Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Recommend] Device as a Service บริการสุดแจ่มจาก HP อุปกรณ์สำนักงานให้เช่าครบวงจร iPhone, iPad, Mac ก็เช่าได้

ในปัจจุบันนี้ระบบ Cloud ได้เข้ามามีบทบาทให้กับวงการ IT เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะองค์กรต่าง ๆ ด้วยรูปแบบการจ่ายเงินที่เรียกว่า Subscription นี้เองทำให้ทาง HP ได้เปิดตลาดเข้าสู่อุปกรณ์ IT สำหรับองค์กรด้วยบริการณ์ที่เรียกว่า HP Device as a Service หรือ Daas

ในปัจจุบันนี้ระบบ Cloud ได้เข้ามามีบทบาทให้กับวงการ IT เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะองค์กรต่าง ๆ ด้วยรูปแบบการจ่ายเงินที่เรียกว่า Subscription ซึ่งเป็นการชำระเงินแบบรายเดือน เพื่อให้องค์กรสามารถนำเทคโนโลยีที่ดีที่สุด และทันสมัยที่สุดในตอนนั้นมาใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องใช้เงินจำนวนมากมาลงทุนในส่วนนี้

โดยสามารถอัพเกรดระบบเพื่อเพิ่มขอบเขตการทำงาน จากระบบเล็ก สู่ระบบใหญ่ได้ในอณาคต ทั้งนี้ด้วยการลงทุนแบบ Subscription นี้เองทำให้ทาง HP ได้เปิดตลาดเข้าสู่อุปกรณ์ IT สำหรับองค์กรด้วยบริการณ์ที่เรียกว่า HP Device as a Service หรือ Daas

hp-device-as-a-service

แต่เดิมการสร้างองค์กรขึ้นมานั้นต้องพึงพาอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมายทำต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนของ PC, Notebook, Printer, Smartphone, Tablet และอุปกรณ์ IT อื่น ๆ ซื้อเป็นเรื่องที่ทำกันมาอย่างยาวนาน โดยอุปกรณ์ทั้งหมดที่สามารถเสียบปลั๊กไฟได้ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของฝ่าย IT Support ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายอย่างมากในการดูแลรักษา รวมถึงการอัพเกรดต่าง ๆ ที่จะตามมาในอณาคต เมื่อลองคำนวนดูแล้วจะพบว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่น้อยเลยทีเดียว

untitled-3-custom

รวมถึงอุปกรณ์ใช้งานเฉพาะทางต่าง ๆ ที่มีราคาสูงมากเช่นเครื่อง Workstation ที่ใช้สำหรับงาน Graphic 3D หรือ เครื่องถ่ายเอกสารราคาแพง รวมไปถึงเครื่องคำนวนเฉาพะทางสำหรับงานวิศวกรรม ซึ่งเป็นเรื่องยากแก่การอณุมัติงบประมาณเพราะยังเป็นเรื่องที่ใหม่สำหรับบางองค์กร ฝ่ายเทคนิคต้องการนำมาใช้งาน แต่ฝ่ายงบประมาณไม่ทราบถึงความจำเป็นหลัวไม่คุ้มค่าแก่การลงทุน ทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาเป็นทอดๆ ทำให้องค์กรมีความล่าช้าในการพัฒนา

hp-daas

ดังนั้นการให้เช่าอุปกณ์ IT ต่าง ๆ แบบ Subscription จะเป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหาในส่วนของการลงทุนด้าน IT ทั้งหมดขององค์กร เพราะไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องการดูแลรักษา หรือการอัพเกรดและพัฒนา เพราะทั้งหมดเป็นหน้าที่ของผู้ให้บริการ Subscription ทั้งหมดทำให้ลดภาระในส่วนนี้ไปได้มาก ทำให้องค์กรกล้าที่จะลงทุนในส่วนของอุปกรณ์ IT ต่าง ๆ ได้มากขึ้น บริษัทก็จะสามารถพัฒนาไปได้ไวขึ้น โดยไม่ต้องกังวลเครื่องค่าใช้จ่าย และความคุ้มค่าในการลงทุนซื้ออุปกรณ์เฉพาะทางที่มีราคาสูงมากนั่นเอง รวมถึงลดปัญหาความเสี่ยงและเงินลงทุนที่สูญเปล่ากับการลงทุนไปได้ นั่นหมายถึงถ้าใช้งานอุปกรณ์ไหนไม่คุ้มค่าก็สามารถยกเลิก คืนอุปกรณ์นั้นได้ทันที

HP ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของตลาดอุปกรณ์ IT สำหรับสำนักงาน เพื่อการแก้ปัญหาและสนับสนุุนองค์กรต่าง ๆ ให้สามารถดำเนินกิจการได้อย่างไมมีสะดุด ด้วยบริการ  HP Device as a Service (DaaS) ทำให้สามารถกล้าที่จะตัดสินใจนำเทคโนโลยี IT ใหม่ ๆ  เข้ามาพัฒนาให้องค์กรมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยครอบคลุมในส่วนต่าง ๆ ดังนี้

