Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung Galaxy Note 7] ขุดหลุมฝัง !!! ประกาศเลิกจำหน่ายถาวร หุ้นตกภายในวันเดียวมูลค่ากว่า 6 แสนล้านบาท !!!

นับได้ว่าเป็นไปตามที่มันควรจะเป็นแล้วสำหรับ Samsung Galaxy Note 7 จากกรณีที่เกิดระเบิดและลุกไหม้หลายเครื่องทั่วโลก ซึ่งแม้จะมีการแก้ไขปัญหาต่างๆ ทั้งในส่วนของการเรียกคืนล็อตแรก รวมไปถึงส่งล๊อตสองที่แก้ไขปัญหาไปแล้ว

นับได้ว่าเป็นไปตามที่มันควรจะเป็นแล้วสำหรับ Samsung Galaxy Note 7 จากกรณีที่เกิดระเบิดและลุกไหม้หลายเครื่องทั่วโลก ซึ่งแม้จะมีการแก้ไขปัญหาต่างๆ ทั้งในส่วนของการเรียกคืนล็อตแรก รวมไปถึงส่งล๊อตสองที่แก้ไขปัญหาไปแล้ว ก็ยังมีการระเบิดและลุกไหม้อยู่ โดยก่อนหน้านี้ไม่กี่ชั่วโมงทาง Samsung ได้ประกาศในตัวแทนจำหน่ายต่างๆ หยุดจำหน่ายแล้ว ส่วนใครที่ถือ Samsung Galaxy Note 7 ก็ปิดเครื่องและหยุดใช้งานไปเลย

drop-test-note7

แต่อัพเดทล่าสุดทาง Samsung ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะไม่มีการจำหน่าย Samsung Galaxy Note 7 อีกต่อไป ซึ่งถือว่าเป็นการขุดหลุมฝังสมาร์ทโฟนเรือธงตัวท็อปรุ่นที่หลายคนรอคอยอย่างเลี่ยงไม่ได้ ปิดตำนานมือถือมีปากกาที่ข้ามรุ่นจาก 5 มา 7 เพื่อที่ไว้แข่งขันกับ iPhone 7 เป็นที่เรียบร้อย ตรงจุดนี้เชื่อได้ว่ามีเพื่อนๆ หลายๆ คนคงจะเสียดายไม่น้อยเลย

รวมไปถึงจากกรณีที่ผ่านๆ มาของ Samsung Galaxy Note 7 จนกระทั่งมาถึงวันนี้วันที่ประกาศเลิกจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วโลก ส่งผลโดยตรงให้ราคาหุ้นของ Samsung ตลาดหลักทรัพย์เกาหลีใต้ (KRX) ตกหนักมากถึงมากที่สุดเป็นประวิตการณ์ ซึ่งลงกว่า 8% จากเดิม มูลค่าบริษัทลดลงกว่า 17 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือตกเป็นเงินไทยประมาณ 6 แสนล้านบาทในวันเดียว !!! จากการที่ผู้ถือหุ้นขาดความเชื่อมั่นจึงได้เทขายหุ้น Samsung ออกไป

lssgwm4

อย่างไรก็ตามทาง Samsung เองยังไม่ได้มีการแถลงถึงข้อมูลความเสียหายต่างๆ อย่างเป็นทางการ ซึ่งก่อนหน้านี้มีการคาดการณ์ว่าการที่ต้องเรียกคือ Samsung Galaxy Note 7 จะมีความเสียหายอยู่ที่ 1 – 2 พันล้านเหรียญสหรัฐ แต่นาทีนี้คงต้องบอกว่าได้เกิดความเสียหายมากมายกว่านั้นแล้ว อีกทั้งการหยุดจำหน่ายยังส่งผลกระทบไปยังบริษัทคู่ค้าและบรรดาซัพพลายเออร์ของ Samsung เองอีกจำนวนมาก ตรงนี้ Samsung ก็คงต้องต่อรองเรื่องการรับผิดชอบต่อไป

ส่วนตัวถือว่า Samsung เองนั้นตัดสินใจได้ถูกต้องที่สุดแล้ว กับการตัดเนื้อร้ายอย่าง Samsung Galaxy Note 7 ทิ้งไป เพื่อรักษาบริษัทและแบรนด์ให้คงอยู่ต่อไป แม้ว่าเนื้อร้ายชิ้นนี้จะสร้างบาดแผลให้กับ Samsung ไม่น้อยทีเดียว แต่ก็ดีกว่าการที่ต้องมีคนบาดเจ็บล้มตายเพราะ Samsung Galaxy Note 7 ระเบิดลุกไหม้ในซักวันหนึ่ง

ที่มา : Bloomberg  / Strait Times

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...