Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Steam] Valve เพิ่ม Option ตั้งค่าปุ่มจอย DualShock 4 เต็มรูปแบบบน Steam ได้แล้ว เพื่อประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิม

จอย DualShock 4 จัดว่าเป็นจอยคอนโทรลเลอร์ที่มีคุณภาพมากทั้งในเรื่องการใช้งานหรือความถนัดมือจึงทำให้จอยตัวนี้เป็นที่นิยมอีกทั้งหลาย ๆ คนก็มักจะนำจอยดังกล่าวมาเล่นบน PC ด้วยและล่าสุดได้มีข่าวดี

จอย DualShock 4 จัดว่าเป็นจอยคอนโทรลเลอร์ที่มีคุณภาพมากทั้งในเรื่องการใช้งานหรือความถนัดมือจึงทำให้จอยตัวนี้เป็นที่นิยมอีกทั้งหลาย ๆ คนก็มักจะนำจอยดังกล่าวมาเล่นบน PC ด้วยและล่าสุดได้มีข่าวดีสำหรับผู้ที่ชอบใช้จอยเล่นเกมบน PC เพราะทาง Steam บอกว่าพวกเขาได้เตรียมอัปเดทการปรับแต่งตั้งค่าปุ่มกดจอย DualShock 4 เต็มรูปแบบได้แล้ว

vr8bsenehjamggcpafnexc-650-80

จากข้อมูลของ Gamasutra บอกว่าคุณ Jeff Bellinghausen และคุณ Lars Doucet ทีมงาน Steam Controller ได้เผยข้อมูลใน Steam Dev Days ว่า Steam จะมีการอัปเดทเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวจอยคอนโทรลเลอร์อย่าง Steam Controller รวมไปถึงจอย DualShock 4 ด้วยครับ

โดยเนื้อความหลัก ๆ แล้วพวกเขาจะให้จอย DualShock 4 รองรับสนับสนุนการเล่นเกมบน Steam ได้เหมือนกับใช้จอย Steam Controller และไม่จำเป็นต้องใช้โปรแกรมอื่น ๆ เช่น DS4Windows เพื่อทำให้มันเล่นได้ด้วยก็คงประมาณว่าเสียบเข้า PC แล้วเล่นได้เลยไม่ต้องใช้โปรแกรมแปลงให้ยุ่งยากอีกต่อไป

ส่วนเหตุผลที่เขาเลือกจอยตัวนี้ก็เพราะว่าประสิทธิภาพการทำงานของมันนั้นยอดเยี่ยมทั้งตัว Touchpad หรือ Gyroscope ที่มีความคล้ายกับ Steam Controller และแน่นอนครับว่าการรองรับจอย DualShock 4 เข้ามาด้วยก็ต้องมีการเพิ่ม Option การปรับแต่งจอยให้ด้วยในรูปด้านบนสุดจะเห็นว่าเราสามารถปรับแต่งปุ่มกดได้เต็มรูปแบบเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามสำหรับสาวกจอย Xbox ที่อยากได้แบบนี้บ้างก็คงต้องรอกันต่อไปครับเพราะตอนนี้ยังไม่มีประกาศใด ๆ เกี่ยวกับฝั่ง Xbox ออกมาครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

PC Game

ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนน่าจะได้อ่านบทความแนะนำ 11 เกมน่าเล่นใน Steam ไปแล้ว แต่น่าจะมีผู้อ่านบางคนที่กำลังหาเกม JRPG ใน Steam สนุก ๆ มาเล่นในช่วงหยุดยาวที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะไม่อยากออกไปเสี่ยงเชื้อโรคที่ไม่รู้จะมาจากไหน ยิ่งถ้าใครเป็นเกมเมอร์ก็คงจะได้เปิดเกมนั่งเล่นกันยาว ๆ จนหมดวันหยุดเหมือนผู้เขียนแน่ ๆ และถ้าใครไม่มีภาระอะไรต้องจัดการก็อาจจะได้นั่งจมกับเนื้อหาในเกมจนลืมเวลาอย่างแน่นอน สำหรับข้อดีของเกม JRPG ใน Steam...

PC Game

เกม Steam น่าเล่นนั้นเรียกว่ามีให้เกมเมอร์ได้เลือกมากมาย ตามสไตล์และความชอบของแต่ละคน ซึ่งมีทั้งเกมเก่าและเกมใหม่รวมกันอยู่เต็มไปหมด จนบางคนก็ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี จะกลับไปเล่นเกมที่เคยซื้อมาแล้วก็เบื่อแล้ว จะไปซื้อเกมใหม่มาเล่นก็ไม่รู้ว่าเกมไหนสนุกบ้าง? ในบทความนี้เราจะรวบรวมเกม Steam น่าเล่นและสนุกที่ผู้เขียนไม่อยากให้พลาดทุกเกมทั้งเกมเก่าและใหม่มาให้เลือกกัน ซึ่งถ้าใครมีเกมมิ่งพีซีหรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คก็สามารถซื้อมาเล่นได้เลย ซื้อเกมใน Steam มาเล่นแล้วไม่โดนกดคืนเงินได้นะ เกม Steam น่าเล่นที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ เรียกว่าเป็นเกมที่บางคนน่าจะเคยเล่นกันมาบ้างแล้วและบางคนอาจจะมองข้ามไปเพราะไม่ตรงกับสไตล์หรือไม่ชอบเกมแนวนั้น ๆ เป็นทุน อย่างไรก็ตาม Steam  ก็ให้ผู้เล่นที่ซื้อเกมนั้นไปแล้วสามารถลองเล่นได้...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...