพิวเตอร์เพื่อการศึกษา

แน่นอนว่าในยุคปัจุบันนี้การใช้งานคอมพิวเตอร์ควบคู่ไปกับการเรียนเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้อย่างแน่นอน ทั้งการทำรายงาน ทำพรีเซนต์ รวมไปถึงการค้นคว้าหาข้อมูลต่าง ๆ ประเด็นนี้เองถือเป็นข้ออ้างที่สำคัญในการนำไปผ่านการพิจารณาจากพ่อแม่ เพื่อให้มีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น ควรนำเสนองานต่าง ๆ ที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงานด้วย เป็นที่แน่นอนว่าการนำคอมพิวเตอร์มาใช้ร่วมกับการเรียน มีเหตุผล และความจำเป็นมากพอในการอนุมัติซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ให้ลูก

user159_pic266_1253273835

 

วิธีที่ 2 คอมพิวเตอร์ที่ล้าสมัย

หนึ่งเหตุผลหลักที่พ่อแม่ไม่ซื้อคอมให้ก็คือ “ก็เครื่องเก่ายังใช้ได้จะซื้อใหม่ไปทำไม” แน่นอนว่าพ่อแม่ส่วนมากไม่ค่อยมีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์มากนัก การนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับเสปคคอมพิวเตอร์ให้ท่านเข้าใจก็ถือเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องทำ โดยพยายามนำเสนอข้อมูลที่เป็นรูปธรรมเห็นชัดเจนเช่น การทำตารางเปรียบเทียบประสิทธิภาพให้ท่านได้ดูและอธิบายควบคู่กันไปด้วยเพื่อให้ท่านตระหนักถึงประสิทธิภาพของ Core i5 ที่สูงกว่า Core 2 Duo อย่างมาก เมื่อท่านเข้าใจและเห็นความสำคัญของเสปคคอมพิวเตอร์แล้ว คอมใหม่ก็อยู่อีกไม่ไกลเกินเอื้อม

maxresdefault

วิธีที่ 3 คอมพิวเตอร์เงินผ่อน

เงินผ่อนในที่นี้หมายถึงขอผ่อนกับพ่อแม่ โดยหักจากเงินค่าขนมที่ให้เป็นรายเดือนของเรา โดยอาจจะนำเสนอวิธีนี้ร่วมกับเงินเก็บที่เรามี เปรียบเสมือนเป็นเงินดาวน์ ยิ่งเงินดาวน์เราเยอะ พ่อแม่ก็มีโอกาสอนุมัติคอมใหม่ให้กับเรามากยิ่งขึ้น แต่วิธีนี้ต้องอาศัยความอดทนเป็นอย่างมาก เช่นพ่อแม่มีงบค่าขนมให้เราเดือนละ 4,000 บาท ซึ่งหักไปเป็นเงินค่าผ่อนคอมเดือนละ 1,000 บาท ถ้าคอมราคา 10,000 บาท เราจะเหลือเงินค่าขนมเพียง 3,000 บาท เป็นเวลาถึง 10 เดือน ถ้าเห็นคอมสำคัญกว่าการกิน วิธีการนี้เป็นการอนุมัติง่ายที่สุดแล้ว

commart-summer-sale-2014-acer-msi-lenovo-hp-042-custom

วิธีที่ 4 คอมพิวเตอร์เพื่อส่วนรวม

การทำอะไรเพื่อส่วนรวมให้ทุกคนได้รับผลประโยชน์ร่วมกัน ก็เป็นอีกกหนึ่งวิธีที่ง่ายต่อการโน้มน้าวใจพ่อแม่ โดยการนำเสนอประโยชน์ของคอมพิวเตอร์ที่คิดว่าพ่อแม่ต้องชอบ เช่นคุณแม่ติดละคร ก็ให้เรานำเสนอในเรื่องของการดูละครย้อนหลังบนคอมพิวเตอร์โดยไม่จำเป็นต้องมานั่งเฝ้าจอทีวีทุกวันหลังข่าว 2 ทุ่ม หรือนำเสนอประโยชน์ให้กับคุณพ่อในด้านการอ่านขาวสารออนไลน์เพียงแค่เสียค่าอินเตอร์เน็ตรายเดือนตกวันละ 20 บาทเท่านั้นเอง แน่นอนว่าถ้าพ่อแม่ชอบประโยชน์ที่เรานำเสนอไป คอมใหม่ก็อยู่ไกล้แค่เอื้อม

family-gathered-around-computer-415814-wallpaper-custom

วิธีที่ 5 คอมพิวเตอร์ราคาถูก

แน่นอนว่ายิ่งของที่มีราคาถูก ยิ่งทำให้การตัดสินใจซื้อง่ายยิ่งขึ้นเท่านั้น โดยการจัดสเปคแค่พอใช้งาน สำหรับน้อง ๆ หลายคนที่เล่นเกมออนไลน์เป็นหลัก การจัดสเปคคอมงบเพียง 15,000 บาท รวมจอ เมาส์ คีย์บอร์ด ก็สามารถเล่นเกมออนไลน์ยอดนิยมในประเทศไทยได้อย่างลื่น ๆ แล้ว รวมถึงยกเหตุผลต่าง ๆ ทั้ง 4 ข้อก่อนหน้านี้มาประกอบกัน เรียกได้เลยว่าเป็นการโน้มน้าวใจพ่อแม่ได้ในขั้นสุดยอด ได้คอมพิวเตอร์เครื่องใหม่อย่างแน่นอน

สำหรับ 5 ข้อในการโน้มน้าวใจพ่อแม่ให้ซื้อคอมให้นั้น ไม่ใช่ว่าขอปุ๊บปั๊บแล้วจะได้เลย ต้องใช้ระยะเวลาในการโน้มน้าวไปวันละนิดวันละหน่อย เพื่อให้พ่อแม่ซึมซับความต้องการเราอย่างช้า ๆ อีกทั้งยังเป็นการให้ท่านได้เตรียมงบประมาณที่จะใช้ซื้อคอมให้เรา แต่ทั้งนี้ต้องดูฐานะทางบ้านเราด้วย รวมถึงความประพฤติของตัวเองในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทั้งในด้านผลการเรียนและการเชื่อฟังพ่อแม่ ถ้าเป็นเด็กดีมาตลอดแน่นอนว่าพ่อแม่ย่อมใจดีกับเราอย่างแน่นอน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

ในยุคลุงที่เศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้ การมีพีซีสักเครื่องที่ราคาไม่สูง ไว้ WFH เรียนออนไลน์คงดีไม่น้อย ใช้สะดวก อัพเกรดได้อย่าง Lenovo Ideacentre 5 ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ ออปชั่นครบในราคาแค่ 13,990 บาท Advertisement ข้อจำกัดของโน๊ตบุ๊คคือเรื่องของราคาต่อสเปคที่แพงกว่าเครื่องพีซีทั่วไป อีกทั้งจอภาพที่เล็กกว่า แม้จะต่อจอได้แต่ก็คงไม่สะดวก แต่เครื่องพีซีสามารถตอบโจทย์ประสิทธิภาพที่สูงกว่า ในราคาที่ถูกกว่าได้ อีกทั้งยังรองรับการอัพเกรทได้มากกว่า อย่าง Lenovo Ideacentre...

PC Review

หลังการเปิดตัว RTX 30 Series ไปเมื่อปีก่อน ก็ถึงเวลาที่ Nvidia จะเปิดตัวรุ่นอัพเกรทเพื่อเติมช่องว่างอย่าง Nvidia GeForce RTX 3070 Ti ที่ทีมงานได้มารีวิวในวันนี้ กับการเพิ่มสเปคจาก RTX 3070 อีกนิดให้แรงขึ้นอีกเพื่อตอบโจทย์คอ 1440P Advertisement ข่าวคราวการเปิดตัวรุ่นย่อยในรหัส Ti ของทั้ง RTX...

Buyer's Guide

มาถึงปี 2021 กับ Intel 11th Gen กันแล้ว เทคโนโลยีเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ถูกพัฒนาไปมากมายต่าง ๆ นา ๆ และมันสมองหลักของเครื่องอย่างชิป CPU หรือในชื่อเต็ม ๆ ว่า Central Processing Unit นั้น ก็เป็นอีกชิ้นส่วนที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน จากช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่าตลาดต่างแข่งขันกันด้วยเรื่องของความเร็งของสัญญาณนาฬิกา หรือ...

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง Advertisement    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก