Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung Galaxy Note 7] อ่อนแอก็แพ้ไป เลิกขายแล้วพร้อมคืนเงินด้วย ทั้งในเมืองนอกและเมืองไทย

ไม่จบไม่สิ้นกันเสียทีกับกรณีของ Samsung Galaxy Note 7 ที่จัดว่าเป็นมือถือร้อนแรงที่สุดแห่งปี 2016 กับปัญหาตัวเครื่องระเบิด ที่ยังมีปัญหาซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนล่าสุดกับล๊อคใหม่ก็ต้องทำการหยุดผลิต และใครที่ได้ Samsung Galaxy Note 7

ไม่จบไม่สิ้นกันเสียทีกับกรณีของ Samsung Galaxy Note 7 ที่จัดว่าเป็นมือถือร้อนแรงที่สุดแห่งปี 2016 กับปัญหาตัวเครื่องระเบิด ที่ยังมีปัญหาซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนล่าสุดกับล๊อคใหม่ก็ต้องทำการหยุดผลิต และใครที่ได้ Samsung Galaxy Note 7 ล็อตใหม่ไปนั้นก็ต้องทำการคืนเครื่องด้วย เพราะเกรงว่าอาจจะเกิดระเบิดและสร้างความเสียหายขึ้นอีก ที่ตอนนี้ไม่ใช่แค่ตัวบุคคลที่ใช้งานเท่านั้น แต่ส่งผลไปยังตัวรุ่น Samsung Galaxy Note 7 เอง และแบรนด์ Samsung ที่หมดความเชื่อถือไปเรื่อยๆ

galaxy-note-7-boom2-1

โดยล่าสุดทาง Samsung เองได้ออกมาประกาศชัดเจนแล้วว่า ตัวแทนจำหน่าย Samsung Galaxy Note 7 ทั่วโลกจำเป็นต้องหยุดการขายในทันที ส่วนคนที่มี Samsung Galaxy Note 7 ก็ต้องหยุดการใช้งานและปิดเครื่อง Samsung Galaxy Note 7 ไปทันทีเช่นกัน ทั้งในส่วนของล็อตแรกหรือล็อตที่ผลิตขึ้นมาใหม่ ซึ่งสามารถใช้เงื่อนไขในการเปลี่ยนเครื่องหรือคืนเงินได้ตามที่ได้ตกลงกับตัวแทนจำหน่าย (สำหรับประเทศไทยนั้นยังไม่มีใครได้เครื่องอย่างเป็นทางการ คงต้องเป็นการคืนเงินจองหรือเปลี่ยนเป็นรุ่นอื่นแทน)

note-7-blue
อย่างไรก็ตามในระหว่างนี้ Samsung ยังมีการทำงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ Samsung Galaxy Note 7 ล็อตใหม่ที่เกิดระเบิด ในการหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป โดยตอนนี้สรุปแล้วว่าไม่ใช่ระเบิดเพราะแบตเตอรี่ แต่น่าจะเป็นที่ระบบจ่ายไฟมากกว่า ทำให้ทราบเลยว่าครั้งแรกล็อตแรกที่ระเบิดนั้นเป็นการที่ Samsung วิเคราะห์ผิดพลาดนั่นเอง

galaxy-note-7-teardown-1

เอาเป็นว่างานนี้ Samsung มีความพังมากๆ ดูจากสภาพแล้ว Samsung Galaxy Note 7 คงขึ้นชื่อเรื่องระเบิดไปอีกนาน รวมไปถึงตัวแบรนด์เองก็อาจจะดับไปพร้อม Samsung Galaxy Note 7 อีกด้วย ว่าแล้วเพื่อนๆ มีความเห็นยังไงกันบ้าง ลองมาแชร์กันดูได้

ที่มา : samsung

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...