Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook Review

[ASUS] ROG Strix GL502VS-GTX1070 พรีวิว ตัวแรง จอสวย สีแปลกส้ม-ดำ

บทความนี้จะพาเพื่อนๆ ไปยลโฉม Preview เกมมิ่งโน้ตบุ๊ตที่เพื่อนๆ ชาวไทย และเหล่าแฟนๆ ROG ให้ความสนใจพร้อมจับตามอง รวมถึงรอคอยกันอย่างล้นหลามอย่าง ASUS ROG Strix-GTX1070 รุ่นล่าสุด บนแรงม้าทรงศักยภาพเท่า PC Gaming รุ่นใหม่พกพาสะดวก

บทความนี้จะพาเพื่อนๆ ไปยลโฉม Preview เกมมิ่งโน้ตบุ๊ตที่เพื่อนๆ ชาวไทย และเหล่าแฟนๆ ROG ให้ความสนใจพร้อมจับตามอง รวมถึงรอคอยกันอย่างล้นหลามอย่าง ASUS ROG Strix-GTX1070 รุ่นล่าสุด บนแรงม้าทรงศักยภาพเท่า PC Gaming รุ่นใหม่พกพาสะดวก แบบสเปคแรงเวอร์อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพ และทีเด็ดเยอะแยะมากมาย ถ้าพร้อมแล้วไปดู ASUS ROG Strix GL502VS-GTX1070 ในเวอร์ชั่นพรีวิวได้เลย

asus-rog-strix-front-2

ASUS ROG Strix-GTX1070

ASUS ROG Strix-GTX1070 รุ่นดังกล่าวจะปรับเปลี่ยนบอดี้แบบใหม่ แต่ดีไซน์ยังมีกลิ่นความเป็นรุ่นก่อนในตระกูล G Series จากทาง ASUS อยู่มาก ที่แน่นอนว่าวัสดุเลือกใช้เป็นอลูมิเนียมด้านแข็งแรงแลดูทรงพลัง ตัดด้วยสีส้มเป็นบางจุดดูสะดุดตา บอกได้เลยว่าแตกต่างจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คดำๆ แดงๆ ที่เพื่อนๆ เคยเห็นกันมาก่อนหน้านี้ เพราะทาง ASUS ROG เลือกใช้สีสันที่แตกต่างออกไปบ่งชี้ความเป็น Strix ได้เป็นอย่างดี

ยิ่งไปกว่านั้นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวเทพ 2016 อย่าง ASUS ROG Strix GL502VS-GTX1070 ยังมาเสริมความน่าใช้ แข็งแรง ดุดัน ด้วยคีย์บอร์ดสุดเจ๋ง ออกแบบพิเศษโดดเด่นมากในการใช้งานด้วยแป้นพิมพ์ Chiclet-style backlit มีการใช้สีส้มบริเวณแป้น WASD บ่งบอกความเป็นเกมเมอร์และเว้นช่องไฟได้ดีเป็นพิเศษเหมาะสมกับการเล่นเกมเป็นอย่างยิ่ง ให้สัมผัสเด้งรับกับการเล่นเกมได้ดี มีปุ่มตัวเลข ปุ่มลูกศ และทัชแพดขนาดใหญ่ ตัดขอบทั้งที่พักมือ ตัวอักษร และขอบทัชแพดด้วยสีส้มตลอดทั้งเครื่องดูแตกต่างแต่ถ้าว่ากันตามตรงยังทำได้ไม่สุดในแง่ของการออกแบบ

 

asus-rog-strix-front-1-669x501

 

