Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tablet News

[Review] Lenovo TAB3 7 แท็บเล็ตราคากลาง ความสามารถรอบด้าน ใช้งานดีเยี่ยม เพียงราคา 5,280 บาท

Lenovo ผู้ผลิตสิคค้า IT ชั้นนำคุณภาพสูงหลากหลายผิตภัณฑ์ซึ่งหนึ่งในนั้นรวมถึงแท็บเล็ตที่มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กับผู้ผลิตแท็บเล็ตค่ายอื่นแม้แต่น้อย ทั้งในเรื่องประสิทธิภาพ ราคา และความคุ้มค่าน่าใช้งาน โดยที่โดดเด่นและราคาไม่แพงจะเป็นในส่วนของรุ่น Lenovo TAB3 7 เครื่องนี้นี่เอง

Lenovo ผู้ผลิตสิคค้า IT ชั้นนำคุณภาพสูงหลากหลายผิตภัณฑ์ซึ่งหนึ่งในนั้นรวมถึงแท็บเล็ตที่มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กับผู้ผลิตแท็บเล็ตค่ายอื่นแม้แต่น้อย ทั้งในเรื่องประสิทธิภาพ ราคา และความคุ้มค่าน่าใช้งาน โดยที่โดดเด่นและราคาไม่แพงจะเป็นในส่วนของรุ่น Lenovo TAB3 7 เครื่องนี้นี่เอง

lenovo-tab-7-7-essential-16

LENOVO TAB 3 7

อีกหนึ่งแท็บเล็ตแอนดรอยราคาครึ่งหมื่นสบายกระเป๋าเพียงแค่ 5,290 บาทเท่านั้น ซึ่งเป็นแท็บเล็ตที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ทุกรูปแบบทั้งในด้านการ ดูหนัง ฟังเพลง ถ่ายถาพ ท่องเว็บ โดยจะมีความเหนือกว่าสมาร์ทโฟนด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ถึง 7 นิ้ว ใช้งานได้อย่างเต็มตา สัมผัสได้อย่างแม่นยำถูกจุด

ส่วนในด้านของประสิทธิภาพมาพร้อมกับ CPU Mediatek  1.0GHz หน่วยความจำ RAM 2GB ROM 16GB หน้าจอขนาด 7 นิ้ว IPS ความละเอียด 1024 x 600 pixel  กล้องหน้า 2MP กล้องหลัง 5MP แบตเตอรี่ 3,450 mAh

lenovo-tab-7-7-essential-26

SPECIFICATION

 • Mediatek  Quad-core Processor 1.0GHz 64bits
 • Android 6.0 Mashmallow
 • 7” SD IPS screen (1024 x 600)
 • RAM 2GB LP-DDR2
 • ROM 16GB
 • Up to Support 64GB Micro SD
 • Single peakers with Dolby® ATMOS
 • 2MP Front Camera, 5MP Rear Camera
 • Wifi IEEE802.11B/G/N
 • Blue tooth 4.0
 • GSM Edge / 3G / 4G LTE , Dual-Micro sim
 • 3450mAh Lion-Polymer, fixed/ up to 9Hrs.
 • Weight 260g

รูปร่างหน้าตาตามแบบพิมพ์นิยม ตัวเครื่องด้านหน้าเป็นกระจกกสีดำสนิดไร้ปุ่มกด ตัดขอบตัวเครื่องด้วยสีฟ้าเสริมความโดดเด่นสวยงามมากยิ่งขึ้น ในส่วนของด้านบนคือแถบลำโพง ส่วนด้านข้างของลำโพงเป็นกล้องหน้า 2MP หน้าจอแสดงผลคมชัดสวยงาม รวมถึงมีขอบจอที่บางกว่าเมื่อเทียบกับรุ่น Tab 3 7 Essential

ด้านหลังมาพร้อมกับพื้นผิวแบบ Soft Touch โทนสีเทา ให้สัมผัสที่นุ่มกระชับมือน่าใช้งาน ในส่วนมุมซ้ายบนจะเป็นตำแหน่งของกล้องหลังขนาด 5MP ไม่มีแฟลช สามารถถ่ายภาพได้รายละเอียดที่คมชัดสวยงามในระดับหนึ่ง แต่ไม่ถึงกับดีเยี่ยม

