Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tablet News

[Review] Lenovo TAB3 7 แท็บเล็ตราคากลาง ความสามารถรอบด้าน ใช้งานดีเยี่ยม เพียงราคา 5,280 บาท

Lenovo ผู้ผลิตสิคค้า IT ชั้นนำคุณภาพสูงหลากหลายผิตภัณฑ์ซึ่งหนึ่งในนั้นรวมถึงแท็บเล็ตที่มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กับผู้ผลิตแท็บเล็ตค่ายอื่นแม้แต่น้อย ทั้งในเรื่องประสิทธิภาพ ราคา และความคุ้มค่าน่าใช้งาน โดยที่โดดเด่นและราคาไม่แพงจะเป็นในส่วนของรุ่น Lenovo TAB3 7 เครื่องนี้นี่เอง

Lenovo ผู้ผลิตสิคค้า IT ชั้นนำคุณภาพสูงหลากหลายผิตภัณฑ์ซึ่งหนึ่งในนั้นรวมถึงแท็บเล็ตที่มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กับผู้ผลิตแท็บเล็ตค่ายอื่นแม้แต่น้อย ทั้งในเรื่องประสิทธิภาพ ราคา และความคุ้มค่าน่าใช้งาน โดยที่โดดเด่นและราคาไม่แพงจะเป็นในส่วนของรุ่น Lenovo TAB3 7 เครื่องนี้นี่เอง

lenovo-tab-7-7-essential-16

Advertisement

LENOVO TAB 3 7

อีกหนึ่งแท็บเล็ตแอนดรอยราคาครึ่งหมื่นสบายกระเป๋าเพียงแค่ 5,290 บาทเท่านั้น ซึ่งเป็นแท็บเล็ตที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ทุกรูปแบบทั้งในด้านการ ดูหนัง ฟังเพลง ถ่ายถาพ ท่องเว็บ โดยจะมีความเหนือกว่าสมาร์ทโฟนด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ถึง 7 นิ้ว ใช้งานได้อย่างเต็มตา สัมผัสได้อย่างแม่นยำถูกจุด

ส่วนในด้านของประสิทธิภาพมาพร้อมกับ CPU Mediatek  1.0GHz หน่วยความจำ RAM 2GB ROM 16GB หน้าจอขนาด 7 นิ้ว IPS ความละเอียด 1024 x 600 pixel  กล้องหน้า 2MP กล้องหลัง 5MP แบตเตอรี่ 3,450 mAh

lenovo-tab-7-7-essential-26

SPECIFICATION

 • Mediatek  Quad-core Processor 1.0GHz 64bits
 • Android 6.0 Mashmallow
 • 7” SD IPS screen (1024 x 600)
 • RAM 2GB LP-DDR2
 • ROM 16GB
 • Up to Support 64GB Micro SD
 • Single peakers with Dolby® ATMOS
 • 2MP Front Camera, 5MP Rear Camera
 • Wifi IEEE802.11B/G/N
 • Blue tooth 4.0
 • GSM Edge / 3G / 4G LTE , Dual-Micro sim
 • 3450mAh Lion-Polymer, fixed/ up to 9Hrs.
 • Weight 260g

รูปร่างหน้าตาตามแบบพิมพ์นิยม ตัวเครื่องด้านหน้าเป็นกระจกกสีดำสนิดไร้ปุ่มกด ตัดขอบตัวเครื่องด้วยสีฟ้าเสริมความโดดเด่นสวยงามมากยิ่งขึ้น ในส่วนของด้านบนคือแถบลำโพง ส่วนด้านข้างของลำโพงเป็นกล้องหน้า 2MP หน้าจอแสดงผลคมชัดสวยงาม รวมถึงมีขอบจอที่บางกว่าเมื่อเทียบกับรุ่น Tab 3 7 Essential

ด้านหลังมาพร้อมกับพื้นผิวแบบ Soft Touch โทนสีเทา ให้สัมผัสที่นุ่มกระชับมือน่าใช้งาน ในส่วนมุมซ้ายบนจะเป็นตำแหน่งของกล้องหลังขนาด 5MP ไม่มีแฟลช สามารถถ่ายภาพได้รายละเอียดที่คมชัดสวยงามในระดับหนึ่ง แต่ไม่ถึงกับดีเยี่ยม

ส่วนของโลโก้ Lenovo บน Cover สีฟ้าดูมีความเป็นเอกลักษณ์ เสริมความสวยงามโดดเด่นให้กับตัวเครื่อง สามารถเปิดออกใด้โดยจะเป็นในส่วนของช่องใส่ แบบถาดโดยจะสามารถใส่ ซิมการ์ด และ เม็มโมรี่การ์ดแบบ Micro SD ได้อย่างละ 1 ช่อง

ด้านข้างขวาของตัวเครื่องจะเป็นในส่วนของปุ่นเพิ่มลดเสียง และปุ่มปลดล๊อกหน้าจอ สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อต่าง ๆ ก็จะมาพร้อมกับ Micro USB และ แจ๊ค 3.5 Audio

