Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] นำเสนอ Desktop PC ทรงกระบอกคล้าย Mac Pro ราคา 42,000 บาท ได้ Core i5 + RX 460

เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์สายคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง Samsung กับในส่วนของคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะดีไซน์สุดล้ำอย่าง Samsung ArtPC Pulse ที่อาจจะต้องยอมรับว่าได้แรกบันดาลใจอันแรงกล้ามาจากฝั่งของ Apple อย่าง Mac Pro กับรูปลักษณ์ทรงกระบอกที่มีความสูงอยู่ที่ 10.7 นิ้ว ตัวเครื่องวัสดุหลักจะเป็นอลูมิเนียมสีดำ เรียกได้ว่าดีไซน์การออกแบบภายนอกนั้นมีความสวยงามและแปลกตาทีเดียว

ในส่วนของสเปกภายใน Samsung ArtPC Pulse ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะมาพร้อมชิปประมวลผล Intel Core i5 ความเร็ว 2.7GHz (Gen 6 Skylake) ส่วนกราฟิการ์ดเป็น AMD Radeon RX 460 ซึ่งมีความจำแรม DDR4 ขนาด 8GB โดยฮาร์ดดิสก์เป็น SSD NVMe ที่มีความจุ 256GB แน่นอนว่ารองรับพอร์ตอนาคตอย่าง USB-C และการเชื่อมต่อออกหน้าจอภายนอกด้วย HDMI สนนราคาอยู่ที่ 1,200 เหรียญสหรัฐ หรือตกเป็นเงินไทยก็ประมาณ 42,000 บาท

samsung-artpc-pulse-desktop-pc

นอกจากนี้ยังมีอีกรุ่นที่มาพร้อมกับสเปกชิปประมวลผล Intel Core i7 (Gen 6 Skylake) ส่วนกราฟิการ์ดเป็น AMD Radeon RX 460 เช่นเดิม ซึ่งมีความจำแรม DDR4 ขนาด 16GB โดยฮาร์ดดิสก์เป็น SSD ที่ทำงานร่วมกับฮาร์ดดิสก์ปกติอีก 1TB สนนราคาที่ 1,600 เหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 56,000 บาท แน่นอนว่าทั้งสองรุ่นนี้มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10

Samsung ArtPC Pulse ไม่ใช่แค่มาพร้อมดีไซน์สวยงามและสเปกที่ดีเท่านั้น เพราะยังติดตั้งลำโพงภายในตัวเลยจาก Harmon Kardon ให้เสียงรอบทิศทาง 360 องศา และไฟแสดงสถานะ เหมาะมากๆ กับใครก็ตามที่ต้องการคอมพิวเตอร์ที่โดดเด่นและแตกต่างจากคอมพิวเตอร์ทั่วไป ที่จะเอาไว้ใช้งานในออฟฟิศหรือห้องนั่งเล่นก็ทำได้อย่างลงตัว

samsung-artpc-pulse

อย่างไรก็ตามว่าไปแล้วนั้น คอมพิวเตอร์ลักษณะนี้ทาง HP ก็เคยมีมาแล้วในรุ่น HP Pavilion Wave ไปแล้ว แนวคิดก็มีความคล้ายกันอยู่ ส่วนราคาของ Samsung ArtPC Pulse จัดว่ามีราคาที่สูงอยู่เมื่อเทียบกับ HP หรือสเปกที่ได้ในราคา 40,000 บาท +

HP Pavilion Wave 600 02

ที่มา : PCWorld

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...