ส่วนของโลโก้ Lenovo บน Cover สีฟ้าดูมีความเป็นเอกลักษณ์ เสริมความสวยงามโดดเด่นให้กับตัวเครื่อง สามารถเปิดออกใด้โดยจะเป็นในส่วนของช่องใส่ แบบถาดโดยจะสามารถใส่ ซิมการ์ด และ เม็มโมรี่การ์ดแบบ Micro SD ได้อย่างละ 1 ช่อง

ด้านข้างขวาของตัวเครื่องจะเป็นในส่วนของปุ่นเพิ่มลดเสียง และปุ่มปลดล๊อกหน้าจอ สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อต่าง ๆ ก็จะมาพร้อมกับ Micro USB และ แจ๊ค 3.5 Audio

การใช้งาน Lenovo TAB 3 7 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการณ์ Android 6.0 Mashmallow รุ่นล่าสุด รองรับทุกการใช้งานพื้นฐานเช่น เครื่องคิดเลข, ถ่ายภาพ,  Browser, Playstore, และอื่นๆอีกมากมายตามโปรแกรมพื้นฐานที่ให้มาของ Android อีกทั้งยังมีระบบถนอมสายตาในการปรับแสงหน้าจอให้เหมาะสมกับสภาพการใช้งาน

lenovo-tab-7-7-essential-15

ในส่วนของประสิทธิภาพการทดสอบด้วย Benchmark Antutu สามารถทำคะแนนได้สูงถึง 24,872 คะแนน โดยจะมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่า Lenovo Tab 3 7 Essential อยู่ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งสามารถเล่นเกมที่ไม่กินเสปคกราฟฟิกสูงมากนัก ได้อย่างสบาย ๆ รวมถึงเกมที่ต้องการความแม่นยำสูง หน้าจอสัมผัสที่ใหญ่ก็จะเหมาะกว่ามากในการเล่นเกมแนวนี้

Lenovo Tab 3 7 คือแท็บเล็ตราคาไม่แพงอีกหนึ่งรุ่นที่น่าซื้อหามาใช้งาน หากใครที่ต้องการแท็บเล็ตที่ทำงานได้อย่างครอบถลุมแล้วละก็ Lenovo Tab 3 7 ถือเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าคุ้มราคามากเลยทีเดียว โดยราคาค่าตัวเพียงแค่ 5,290 บาท

 

ข้อดี

 • มีหน้าจอที่ใหญ่ สามารถอ่านข้อความได้ง่าย ดูหนังจอใหญ่ได้อรรถรสมากกว่าจอเล็ก
 • ราคาไม่แพง
 • ประกัน Lenovo

ข้อสังเกต

 • ความละเอียดหน้าจอน้อยไปสักนิด

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

Lenovo Legion 5 รุ่นใหม่ปี 2021 นับได้ว่าเป็น Gaming Notebook ที่ได้รับความสนใจพอตัว ด้วยความแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ในตลาด อย่างดีไซน์ภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์ มี DNA ที่เป็น Legion Series ที่เป็น Gaming จริงจังรุ่นล่าสุด พร้อมด้วยการทำงาน Lenovo Legion AI...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

REVIEW

ด้วยการมาของ COVID-19 ทำให้การเรียน ได้รับการปรับเปลี่ยนให้เกิดจากที่บ้าน ที่พักอาศัยกันมากขึ้น ส่งผลให้หลายคนอาจจำเป็นต้องซื้อโน้ตบุ๊กซักเครื่องมาเพื่อใช้ประกอบการเรียนรู้ ซึ่ง Lenovo เองก็มีผลิตภัณฑ์ในไลน์อัพ IdeaPad ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์นี้โดยตรง นั่นคือ Lenovo IdeaPad Slim 3i ซึ่งมีประสิทธิภาพที่ลงตัวแม้จะเป็นในรุ่นราคาเริ่มต้น ด้วยพลังของ Intel Pentium Gold 7505 ให้มาพร้อม RAM...

รีวิว Lenovo

Lenovo YOGA Slim 7i Pro รุ่นใหม่สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake มี AI ช่วยประมวลผลในตัว จัดว่าเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Intel EVO ที่การันตีในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานโดยรวม การตอบสนอง การเชื่อมต่อ แบตเตอรี่ ที่ดีที่สุด...