Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Google] 10 เหตุผล ที่ทำให้ Google Pixel & Pxiel XL น่าเล่นกว่า iPhone 7 & 7 Plus

หลังจากที่ได้เปิดตัวไปไม่นานกับสมาร์ทโฟน Google Pixel & Pxiel XL ซึ่งได้ถูกดันขึ้นแท่นให้เป็นสมาร์ทโฟนที่น่าใช้งานในเวลาอันรวดเร็วไม่แพ้ iPhone 7 & 7 Plus ของ Apple แต่ด้วยความที่เป็นสมาร์ทโฟนของ Google

หลังจากที่ได้เปิดตัวไปไม่นานกับสมาร์ทโฟน Google Pixel & Pxiel XL ซึ่งได้ถูกดันขึ้นแท่นให้เป็นสมาร์ทโฟนที่น่าใช้งานในเวลาอันรวดเร็วไม่แพ้ iPhone 7 & 7 Plus ของ Apple แต่ด้วยความที่เป็นสมาร์ทโฟนของ Google นี้เองทำให้มีความไม่ธรรมดากับฟีเจอร์ที่ออกแบบมาสำหรับสร้างประโยชน์ผู้ใช้งานได้จริง ๆ ซึ่งบทความนี้จะพามาชมความจริง 10 ประการที่ทำให้ Google Pixel & Pxiel XL น่าเล่นกว่า iPhone 7 & 7 Plus

1. เทคโนโลยี VR

ในยุคนี้ไม่ว่าจะมีอุปกรณ์อะไรคิดค้นออกมาก็ตามแต่ จะพยายามทำให้อุปกรณ์นั้นสามารถใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี VR ได้โดยแว่น VR นั้นมีมากมายหลากหลายรุ่นในตลาด รวมถึง Google เองก็มี VR ของตัวเองในชื่อ Daydream ซึ่งรองรับผู้ใช้งานในการเข้าถึงเนื้อหาต่าง ๆ มากกว่า VR ทั่วไป  เช่น Warner Bros, Disney รวมถึงแอพพลิเคชันต่าง ๆ จาก Google

8

2. Google Assistant 

Google ขึ้นชื่อเรื่อง Search Engine อันดับหนึ่งซึ่งรวมรวมข้อมูลและเนื้อหาไว้อย่างมากมาย โดย Google Assistant ได้มีการรวบรวมเนื้อหาไว้อย่างมากมาย และครอบคลุมทุกการบริการโดยเฉพาะร้านอาหาร ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกด้านข้อมูลการใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงระบบอัลกิริทึมในการศึกษาเก็บขอมูลพฤติกรรมจากผู้ใช้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการนำเสนอข้อมูลที่เหมาะกับผู้ใช้งานอีกด้วย

phpehn4yh-custom

3. เก็บได้อย่างไม่จำกัด

การเก็บข้อมูลบน Cloud สำคัญมากในยุคนี้ โดย  Google จะมอบพื้นที่เก็บข้อมูลสำหรับผู้ใช้งานได้อย่างไม่จำกัด สามารถนำขข้อมูลไปไว้บน Cloud โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

google-cloud-platform

 

4. กล้องสุดเจ๋ง 

ไม่นานมานี้ได้มีผลการทดสอบกล้องของ  Google Pixel & Pxiel XL บนการเทส DxOMark ซึ่งสามารถทำคะแนนได้สูงที่สุดเท่าที่เคยมีการทดสอบมาในสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ รวมถึง iPhone 7 ด้วย แต่ในเรื่องคาแร็คเตอร์ของภาพถ่ายก็แล้วแต่ความชอบของผู้ใช้งานแต่ละคน

7

5. ฟังเพลงและชาร์จแบตในเวลาเดียวกัน

แน่นอนเป็นสิ่งที่ iPhone 7 ทำไม่ได้โดยปราศจากอุปกรณ์เสริม ซึ่ง Google Pixel ได้เปรียบกว่ามากโดยยังคงช่องเสียหูฟัง 3.5 มม. ไว้ใช้งานคู่กับพอร์ต USB Type C รวมถึงยังมีตัวแปลงสาย USB Type-A To Type-C แถมมาให้อีกด้วย

9

 

6. หน้าจอชัดกว่า 

ด้วยหน้าจอแบบ AMOLED ประสิทธิภาพสูงพร้อมรายละเอียดพิกเซลต่อตารางนิ้วที่มากกว่า ทำให้กลางเป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอคมชัดที่สุดในตอนนี้ ในขนาดรุ่น 5 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว

sideside-1-custom

7. แบตเตอรี่ ใหญ่ อึด ทน

ทั้งสองรุ่นมีแบตเตอรี่ 2,770 mAh และ 3,450 mAh ด้วยประสิทธิภาพของเทคโนโลยี Quick Charge ทำให้การชาร์จไฟเพียง 15 นาที สามารถใช้งานได้สูงสุด 7 ชั่วโมง