นอกเหนือจากการออกแบบที่ทำได้ไม่เลว ASUS ROG Strix-GTX1070 ยังติดตั้งความน่าสนใจเอาไว้อีกมากมายโดยเฉพาะกับ NVIDIA GeForce GTX 1070 ที่ตัด M ทิ้งอย่างเป็นทางการ ไม่ว่าเกมไหนก็เล่นได้แบบปรับสุด ไร้อาการแลค หน่วง กระตุก เพราะ GTX1070 มีนวัตกรรมการออกแบบขนาด 16 nm FinFET ที่พี่แกแรงจริงจาก Cuda Cores 2048 หน่วยที่มากกว่าฝั่ง PC แต่จะถูกตัด Clock ลงเพื่อลดอัตราการจัดสรรพลังงานที่ดีขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งความแรงแบบเนื้อๆ เน้นๆ

งานนี้บอกได้เลยว่า GTX1070 และ GTX980Ti มีหนาววววว นับเป็นการผลิกโฉมการ์ดจอโน๊ตบุ๊คโดยแท้จริง ขับเคลื่อนผ่านตัวช่วยชั้นดี ที่รองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่าง VR หรือ Virtual Reality บวกกับหน้าจอภาพสวยแบบ IPS ที่รองรับเทคโนโลยี G-Sync ลดการขาดของภาพแถมภายยังสีสด สวยงามทั้งทำงานและเล่น และพร้อมไปด้วยศักยภาพอีกหลายๆ ด้านเช่น

 

asus-rog-strix-keyboard-669x501

 

สเปค ASUS ROG Strix GL502VS-GTX1070

 • Windows 10 Home
 • 15.6-inch FHD (1920 x 1080) IPS display with G-Sync
 • Intel Core i7-6700HQ CPU 2.6GHz
 • Nvidia GeForce GTX 1070 (4GB/8GB of GDDR5)
 • 16GB DDR4
 • 256GB PCIe SSD
 • 1TB HDD (7200)
 • 802.11ac
 • Bluetooth 4.2
 • Dimensions: 390 x 266 x 30.1 cm (WxDxH)
 • Weight: 2.3kg

พอร์ต

 • 1 x Microphone-in/Headphone-out jack
 • 1 x USB 3.1 TYPE C port(s)
 • 3 x USB 3.0 port(s)
 • 1 x RJ45 LAN Jack for LAN insert
 • 1 x HDMI
 • 1 x mini Display Port
 • 1 x SD card reader
 • 1X AC adapter plug

ASUS ROG Strix-GTX1070 ยังติดตั้งระบบระบายความร้อนที่เป็นเอกลักษณ์ใหม่ ภายใต้ระบบระบายความร้อน Hyper Cool Technology บนฮีตไปป์ทองแดง และพัดลมบิ๊กเบิ้มสองตัว ให้การระบายความร้อนได้เหลือเฟือแบบไม่ต้องเป็นห่วง เอา GTX1070 Desktop Class อยู่ได้สบายๆ และนับเป็นอีกหนึ่งเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับไฮเอ็นท์ที่น่าสนใจๆจริง ใครที่สนใจระหว่างนี้เก็บเงินรอไปพลางๆ กันก่อนได้เลย ส่วนรีวิวฉบับเต็มรับรองได้เลยว่าอีกไม่นานนี้เจอกันได้แน่นอน

ภาพและข้อมูลจาก : notebookreview , asus

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ASUS หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีชื่อดังระดับโลกที่ในช่วงที่ผ่านมาอุปกรณ์สายสมาร์ทโฟนอาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไรนักแต่ถ้าเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่าง ROG Phone แล้วนั้นต้องบอกว่ามาแรงจริงๆ ล่าสุดก่อนการเปิดตัว ROG Phone 5 ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 10 มีนาคมที่จะถึงนี้นั้นก็มทีข้อมูลจาก Geekbench หลุดออกมาอีกรอบ โดยจากข้อมูลใหม่ที่หลุดออกมานั้นบอกเลยว่าน่าสนใจมากจริงๆ เพราะมันระบุเอาไว้ว่า ROG Phone 5 นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาดใหญ่มากถึง 18 GB เลยทีเดียว ASUS...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...