การใช้งาน Lenovo TAB 3 7 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการณ์ Android 6.0 Mashmallow รุ่นล่าสุด รองรับทุกการใช้งานพื้นฐานเช่น เครื่องคิดเลข, ถ่ายภาพ,  Browser, Playstore, และอื่นๆอีกมากมายตามโปรแกรมพื้นฐานที่ให้มาของ Android อีกทั้งยังมีระบบถนอมสายตาในการปรับแสงหน้าจอให้เหมาะสมกับสภาพการใช้งาน

lenovo-tab-7-7-essential-15

ในส่วนของประสิทธิภาพการทดสอบด้วย Benchmark Antutu สามารถทำคะแนนได้สูงถึง 24,872 คะแนน โดยจะมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่า Lenovo Tab 3 7 Essential อยู่ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งสามารถเล่นเกมที่ไม่กินเสปคกราฟฟิกสูงมากนัก ได้อย่างสบาย ๆ รวมถึงเกมที่ต้องการความแม่นยำสูง หน้าจอสัมผัสที่ใหญ่ก็จะเหมาะกว่ามากในการเล่นเกมแนวนี้

Lenovo Tab 3 7 คือแท็บเล็ตราคาไม่แพงอีกหนึ่งรุ่นที่น่าซื้อหามาใช้งาน หากใครที่ต้องการแท็บเล็ตที่ทำงานได้อย่างครอบถลุมแล้วละก็ Lenovo Tab 3 7 ถือเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าคุ้มราคามากเลยทีเดียว โดยราคาค่าตัวเพียงแค่ 5,290 บาท

 

ข้อดี

 • มีหน้าจอที่ใหญ่ สามารถอ่านข้อความได้ง่าย ดูหนังจอใหญ่ได้อรรถรสมากกว่าจอเล็ก
 • ราคาไม่แพง
 • ประกัน Lenovo

ข้อสังเกต

 • ความละเอียดหน้าจอน้อยไปสักนิด

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion 5i Pro ตัวแรงเพื่อเกมเมอร์และครีเอเตอร์ แซ่บแบบเกมมิ่งพีซีมีอาย!! 2-3 ปีที่ผ่านมา เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะพกพาง่ายและประสิทธิภาพดีขึ้นจนเทียบคอมประกอบได้ ซึ่ง Lenovo Legion 5i Pro ก็เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์สนใจเลือกซื้อเพราะสเปคต่อราคาคุ้มค่า เล่นเกมฟอร์มยักษ์ในปัจจุบันนี้ตั้งค่ากราฟิคสูงสุดได้ลื่นไหลและรองรับ NVIDIA G-SYNC ป้องกันอาการภาพฉีกขาดตอนเล่นเกม แม้แต่ครีเอเตอร์หลายๆ คนก็หันมาเลือกซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์นี้ไปทำงานมากขึ้น เพราะขอบเขตสีหน้าจอกว้าง 100%...

รีวิว Lenovo

เมื่อ Lenovo ทำ ThinkPad ให้ทันสมัยขึ้น ก็ได้เป็น Lenovo ThinkPad Z16 ขึ้นมา! Lenovo ThinkPad Z16 เป็น ThinkPad ตระกูลใหม่อย่าง Z Series ซึ่งทาง Lenovo เพิ่งเปิดตัวมาเมื่อต้นปี 2022 ที่ผ่านมา โดยมุ่งเน้นดีไซน์ที่ดูสวยเรียบหรูแต่ก็เจาะกลุ่มตลาดนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่อายุน้อยลง...

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้ว เพื่อสายอาร์ทโดยเฉพาะ ราคาอาจจะสูงแต่ใช้ทำงานแป๊บเดียวคืนทุน!! หลังจากแนะนำวิธีเลือกจอคอมสายทำงานอาร์ทขนาด 27 นิ้วไปก่อนแล้ว จอคอม 32 นิ้วก็เป็นจออีกไซซ์ที่เหมาะจะซื้อไว้ทำงานหรือดูหนังฟังเพลงมาก นั่นเพราะขนาดและความละเอียดบนหน้าจอนั้นมากพอให้มีพื้นที่แสดงผลเยอะมาก ดังนั้นถ้าจะเปิดเอกสาร, เบราเซอร์หรือโปรแกรมเสริมอื่นๆ คู่กันเลยก็ไม่มีปัญหา ไม่ต้องกด Alt+Tab สลับไปมาระหว่างโปรแกรมให้เสียจังหวะเลย มันจึงทำงานได้สะดวกมากไม่ว่าจะเป็นงานเอกสารทั่วไปหรือใช้ทำงานอาร์ท โดยเฉพาะงานวิดีโอยิ่งดี เพราะคอนเทนต์บนสตรีมมิ่งชั้นนำหลายเจ้าในปัจจุบันนี้ก็ขยับความละเอียดขึ้นไประดับ 4K กันแล้ว ดังนั้นถ้าซื้อจอเหล่านี้มาใช้ชมคอนเทนต์หรือทำงานก็เหมาะอย่างแน่นอนAdvertisement...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ซื้อเอาไว้ทำงานหรือเรียนออนไลน์ก็โอเคนะ มั่นใจว่าผู้ใช้หลายๆ คนมองหาโน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท เอาไว้ใช้สักเครื่อง นั่นเพราะโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้เป็นกลุ่มที่สเปคและราคาสมเหตุผล ไม่แพงเกินไปจนซื้อไม่ไหวแล้วได้สเปคในระดับที่ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้โดยไม่มีปัญหา เปิดไฟล์เอกสาร, เบราเซอร์และอื่นๆ ได้ดีไม่มีปัญหา และหากใครต้องการทดลองใช้งานโน๊ตบุ๊คที่เป็นระบบปฏิบัติการอื่นนอกจาก Windows ก็มีโน๊ตบุ๊ค Chome OS ให้เลือกไปลองใช้งานได้ด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก