Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[PR] Kingston เปิดตัวยูเอสบีแฟลชไดรฟ์ IronKey D300 และ IronKey D300 Managed

ปัญหาในเรื่องของการล้วงข้อมูลและการโจรกรรมยังคงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่เสมอในปัจจุบัน จึงมีความจำเป็นที่จะต้องมั่นใจได้ว่าข้อมูลสำคัญจะถูกจัดเก็บและป้องกันไว้เป็นอย่างดี

ปัญหาในเรื่องของการล้วงข้อมูลและการโจรกรรมยังคงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่เสมอในปัจจุบัน จึงมีความจำเป็นที่จะต้องมั่นใจได้ว่าข้อมูลสำคัญจะถูกจัดเก็บและป้องกันไว้เป็นอย่างดี เพื่อช่วยให้บริษัทและองค์กรมีระบบรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลเป็นอย่างดี คิงส์ตัน, ผู้นำด้านเทคโนโลยีหน่วยความจำระดับโลก วันนี้ได้เปิดตัว ยูเอสบีแฟลชไดรฟ์ IronKey™ D300 และ IronKey D300 Managed encrypted ซึ่งเป็นไดรฟ์ที่มีคุณสมบัติในการเข้ารหัสขั้นสูง ที่ถูกใส่เข้ามาใน IronKey นี้ เช่นเดียวกับชื่อที่ได้การยอมรับ เมื่อมาพร้อมระบบการปกป้องข้อมูลสำคัญ ที่ทางคิงส์ตันได้รับและลงทุนในเทคโนโลยีดังกล่าวนี้ จาก IronKey เมื่อกุมภาพันธ์ 2016 ที่ผ่านมา

kingston-ironkey-d300-manage

IronKey D300 ได้รับการรับรอง FIPS 140-2 Level 3 ด้วยการเข้ารหัสในแบบฮาร์ดแวร์ 256-bit AES บนโหมด XTS ส่วนนอกของตัวไดรฟ์สร้างเป็นเคสที่เคลือบกันน้ำ* ที่ระดับ 4 ฟุต ส่วนองค์ประกอบด้านในถูกห่อหุ้มด้วยอิพ็อกซี่ที่ครอบคลุมไว้ทั้งหมด ซึ่งเห็นได้ชัดถึงระบบป้องกันทางกายภาพของไดรฟ์ ซึ่ง IronKey D300 นี้ยังมีระบบเฟิร์มแวร์ดิจิตอล และทำให้ป้องกันมัลแวร์ BadUSB และมีการกำหนดให้ใช้โปรโตคอลที่เป็นรหัสผ่านซับซ้อน** ด้วยการกำหนดจำนวนอักขระขั้นต่ำ เพื่อป้องกันการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต การเข้ารหัสและถอดรหัสจะทำได้บนไดรฟ์ ซึ่งจะไม่มีการทิ้งร่องรอยให้เหลืออยู่บนเครื่องโฮสต์และยังล็อคไดรฟ์และฟอร์แมตหากมีความพยายามเข้าใช้แบบไม่ถูกต้อง 10 ครั้ง เพื่อป้องกันการโจมตีจากผู้ไม่หวังดี

“คิงส์ตันเรามีประวัติในการส่งมอบผลิตภัณฑ์แฟลชเมมโมรีคุณภาพสูงที่มีชื่อเสียงและเชื่อถือได้อย่าง IronKey ที่สร้างความแข็งแกร่งและความเชื่อมั่นในด้านอุตสาหกรรมยูเอสบีแฟลชไดรฟ์ในการจัดเก็บข้อมูลที่มีการเข้ารหัส เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและน่าเชื่อถือได้ในช่วงปีที่ผ่านมา” กล่าวโดย นาธาน ซู ผู้อำนวยการฝ่ายขายแฟลชเมมโมรี เอเซียแปซิฟิก “เป้าหมายของเราคือการสร้าง IronKey D300 ที่ใช้กับงานองค์กรได้ดีขึ้นกว่าเดิม เพื่อลูกค้าที่ต้องการจัดการและ/หรือไม่จัดการเข้ารหัสไดรฟ์ จะพบว่า IronKey D300 จะเป็นโซลูชั่นที่เหมาะสมและปรับใช้งานในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

