Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Graphic Card] หลุด !!! ผลทดสอบ NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti พบมีความแรงเกือบๆ GTX 960

นับได้ว่าเป็นว่าที่การ์ดจอตัวใหม่ของใครหลายๆ คนทีเดียว กับในส่วนของ NVIDIA GeForce GTX 1050 เพราะเป็นการ์ดจอระดับกลางที่ได้ทั้งในส่วนของประสิทธิภาพต่อราคา ซึ่งคาดการณ์ว่าจะเปิดตัวและพร้อมจำหน่ายในเร็วๆ นี้

นับได้ว่าเป็นว่าที่การ์ดจอตัวใหม่ของใครหลายๆ คนทีเดียว กับในส่วนของ NVIDIA GeForce GTX 1050 เพราะเป็นการ์ดจอระดับกลางที่ได้ทั้งในส่วนของประสิทธิภาพต่อราคา ซึ่งคาดการณ์ว่าจะเปิดตัวและพร้อมจำหน่ายในเร็วๆ นี้ ในราคาคุ้มค่าที่ไม่เกิน 6,000 บาท แน่นอนว่าต้องเป็นรุ่นยอดนิยมที่จะมาแทน NVIDIA GeForce GTX 950, NVIDIA GeForce GTX 850,NVIDIA GeForce GTX 750 อย่างเลี่ยงไม่ได้ และแน่นอนว่าเป็นตัวชนกับค่ายแดง AMD อย่าง Radeon RX 460 เหมือนกัน

nvidia-geforce-gtx-1050-ti-package

ซึ่งล่าสุดก็ได้หลุดผลทั้งภาพกล่องแพ็คเกจ ตัวการ์ดจอ และสเปก รวมไปถึงผลทดสอบออกมาแล้วบางส่วน กับผลทดสอบ NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti ออกมาแล้ว กับโปรแกรม 3D Mark อย่าง Fire Strike และ Time Spy ที่จัดว่าเป็นโปรแกรม Benchmark ยอดนิยมที่เชื่อถือได้ทีเดียว ซึ่งสามารถชมรายละเอียดได้ตามนี้

nvidia-geforce-gtx-1050-ti-gpuz

เห็นได้ชัดเลยว่าประสิทธิภาพการทำงานของ NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti นั้น แรงขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ พอตัวจนแทบจะเทียบเท่ากับ NVIDIA GeForce GTX 960 แต่สำหรับหลายๆ คน อาจจะคิดว่ามันควรจะแรงกว่านี้หรือเปล่า ด้วยตัวเทคโนโลยีต่างๆ ที่สำคัญมีความเป็นไปได้ว่า  NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti อาจจะต้องใช้ไฟเลี้ยง 6-Pin 1 หัว เพราะว่ามีการอ้างถึงการ Overclock ของการ์ดจอตัวนี้ไปถึง 1.8GHz ซะด้วย

nvidia-geforce-gtx-1050-ti-3dmark-firestrike-ultra

เทียบผลทดสอบระหว่าง NVIDIA GeForce GTX 1050Ti / NVIDIA GeForce GTX 960 / AMD Radeon RX 460

Time Spy

  • NVIDIA GeForce GTX 1050Ti ทำได้ 2513 คะแนน
  • NVIDIA GeForce GTX 960 ทำได้ 2768 คะแนน
  • AMD Radeon RX 460 ทำได้ 2073 คะแนน

Fire Strike Ultra

  • NVIDIA GeForce GTX 1050Ti ทำได้ 1895 คะแนน
  • NVIDIA GeForce GTX 960 ทำได้ 2064 คะแนน
  • AMD Radeon RX 460 ทำได้ 1344 คะแนน

nvidia-geforce-gtx-1050-ti-3dmark-time-spy

ส่วนของรายละเอียดอื่นๆ คงต้องรอติดตามกันอีกที ว่าสรุปแล้ว NVIDIA GeForce GTX 1050 และ NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti จะน่าซื้อแค่ไหนกัน

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

NVIDIA GeForce Now บริการเล่นเกมผ่านระบบ Cloud ของ NVIDIA เครื่องไหนก็เล่นได้ ไม่ต้องมีเกมมิ่งพีซีอีกต่อไป NVIDIA GeForce Now เป็นบริการเล่นเกมที่เราซื้อเอาไว้ในระบบออนไลน์ต่าง ๆ ได้แก่ Steam, Uplay, Epic Games, GOG ได้เลย โดยไม่ต้องซื้อเกมนั้น ๆ ซ้ำในระบบ...

PC Zone

NVIDIA และ AMD นั้นเรียกได้ว่าต้องเผชิญปัญหาอย่างหนักมากในเรื่องของราคากราฟิกการ์ดของตัวเองที่ในตลาดนั้นหมดเร็วมากแถมยังมีการซื้อขายกันสูงกว่าราคากลางที่ตั้งเอาไว้ สาเหตุหนึ่งนั้นก็มาจากการที่นักขุดเหมืองดิจิทัลนิยมเหมาเอากราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปๆ ไปใช้ในการขุดเหมืองกันหมดทำให้นักเล่นเกมจริงๆ นั้นไม่สามารถที่จะหาซื้อการ์ดมาใช้ในการเล่นเกมได้ตามที่ทาง NVIDIA และ AMD คาดหวัง NVIDIA กับชิปรหัส GAxx2 ที่มาพร้อม “Lite Hash Rate” เพื่อเป็นการแก้ไขดังกล่าวนั้นก่อนหน้านี้ทาง NVIDIA ได้มีการให้ทางผู้ผลิตอัปเดท BIOS ของตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปซีรีส์ RTX...

Special Story

NVIDIA GTC เทคโนโลยีใหม่ สำหรับสาย Content Creator จบกันไปแล้วกับงาน GTC ของ NVIDIA มีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ดูกันเพียบ เรียกว่าสายทำงานมืออาชีพ ศิลปิน คนทำ Content ต่างต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน เพราะอัดมาแบบว่าแน่น ทั้งโปรแกรม NVIDIA Omniverse Apps และระบบเชื่อมต่อ...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...