Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tablet News

[Review] Lenovo TAB3 7 Essential แท็บเล็ตสุดแจ่ม ราคามิตรภาพ เริ่มต้นที่ 3,290 บาทเท่านั้น

แท็บเล็ตในยุคนี้แล้วอาจจะดูมีความนิยมลงไปบ้างเนื่องจากผู้คนหันไปใช้งาน SmartPhone หรือ Ultrabook เป็นส่วนมาก แต่สำหรับแท็บเล็ตจะอยู่กึ่งกลางระหว่างทั้ง 2 อย่าง ทำให้กระแสความนิมยมค่อนข้างที่จะลดลงมาในช่วงเวลา

แท็บเล็ตในยุคนี้แล้วอาจจะดูมีความนิยมลงไปบ้างเนื่องจากผู้คนหันไปใช้งาน SmartPhone หรือ Ultrabook เป็นส่วนมาก แต่สำหรับแท็บเล็ตจะอยู่กึ่งกลางระหว่างทั้ง 2 อย่าง ทำให้กระแสความนิมยมค่อนข้างที่จะลดลงมาในช่วงเวลานี้ แต่ถ้าพูดถึง สมาร์ทโฟนจอใหญ่ หรือ โน๊ตบุ๊คไร้แป้นพิมพ์ ที่มีชื่อเรียกว่า Lenovo TAB3 7 Essential คุณก็จะพบกับแท็บเล็ตที่มีความสามารถครบถ้วนในราคามิตรภาพ น่าใช้งานเพียงแรกพบ

lenovo-tab-7-7-essential-1

LENOVO TAB 3 7 ESSENTIAL

เรียกได้ว่าเป้นแท็บเล็ตแอนดรอยราคามิตรภาพที่ราคาไม่แพง เพียงแค่ 3,290 บาทเท่านั้น โดยส่วนมากแล้วแท็บเล็ตในราคานี้จะเป็นสินค้าที่นำเข้ามาจากประเทศจีน ยี่ห้อแปลก ๆ ไม่ค่อยน่าไว้ใจทั้งเรื่องคุณภาพและการรับประกัน โดยส่วนมากซื้อมาใช้งานไม่ทันไร พังแล้วก็ทิ้งเลย

lenovo-tab-7-7-essential-13

Lenovo Tab 3 7 Essential เป็นแท็บเล็ตที่ถูกออกมาใช้งานในด้านความบันเทิงเป็นหลักเช่น ดูยูทูบ เล่นเฟสบุ๊ค E-Book เล่นเว็บบน Browser ต่าง ๆ ซึ่งเหมาะมากกับการใช้งานบนแท็บเล็ตสเปคเล็กๆ ราคาไม่แพง ด้วยประสิทธิภาพที่พร้อมกับ CPU Mediatek  MTK8127 Quad Core 1.3 GHz  หน่วยความจำ RAM 1GB ROM 8GB หน้าจอขนาด 7 นิ้ว IPS ความละเอียด 1024 x 600 pixel กล้องหน้า 0.3MP กล้องหลัง 2MP แบตเตอรี่ 3,450 mAh

สเปค

 • Mediatek  MTK8127 1.3GHZ Quad-core Processor 1.3GHz
 • Android 5.0 Lollipop
 • 7” SD IPS screen (1024 x 600)
 • RAM 1 GB LP-DDR2
 • ROM 8GB
 • Support 32GB Micro SD
 • Single peakers with Dolby® ATMOS
 • 0.3MP Front Camera
 • Wifi IEEE802.11B/G/N
 • Blue tooth 4.0
 • Up to GSM Edge/ 3G/ 4G LTE  Dual-Micro-sim
 • 3450mAh Lion-Polymer, fixed/ up to 8Hrs.
 • Weight 260g

รูปร่างหน้าตาของ Lenovo Tab 3 7 Essential ค่อนข้างที่จะดูธรรมดาไปสักเล็กน้อยแต่ด้วยการออกแบบให้เป็นโทนสีฟ้าตัดดำเพิ่มความสวยงามให้ดูดีมีความแปลกใหม่ไม่ซ้ำซากจำเจ ด้านหน้าเป็นจอขอบกว้าง ทำให้ตัวเครื่องดูมีขนาดใหญ่ ด้วยขนาดโดยรวมที่ 113.00 x 9.90 mm. และมีควาหนา 190 mm. น้ำหนัก 260 กรัม ซึงแน่นอนว่าไม่เหมาะสำหรับการใช้งานมือเดียวอย่างแน่นอน

ด้านหน้าของตัวเครื่องเป็นกระจกทั้งหมดไร้ปุ่มกด ในส่วนของด้านบนคือแถบลำโพง ส่วนด้านข้างของลำโพงเป็นกล้องหน้า 0.3MP เพียงเท่านี้ในส่วนของด้านหน้านั้นหมด มองดูด้านหน้าโดยรวมตัดกรอบสีฟ้าถือว่ามีความสวยงามดูมีอะไรมากขึ้น

ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุพลาสติก ไม่สามารถถอดฝาหลังหรือถอดแบตเตอรี่ได้ แต่สามารถใส่ซิมการ์ดหรือเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้จากช่องฝาปิดสีฟ้าด้านข้างตัวเครื่อง ด้านในจะเป็นช่อใส่ซิมและเม็ม ออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น รวมถึงมีจุดเด่นที่มองเห็นได้จากด้านหลัง