IronKey D300 Mamage ต้องการ IronKey EMS by DataLocker®*** ซึ่งจะช่วยให้การจัดการระบบส่วนกลางไดรฟ์และใช้ร่วมกับไดรฟ์อื่นๆ ได้นับพัน IronKet EMS มีโซลูชั่นในการจัดการที่ยืดหยุ่น เช่นเดียวกับการเป็นได้ทั้ง Cloud-based หรือเฉพาะที่ โดยที่ไดรฟ์จะถูกบังคับด้วยเงื่อนไข เช่นเดียวกับการเข้ารหัสที่แข็งแกร่งและมีจำกัดจำนวนครั้งในการเข้าถึง และช่วยให้ผู้ดูแลสามารถติดตามเพื่อปิดการใช้งานจากระยะไกลในกรณีที่ไดรฟ์สูญหาย เพื่อป้องกันการกู้คืนหรือการเรียกคืนหากลืมรหัสผ่านและอื่นๆ คิงส์ตันและ DtataLocker ได้เป็นพันธมิตรที่มีความใกล้ชิดในการทำงานร่วมกันเพื่อแก้ปัญหาการจัดการเข้ารหัส

“ด้วยความร่วมมืออย่างต่อเนื่องของเรากับคองส์ตัน ช่วยให้เราสามารถที่จะก้าวสู่การเป็นผู้นำในเวทีแห่ง ระบบจัดการความปลอดภัยบน USB” กล่าวโดย เจย์ คิม ประธานกรรมการบริหาร DataLocker “IronKey D300 และ D300 Manage เป็นสองยูเอสบีแฟลชไดรฟ์ที่มีเครื่องมือสำหรับให้เราใช้ในการปกป้องข้อมูลสำคัญของลูกค้าของเราในระดับสูงสุดบนระบบความปลอดภัยขั้นสูง”

kingston-ironkey-d300-manage-model

IronKey D300 และ IronKey D300 Manage ให้ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลบน USB 3.0 และมีความจุให้เลือกตั้งแต่ 4GB, 8GB, 16GB, 32GB, 64GB และ 128GB พร้อมการสนับสนุนด้วยการรับประกัน 5 ปี บริการด้านเทคนิคไม่เสียค่าใช้จ่ายและความเชื่อมั่นอันยาวนานจากคิงส์ตัน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.kingston.com

*ผลิตภัณฑ์ต้องสะอาดและแห้งก่อนใช้งาน

**รหัสผ่านต้องมีการตั้งค่าโดยผู้ดูแลระบบระหว่างการติดตั้ง โดยใช้ IronKey EMS สำหรับ IronKey D300 ที่มีการจัดการไดรฟ์

***IronKey EMS โดย DataLocker มีจำหน่ายแยก เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ DataLocker.com

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศถึงธุรกิจที่เติบโตเข้มแข็งต่อเนื่องจากความสำเร็จในปี 2562 โดยในไตรมาส 1 ปี 2563 ยังคงมีความต้องการ SSD สูงทั้งจากผู้บริโภค ลูกค้าองค์กร และผู้ผลิตอุปกรณ์เดิม (OEM) โดยตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นมา Kingston ได้บุกตลาด SSD ด้วยผลิตภัณฑ์ SSD แบบรายย่อย...

Accessories review

แม้ SSD แบบ PCIe จะพัฒนาก้าวไกลเพียงใด แต่ SSD แบบ SATA 2.5″ ที่อาจจะช้ากว่าแต่ก็ยังคงอยู่ยงคงกระพันในตลาดต่อไปด้วยจุดเด่นคือเรื่องของการใช้งานที่สะดวกและง่าย ต่อปุ๊ปติดปั๊ป ใช้งานได้หลากหลายอุปกรณ์ ความจุต่อราคาที่ยังคุ้มค่าอยู่มาก อย่าง Kingston KC600 ที่ทีมงานรีวิวในวันนี้ที่ไม่ได้มีดีแค่ความจุ ความตุ้ม แต่ยังเข้ารหัสด้วยตนเองเชิงฮาร์ดแวร์ได้ด้วย Kingston KC600 คือ SSD...

Notebook News

Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลกประกาศถึงธุรกิจที่เติบโตเข้มแข็งต่อเนื่องจากความสำเร็จในปี 2562 โดยในไตรมาส 1 ปี 2563ยังคงมีความต้องการ SSD สูงทั้งจากผู้บริโภค ลูกค้าองค์กร และผู้ผลิตอุปกรณ์เดิม (OEM) โดยตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นมา Kingston ได้บุกตลาด SSD ด้วยผลิตภัณฑ์SSD แบบรายย่อย (Client) ใหม่สามรุ่นไดร์ฟสำหรับศูนย์ข้อมูลโดยเฉพาะห้ารุ่น (โดยมีสองรุ่นที่ได้รับสถานะ...

Notebook News

Kingston Technology, ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับโลก เปิดบูธยิ่งใหญ่ และยกไลน์ผลิตภัณฑ์ Storage มาจัดแสดงในงาน ด้วยแนวคิด “Kingston is Everywhere… WITH YOU” มาจัดแสดงเต็มรูปแบบ ในงาน Commart Work 2019 ในวันที่ 19-22 ธันวาคม 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้า...