Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Notebook] Dell เปิดตัว XPS 13 อัลตร้าบุ๊กตัวแรงแบบ 2-in-1 ใน CES 2017 แน่นอน

เชื่อว่าชั่วโมงนี้หลายคนน่าจะตั้งตารอกับอัลตร้าบุ๊ก XPS รุ่นใหม่จากค่าย Dell ที่เวลานี้มีข่าวดีว่าจะเปิดตัวอย่างแน่นอนใน CES 2017 ที่กำลังจะมาถึงในเดือนมกราคม 2017 นี้

เชื่อว่าชั่วโมงนี้หลายคนน่าจะตั้งตารอกับอัลตร้าบุ๊ก XPS รุ่นใหม่จากค่าย Dell ที่เวลานี้มีข่าวดีว่าจะเปิดตัวอย่างแน่นอนใน CES 2017 ที่กำลังจะมาถึงในเดือนมกราคม 2017 นี้

dell-xps-13

นอกจากนี้มีข้อมูลถึงการวางแผนที่จะนำเอา Latitude 13 ที่เป็นโน๊ตบุ๊คธุรกิจมาร่วมเปิดตัวในช่วงเวลาเดียวกันอีกด้วย ซึ่งทาง Dell ยังไม่ได้เผยรายละเอียดของ XPS 13 ใหม่นี้ รวมถึงข้อมูลอื่นๆ แต่มีการกล่าวถึง InfinityEdge Display เช่นเดียวกับฝาพับแบบ Clamshell โดยที่ XPS 13 และ XPS 15 ยังคงใช้หน้าจอแบบไร้ขอบที่โดดเด่นกว่าใคร เช่นเดียวกับ XPS 13 รุ่นก่อนหน้านี้ ที่ยังคงเอกลักษณ์ของขอบจอที่บางพิเศษ ซึ่งกลายเป็นโน๊ตบุ๊คขนาด 13 นิ้วที่เล็กเทียบเท่าโน๊ตบุ๊ค 11 นิ้วเลยทีเดียว และเป็นโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 ที่มีบอดี้ขนาดเล็กพิเศษ

dell-xps-15-screen

Dell XPS 13 ยังคงรูปแบบฝาพับเช่นเดียวกับโน๊ตบุ๊คทั่วไป แต่ต้องยกความดีให้กับขนาดที่เล็กบางและน้ำหนักเบา แต่มีแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นาน และหน้าจอคุณภาพสูง เช่นในเวอร์ชั่นล่าสุดที่ใช้ซีพียู Intel Gen 7 Kaby Lake สามารถใช้ได้นานถึง 14 ชั่วโมง ต่อการชาร์จไฟเพียงครั้งเดียว ซึ่งมากกว่ารุ่นเดิมถึง 2 ชั่วโมง

Kaby Lake Processors 1000x563_c

ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะซีพียู Kaby Lake นั้นมีกราฟฟิกประสิทธิภาพสูงและควบคุมการใช้พลังงานได้ดี จึงสามารถเล่นเกม Overwatch บนความละเอียด 1080p ด้วยกราฟฟิก HD 620 ได้ไม่ยากรองรับ รวมถึง Wireless AC Killer 1535 สิ่งเหล่านี้น่าจะเป็นองค์ประกอบสำคัญใน XPS 13 2-in-1 ที่เราน่าจะได้เห็นในเดือนมกราคมนี้

banana online dark

ที่มา : laptopmag

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

Lenovo YOGA Slim 7i Carbon เป็นโน๊คบุ๊คบางเบาระดับบน วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์สีขาวเนียนสุดพรีเมียม ที่ได้แพลตฟอร์ม Intel EVO ใช้ชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ที่มี AI ช่วยทำงานในตัว โดดเด่นด้วยการ์ดจอออนชิปที่แรงกว่าที่เคยมีมา อย่าง Iris...

รีวิว Acer

Acer Swift 5 รุ่นล่าสุด เป็นโน๊ตบุ๊คบางเบารูปแบบใหม่ ได้แพลตฟอร์ม Intel EVO ที่ไม่ใช่แค่บางเบาแบบสุดๆ แต่ยังได้ยกระดับการใช้งานด้วยฟีเจอร์เคลือบสาร Antimicrobial ป้องกันแบคทีเรียที่หน้าจอ Corning Gorilla Glass รวมไปถึงส่วนอื่นๆ ของตัวเครื่อง อย่างที่ไม่เคยมีโน้ตบุ๊คแบบนี้มาก่อนบนโลกเลย พร้อมได้สเปกที่แรงลื่นขึ้นจากการที่เป็น Intel Core i Gen 11...

Buyer's Guide

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา Ultrabook หรือ Notebook บางเบาที่ใช้ชิปประมวลผล Intel Core i ได้รับความนิยมมาโดยตลอด ในช่วงปลายปี 2020 ที่กำลังมีรุ่นใหม่จากหลากหลายแบรนด์มาให้เลือกซื้อกัน จากตัวเครื่องที่มีมิติที่บางเฉียบ

Notebook News

Tuxedo Pulse 14 โน๊ตบุ๊คแบบ ultrabooks ของทาง Tuxedo เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว งานนี้เอาใจสาวก AMD โดยเฉพาะเนื่องจากมันมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลซีรีส์ Ryzen 4000H แถมสเปคนั้นก็เรียกได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับราคานั้นถ้ามีเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราอย่างเป็นทางการงานนี้มีตลาดแตกแน่นอน Tuxedo ในบ้านเรานั้นอาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อมากเท่าไรนัก ทว่าในฝั่งยุโรปแล้วนั้นต้องยอมรับจริงๆ ว่า Tuxedo นั้นมีชื่อเสียงมากจริงๆ ด้วยความที่เป็นบริษัทในประเทศเยอรมันและผลิตภายในประเทศเอง ล่าสุดนั้นทาง Tuxedo...