854848

8. Automatic Update

ฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับสมาร์ทโฟนโดยจะทำการโหลดการอัพเดตให้ทันที และจะทำการติดตั้งในพื้นหลัง เมื่อทำการรีบูตเครื่อง ระบบจะทำการอัพเดตให้อัตโนมัติ ทำให้ไม่ได้ตองเสียเวลาในการเปิดเครื่องทิ้งไว้เพื่อรอการอัพเดตระบบถึงจะสามารถใช้งานเครื่องต่อไปได้

image-006-1024x461-custom

9. Customer care 24 / 7

ถ้าหากคุณมีปัญหาไม่สามารถแก้ไขได้ หรือมีปัญหาคาใจ ทีมงานพร้อมผู้เชี่ยวชาญสามารถให้คำปรึกษาได้ตลอด 24 ชม. ทุกวัน ทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็นการแชท การโทร หรือเข้ามาดูหน้าจอแบบ Screen Online

14

10. สีใหม่สวยงามแปลกตาน่าใช้งาน

โดดเด่นที่สุด ในเวลลานี้กับสี Really Blue ซึ่งถูกจำหน่ายหมด Google Store ในเวลาอันรวดเร็ว คาดว่าผู้ใช้งานส่วนมากคงจะเบื่อสีดำหรือสีขาวเดิม ๆ

15

ถ้าหากใครสนใจสมาร์ทโฟน Google Pixel & Pxiel XL รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งได้มีการเปิดตัวไปไม่นานนี้เอง ทำให้ทั่วโลกต่างจับตามองวันเวลาจำหน่ายในประเทศตัวเอง ซึ่งตอนนี้ยังคงมีการวางจำหน่ายใน อเมริกา และ ยุโรป แต่ในประเทศไทยคาดว่าจะมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้ สำหรับเครื่องหิ้วก็มีมาเช่นนกัน แต่ราคาค่อนข้องสูงไปสักนิด

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

เดี๋ยวนี้การสืบค้นหาข้อมูลไม่จำเป็นจะต้องค้นหาจากตัวอักษรเท่านั้น เพราะเราสามารถค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ที่เราต้องการผ่านรูปภาพได้ด้วย เช่น ใครที่ต้องการหารูปภาพที่คล้ายกับภาพต้นแบบ หรือรูปภาพใครเคียง ไม่ว่าจะนำไปใช้ในการทำงาน หรือการเรียน ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ทีมงาน Notebookspec จะนำวิธีการค้นหารูปภาพ ผ่านเครื่องมือของ Google หรือเครื่องมือ ที่สามารถทำได้ง่ายแสนง่าย ทั้งบนสมาร์ทโฟน และบนคอมพิวเตอร์ มาฝากกัน สำหรับวิธีค้นหาด้วยภาพที่นำมาฝากกันนั้น ก็จะมีตั้งแต่ การค้นหาด้วยภาพบนคอมพิวเตอร์,...

How to

การที่ Google Photos เสียตังนั้น ทำให้ใครหลาย ๆ คนรวมถึงตัวผู้เขียนด้วยที่ใช้บริการเซฟภาพขึ้นคลาวด์แบบฟรีต้องคิดกันแล้วว่าต่อไปนี้เราจะฝากไฟล์ภาพเอาไว้กับ Google ต่อไป, หาผู้ให้บริการรายอื่นหรือจะทำคลาวด์ส่วนตัวสำหรับเซฟภาพและแบ็คอัพข้อมูลของตัวเองไปเลยจะดีแล้วคุ้มกว่า ประมาณว่าเจ็บแต่จบกันไปเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะไม่แน่ใจว่าหลังจาก Google Photos เสียตังแล้วเราจะต้องจัดการหรือจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเรามีทางเลือกฝากไฟล์ภาพของเราเอาไว้ที่ไหนได้อีก? เราจะมาตอบคำถามทั้งหมดนี้ในบทความนี้ให้ทุกคนหายข้องใจและวางแผนจัดการไฟล์ภาพในมือถือของเราได้ดียิ่งขึ้นกัน ใช้บริการมานาน วันนี้จะต้องเสียเงินกันแล้ว Google Photos เสียตังแล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? สำหรับ Google...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...