การใช้งานสามารทำได้อย่างไหลลื่น ระบบ Touch ทำได้อย่างแม่นยำไม่มีสะดุด ด้วยระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันการทำงานพื้นฐานอย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็น เครื่องคิดเลข กล้องถ่ายรูป บันทึก ปฏิทิน และอื่นๆ อีกมากมายตามการติดตั้งพื้นฐานของ Android

lenovo-tab-7-7-essential-11

การเล่นเกมสามารถเล่นได้ดีในระดับหนึ่งโดยจะเป็นเกมที่กินสเปคกราฟฟิกไม่สูงมากนัก โดยจะได้เปรียบให้ส่วนของหน้าจอที่ใหญ่ทำให้เล่นเกมได้อย่างแม่นยำ ซึ่งประสิทธิภาพโดยรวมของตัวเครื่องในการ Benchmark Antutu โดยสามารถทำคะแนนได้ 23,919 คะแนน ค่อนข้างที่จะอยู่ระดับล่าง ๆ เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นต่าง ๆ อย่าง Meizu ที่อยู่ในลำดับที่ 26 สามารถทำคะแนนได้ถึง 43,629 คะแนน เมื่อเทียบกับ Lenovo Tab 3 7 Essential นั้นต่างกันอยู่ถึง 20,000 คะแนนเลยทีเดียว

Lenovo Tab 3 7 Essential ถือว่าเป็นแท็บเล็ตราคาประหยัดที่มีความคุ้มค่าและน่าใช้งานมาก ด้วยราคาที่ถูกและการใช้งานที่หลากหลาย รูปลักษณ์ที่สวยงาม หากใครกำลังมองหาแท็บเล็ตที่ราคาสบายกระเป๋า Lenovo Tab 3 7 Essential เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว โดยจะมีราคาเพียงแค่ 3,290 บาท

ข้อดี

 • มีหน้าจอที่ใหญ่ สามารถอ่านข้อความได้ง่าย ดูหนังจอใหญ่ได้อรรถรสมากกว่าจอเล็ก
 • ราคาไม่แพง
 • ประกัน Lenovo

ข้อสังเกต

 • สเปคเครื่องค่อนขข้างต่ำอาจทำให้ใช้งานมีการสะดุดบ้างเล็กน้อย

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

REVIEW

ด้วยการมาของ COVID-19 ทำให้การเรียน ได้รับการปรับเปลี่ยนให้เกิดจากที่บ้าน ที่พักอาศัยกันมากขึ้น ส่งผลให้หลายคนอาจจำเป็นต้องซื้อโน้ตบุ๊กซักเครื่องมาเพื่อใช้ประกอบการเรียนรู้ ซึ่ง Lenovo เองก็มีผลิตภัณฑ์ในไลน์อัพ IdeaPad ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์นี้โดยตรง นั่นคือ Lenovo IdeaPad Slim 3i ซึ่งมีประสิทธิภาพที่ลงตัวแม้จะเป็นในรุ่นราคาเริ่มต้น ด้วยพลังของ Intel Pentium Gold 7505 ให้มาพร้อม RAM...

รีวิว Lenovo

Lenovo YOGA Slim 7i Pro รุ่นใหม่สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake มี AI ช่วยประมวลผลในตัว จัดว่าเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Intel EVO ที่การันตีในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานโดยรวม การตอบสนอง การเชื่อมต่อ แบตเตอรี่ ที่ดีที่สุด...

CONTENT

Promotion สายเกมไม่ควรพลาด Power Buy สวรรค์ของเหล่าเกมเมอร์ จัดโปรโมชั่น เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค และอุปกรณ์เสริมแบบจัดเต็ม ทั้งลด ทั้งแถม คุ้มสุด ๆ เฉพาะวันที่ 23 เมษายน – 30 เมษายน 2564 ช้อปได้ทั้งหน้าเว็บและหน้าร้าน ลดสูงสุด 44% ผ่อน0%* นานสุด 36 เดือน* เมื่อซื้อที่หน้าร้าน และผ่อน 0% นานสุด 10 เดือน เมื่อซื้อผ่านเว็บไซต์ ซื้อได้ที่เพาเวอร์บายทุกสาขา และ Online Store: https://bit.ly/3ndj2mC โปรโมชั่น เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค Power Buy เริ่มด้วยเกมมิ่งโน้ตบุ๊คสุดคุ้ม Acer Nitro 15.6 นิ้ว ราคาพิเศษ 26,990 บาท จากราคาปกติ 28,990 บาท สเปคเป็น CPU AMD Ryzen 5 4600H + RAM 8GB + GTX...

Special Story

HUAWEI MatePad ทลายกรอบการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ แท็บเล็ตน้องใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI กับความคุ้มค่าที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว จากการที่วงการเทคโนโลยีในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง นักพัฒนาทั่วโลกต่างหาแนวทางใหม่ๆ มาตอบสนองและแก้ไขปัญหาแม้เพียงเล็กน้อยในชีวิตประจำวันให้แก่ผู้บริโภคได้มากที่สุด ด้วยการรวบรวมไลฟ์สไตล์ทุกๆ แง่มุมของมนุษย์มาหลอมรวมประกอบเป็นสมาร์ทดีไวซ์ ซึ่งแท็บเล็ตเป็นตัวอย่างหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานฟังก์ชันของคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวกสบายและช่วยตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายด้าน ทั้งความบันเทิง การทำงาน และการเรียนรู้ได้อย่างครอบคลุม สเปกของ HUAWEI MatePad ราคา 9,990 บาท โดยในด้านสเปคนั้นมาพร้อมหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว...