Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[HP] เปิดตัว Spectre x360 รุ่นใหม่ใช้ชิป Kaby Lake พร้อมกับมอนิเตอร์ Envy 27″ 4K, Envy All-in-one 27″ และโน๊ตบุ๊คซีรีส์ Envy

สำหรับท่านที่กำลังจะตัดสินใจเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คในตอนนี้นั้นอยากจะแนะนำให้รอกันสักพักครับเพราะไม่เพียงแต่โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับชิปกราฟิกสุดแรงอย่าง NVIDIA ซีรีส์ 10XX แล้วนั้นผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คยังได้ทยอยเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่

สำหรับท่านที่กำลังจะตัดสินใจเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คในตอนนี้นั้นอยากจะแนะนำให้รอกันสักพักครับเพราะไม่เพียงแต่โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมกับชิปกราฟิกสุดแรงอย่าง NVIDIA ซีรีส์ 10XX แล้วนั้นผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คยังได้ทยอยเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่และรุ่นรีเฟรชที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นล่าสุดของทาง Intel อย่างสถาปัตยกรรม Kaby Lake อีกด้วย ซึ่งในวันนี้นั้นก็เป็นคิดของ HP Spectre x360 รุ่นรีเฟรชหล่ะครับ

hp-spectre-x360-refreshed-600-01

hp-spectre-x360-refreshed-600-02

HP Spectre x360 รุ่นรีเฟรชนั้นยังคงมาพร้อมกับรูปแบบการเป็น convertible ที่สามารถปรับหมุนหน้าจอได้ 360 องศาสำหรับการใช้งานในโหมดต่างๆ เช่นเดิมครับ อย่างไรก็ตามแต่การเปลี่ยนแปลงภายนอกที่ผู้ใช้จะเห็นได้อย่างชัดเจนนั้นก็คือความหนาของตัวเครื่องที่จะบางลงดว่าเดิมมาก แต่ทรงพลังมากกว่าเดิมด้วยการใช้หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake พร้อมกับโลโก้แบบใหม่ที่มาพร้อมกับการปรับดีไซน์ตัวเครื่องเล็กน้อยซึ่งสวยงามกว่าเดิมครับ

hp-spectre-x360-refreshed-600-03

hp-spectre-x360-refreshed-600-04

สำหรับสเปคของ HP Spectre x360 รุ่นรีเฟรชนั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 13.3 นิ้วใช้ panel แบบ IPS รองรับความละเอียดที่ระดับ 1080p โดยหน้าจอจะเป็นแบบ edge-to-edge(ทางด้านขอบข้าง)
 • หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaba Lake โดยจะมีตัวเลือกในรุ่น Core i5 และ i7
 • หน่วยความจำ(RAM) สูงสุดที่ 16 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุสูงสุดขนาด 1 TB
 • มาพร้อมกับกล้อง Webcam ที่รองรับฟีเจอร์ Windows Hello
 • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย USB-C ที่รองรับ Thunderbolt 3 ในตัวจำนวน 2 พอร์ตและ USB-A 3.0 จำนวน 1 พอร์ต
 • มาพร้อมกับลำโพง Bang & Olufsen จำนวน 4 ตัว
 • ตัวเครื่องมีความหนาอยู่ที่ 13.8 mm
 • ตัวเครื่องมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.29 kg
 • แบตเตอรี่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วโดยสามารถชาร์จได้ถึง 90% จาก 0% ภายในระยะเวลา 90 นาที
 • แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 15 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

hp-spectre-x360-refreshed-600-05

ทั้งนี้ HP Spectre x360 เริ่มวางจำหน่ายแล้วผ่านทางหน้าเว็บของทาง HP เองและ BestBuy สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,050 หรือประมาณ 37,800 บาทครับ

hp-envy-27-display_600-01

hp-envy-27-display_600-02

มาต่อกันด้วยผลิตภัณฑ์ตัวถัดไปอย่างมอนิเตอร์ HP Envy Display ที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 27 นิ้วรองรับความละเอียดระดับ 4K และรองรับการเล่นเกมด้วยการสนับสนุนเทคโนโลยีอย่าง AMD FreeSync โดยคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงอาทิตย์นี้ สนนราคาอยู่ที่ $500 หรือประมาณ 18,000 บาทครับ

hp-envy-aio-27_600-01

hp-envy-aio-27_600-02

hp-envy-aio-27_600-03

สำหรับ HP Envy All-in-one นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 27 นิ้วรองรับความลพเอียดที่ระดับ QHD หรือ 2560×1440 pixels โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงอาทิตย์นี้เช่นเดียวกัน สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,300 หรือประมาณ 46,800 บาทครับ

หมายเหตุ – สำหรับสเปคนั้นยังไม่มีการเผยมากกว่านี้ครับ

hp-envy-13_lifestyle-600-01

ปิดท้ายด้วยโร๊ตบุ๊คซีรีส์ Envy ซึ่งจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 13.3 นิ้วเหมือน Spectre  360 เช่นเดียวกันแต่ทว่าจะมีตัวเลือกหน้าจอความละเอียดที่ระดับ 4K และหน้าจอแบบ edge-to-edge มาให้เลือกซื้อด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับราคาเริ่มต้นนั้นจะอยู่ที่ $850 หรือประมาณ 30,600 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในอาทิตย์นี้เช่นเดียวกันครับ

ที่มา : thenextweb

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

COMMART

HP ก็ไม่ยอมน้อยหน้าแบรนด์ไหนในงาน Commart Crazy Offer ครั้งนี้ที่จัดในไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคมนี้เช่นกัน โดยทางแบรนด์ก็มีโปรโมชั่นมากมายสำหรับลูกค้าแบบเงินสดก็ได้ส่วนลดพิเศษหรือแม้แต่ผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต 0% 10 เดือนก็สามารถเดินช็อปโปรโมชั่นในงานนี้ได้อย่างสนุกสนานพร้อมของแถมมากมายและมีโปรโมชั่นสั่งผ่าน Shopee จะได้ส่วนลด 2,000 บาท ส่วน Lazada ก็ได้ส่วนลด 1,600 บาท และยังไม่รวมโปรฯ เฉพาะรุ่นที่แต่ละร้านมีให้อีกเรียกว่าอัดโปรโมชั่นให้เลือกอย่างสนุกสนานเลย...

Special Story

คำถามยอดฮิตของคนที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ ยังไงก็หนีไม่พ้นคำถามว่า “จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี” หรือ “โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี” เพราะปัจจุบันนี้ในประเทศไทยมีโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายรุ่นวางขายอยู่เต็มร้าน หลากหลายชื่อหลายดีไซน์ไปหมดจนคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวหรืออยู่ในวงการไอทีแบบจริงจังก็พลอยจะสับสนเอาได้ง่าย ๆ ว่าทั้ง ๆ ที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบฝาพับเหมือนกันแท้ ๆ แต่ก็มีรุ่นให้เลือกเยอะไปหมด ดังนั้นวิธีง่านที่สุดคือการเข้าใจว่าแบรนด์นั้นมีโน๊ตบุ๊ครุ่นย่อยอะไรบ้างแบบคร่าว ๆ ก็จะทำให้เราจำกัดกลุ่มแล้วเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คได้ตรงการใช้งานของเรายิ่งขึ้น เวลาไปร้านหรือเปิดเว็บไซต์หาซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่จะได้ทำได้ง่ายและเร็วยิ่งกว่าเดิมแล้วไม่ต้องคอยเดินวนสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีนะ? วางอยู่หลายแบบหลายรุ่น แต่ซื้อเครื่องไหนไปใช้ดีหว่า? โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีแล้วโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดีถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรา? เพราะสินค้ารุ่นเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกคน ดังนั้นแบรนด์หนึ่งจึงมีสินค้ารุ่นย่อย อย่างน้อยก็ต้องมีสัก 2...

Buyer's Guide

แม้สเปคของโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 จะตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายคนแล้ว แต่โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 นั้นนอกจากจะราคาไม่ถูกไม่แพงเกินไปยังได้ใช้ Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen 3 ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่า AMD Athlon, Intel Celeron อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่าบางครั้งโน๊ตบุ๊คราคานี้ดีกว่าการไปเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองเสียด้วยซ้ำ เพราะเราได้ของใหม่แกะกล่องประกันครบแบบไม่ต้องลุ้น อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะติดภาพเก่าว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 อาจจะมีสเปคแค่ระดับพอเล่นพอใช้ทำงานได้บ้างก็อาจจะต้องคิดใหม่...