Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Notebook] อยากได้อ่า HP Envy 15-as105TU Kaby Lake มาพร้อม Kaby Lake ราคาโดน

HP เปิดตัวโน๊ตบุ๊ค Envy refresh รุ่นใหม่ ที่มาเลเซียใกล้บ้านเรา โดยจับเอาซีพียู Intel Core processor ที่เป็น Gen7 Kaby Lake มาใส่เอาไว้ พร้อมเติมรายละเอียดบางส่วน เช่น หน้าจอและกราฟฟิก nVIDIA GeForce GTX

HP เปิดตัวโน๊ตบุ๊ค Envy refresh รุ่นใหม่ ที่มาเลเซียใกล้บ้านเรา โดยจับเอาซีพียู Intel Core processor ที่เป็น Gen7 Kaby Lake มาใส่เอาไว้ พร้อมเติมรายละเอียดบางส่วน เช่น หน้าจอและกราฟฟิก nVIDIA GeForce GTX เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ในราคาที่น่าสนใจ

hpenvy15kaby

advice online dark

โดยเป็นครั้งแรกที่ HP Malaysia ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คที่ใช้ซีพียู Kaby Lake ในโมเดลตลาดผู้ใช้เริ่มต้น ซึ่งถือว่าเป็นครั้งที่สอง ที่มีการเปลี่ยนแปลงใน Pavilion และ Envy series นี้ โดยมี HP Envy 15-as105TU ที่ใช้ซีพียู Intel Core i7-7500U มาเป็นตัวชูโรง ซึ่งมาพร้อมหน้าจอ IPS 15.6 นิ้ว บนความละเอียด Full-HD (1920×1080) ส่วนรายละเอียดอื่นๆ นั้น ประกอบด้วยแรม DDR4 2133 8GB และฮาร์ดดิสก์ 5400rpm ความจุ 1TB และยังมีตัวเลือกที่เป็น M.2 128GB ให้อีกด้วย น้ำหนักโดยรวมอยู่ที่ประมาณ 1.94Kg เท่านั้น สนนราคาที่ 4,299 ริงกิต หรือประมาณ 36,000 บาท

hp-envy15kaby

นอกจากนี้ยังมีรุ่นอื่นๆ ที่เปิดตัวพร้อมกันด้วยคือ HP Pavilion 15-au136TX ที่มาพร้อม Intel Core i7-7500U บนหน้าจอแบบ IPS 15.6″ ในแบบ Full-HD และฮาร์ดดิสก์ 1TB เช่นเดียวกับ Envy แต่ให้แรมมาเพียง 4GB DDR4 พร้อมทั้งกราฟฟิก GeForce 940MX ซึ่งมีเมมโมรี DDR3 4GB สนนราคาเปิดมาที่ 3,399 ริงกิต ประมาณ 29,000 บาท

hppav14kaby

ส่วนโมเดลที่สาม ที่เป็นในซีรีส์ Pavilion 15-au102TX ซึ่งใช้พลังในการประมวลผลจาก Intel Core i5-7200U โดยมีกราฟฟิกชิป GeForce 940MX พร้อมเมมโมรี DDR3 2GB และมาพร้อมแรม DDR4 4GB รวมถึงฮาร์ดดิสก์ 1TB 5400rpm ไม่ได้เป็น SSD เปิดราคาอยู่ที่ถูกลงเพียง 2,399 ริงกิต หรือประมาณ 20,000 บาท นอกจากนี้ยังมี Pavilion 15-al102TX ที่มีสเปคเหมือนกัน แต่มีขนาดที่เล็กกว่า โดยใช้หน้าจอแบบ IPS 14 นิ้ว Full-HD แต่ราคาเพิ่มขึ้นไปอยู่ที่ 2,599 ริงกิต หรือประมาณ 22,000 บาท

hppav15kaby

โดยโน๊ตบุ๊คทั้ง 4 รุ่นนี้ สามารถเลือกหาได้ใน HP Malaysia online store ส่วนในบ้านเราอาจจะต้องรอดูกันก่อนว่า จะมาเปิดตัวกันหรือไม่และราคาใด advice online dark

ที่มา : lowyat

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

HP ก็ไม่ยอมน้อยหน้าแบรนด์ไหนในงาน Commart Crazy Offer ครั้งนี้ที่จัดในไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคมนี้เช่นกัน โดยทางแบรนด์ก็มีโปรโมชั่นมากมายสำหรับลูกค้าแบบเงินสดก็ได้ส่วนลดพิเศษหรือแม้แต่ผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต 0% 10 เดือนก็สามารถเดินช็อปโปรโมชั่นในงานนี้ได้อย่างสนุกสนานพร้อมของแถมมากมายและมีโปรโมชั่นสั่งผ่าน Shopee จะได้ส่วนลด 2,000 บาท ส่วน Lazada ก็ได้ส่วนลด 1,600 บาท และยังไม่รวมโปรฯ เฉพาะรุ่นที่แต่ละร้านมีให้อีกเรียกว่าอัดโปรโมชั่นให้เลือกอย่างสนุกสนานเลย...

Special Story

คำถามยอดฮิตของคนที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ ยังไงก็หนีไม่พ้นคำถามว่า “จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี” หรือ “โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี” เพราะปัจจุบันนี้ในประเทศไทยมีโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายรุ่นวางขายอยู่เต็มร้าน หลากหลายชื่อหลายดีไซน์ไปหมดจนคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวหรืออยู่ในวงการไอทีแบบจริงจังก็พลอยจะสับสนเอาได้ง่าย ๆ ว่าทั้ง ๆ ที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบฝาพับเหมือนกันแท้ ๆ แต่ก็มีรุ่นให้เลือกเยอะไปหมด ดังนั้นวิธีง่านที่สุดคือการเข้าใจว่าแบรนด์นั้นมีโน๊ตบุ๊ครุ่นย่อยอะไรบ้างแบบคร่าว ๆ ก็จะทำให้เราจำกัดกลุ่มแล้วเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คได้ตรงการใช้งานของเรายิ่งขึ้น เวลาไปร้านหรือเปิดเว็บไซต์หาซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่จะได้ทำได้ง่ายและเร็วยิ่งกว่าเดิมแล้วไม่ต้องคอยเดินวนสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีนะ? วางอยู่หลายแบบหลายรุ่น แต่ซื้อเครื่องไหนไปใช้ดีหว่า? โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีแล้วโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดีถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรา? เพราะสินค้ารุ่นเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกคน ดังนั้นแบรนด์หนึ่งจึงมีสินค้ารุ่นย่อย อย่างน้อยก็ต้องมีสัก 2...

Buyer's Guide

แม้สเปคของโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 จะตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายคนแล้ว แต่โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 นั้นนอกจากจะราคาไม่ถูกไม่แพงเกินไปยังได้ใช้ Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen 3 ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่า AMD Athlon, Intel Celeron อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่าบางครั้งโน๊ตบุ๊คราคานี้ดีกว่าการไปเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองเสียด้วยซ้ำ เพราะเราได้ของใหม่แกะกล่องประกันครบแบบไม่ต้องลุ้น อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะติดภาพเก่าว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 อาจจะมีสเปคแค่ระดับพอเล่นพอใช้ทำงานได้บ้างก็อาจจะต้องคิดใหม่...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...