  • การลงทุนเช่าใช้อุปกรณ์ IT ต่างๆ ได้แบบ Subscription รายเดือน
  • ระบบ Inventory Management สำหรับติดตามอุปกรณ์ต่างๆ การใช้งาน และสภาพของแต่ละอุปกรณ์
  • บริการครบวงจรทั้งก่อนและหลังการขาย
  • HP ติดตามและแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

HP Device as a Service (DaaS) มีอุปกรณ์ให้เช่าอย่างหลากหลาย หลัก ๆ จะเป็นผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ HP รวมถึงอุปปกรณ์อื่น ๆ ที่ไม่ใช่ขของแบรนด์ HP เองด้วยเช่น ผลิตภันฑ์จาก Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPod, iPad รวมถึง Windows และ Android ด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายทำให้ DaaS สามารถให้บริการได้ครอบคลุมกิจการได้ทุกรูปแบบ

hp-life

จากภาพ HP Life Cycle Services จะเห็นถึงบริการ HP Life Cycle Services อยู่ด้วย ซึงถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญในการช่วยสนับสนุนองค์กรต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับองค์กรทุกขนาดรวมถึงองค์กรที่มีหลายสาขากระจายออกไปตามที่ต่าง ๆ เพราะมีบริการของ HP คอยสนับสนุนได้อย่างทั่วถึง ช่วยลดเรื่องต้นทุนใรการจัดการดูแลด้าน IT ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งบริการยังมีประสิทธิภาพน่าเชื่อถืออีกด้วย รวมถึงสามารถไปช่วยฝ่ายธุรกิจในการทำ Digital Transformation ได้มากขึ้น ถือว่าเป็นบริการที่ช่วยให้หลาย ๆ องค์กรบริหารจัดการเรื่อง IT ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถติดต่อขอรับบริการกับทาง HP ได้ทันที

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

COMMART

HP ก็ไม่ยอมน้อยหน้าแบรนด์ไหนในงาน Commart Crazy Offer ครั้งนี้ที่จัดในไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 25-28 มีนาคมนี้เช่นกัน โดยทางแบรนด์ก็มีโปรโมชั่นมากมายสำหรับลูกค้าแบบเงินสดก็ได้ส่วนลดพิเศษหรือแม้แต่ผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต 0% 10 เดือนก็สามารถเดินช็อปโปรโมชั่นในงานนี้ได้อย่างสนุกสนานพร้อมของแถมมากมายและมีโปรโมชั่นสั่งผ่าน Shopee จะได้ส่วนลด 2,000 บาท ส่วน Lazada ก็ได้ส่วนลด 1,600 บาท และยังไม่รวมโปรฯ เฉพาะรุ่นที่แต่ละร้านมีให้อีกเรียกว่าอัดโปรโมชั่นให้เลือกอย่างสนุกสนานเลย...

Special Story

คำถามยอดฮิตของคนที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ ยังไงก็หนีไม่พ้นคำถามว่า “จะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี” หรือ “โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี” เพราะปัจจุบันนี้ในประเทศไทยมีโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์ชั้นนำหลากหลายรุ่นวางขายอยู่เต็มร้าน หลากหลายชื่อหลายดีไซน์ไปหมดจนคนที่ไม่ได้ติดตามข่าวหรืออยู่ในวงการไอทีแบบจริงจังก็พลอยจะสับสนเอาได้ง่าย ๆ ว่าทั้ง ๆ ที่เป็นโน๊ตบุ๊คแบบฝาพับเหมือนกันแท้ ๆ แต่ก็มีรุ่นให้เลือกเยอะไปหมด ดังนั้นวิธีง่านที่สุดคือการเข้าใจว่าแบรนด์นั้นมีโน๊ตบุ๊ครุ่นย่อยอะไรบ้างแบบคร่าว ๆ ก็จะทำให้เราจำกัดกลุ่มแล้วเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คได้ตรงการใช้งานของเรายิ่งขึ้น เวลาไปร้านหรือเปิดเว็บไซต์หาซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่จะได้ทำได้ง่ายและเร็วยิ่งกว่าเดิมแล้วไม่ต้องคอยเดินวนสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีนะ? วางอยู่หลายแบบหลายรุ่น แต่ซื้อเครื่องไหนไปใช้ดีหว่า? โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีแล้วโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดีถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรา? เพราะสินค้ารุ่นเดียวไม่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกคน ดังนั้นแบรนด์หนึ่งจึงมีสินค้ารุ่นย่อย อย่างน้อยก็ต้องมีสัก 2...

Buyer's Guide

แม้สเปคของโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 จะตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายคนแล้ว แต่โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 นั้นนอกจากจะราคาไม่ถูกไม่แพงเกินไปยังได้ใช้ Intel Core i3 หรือ AMD Ryzen 3 ซึ่งมีประสิทธิภาพดีกว่า AMD Athlon, Intel Celeron อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนเห็นว่าบางครั้งโน๊ตบุ๊คราคานี้ดีกว่าการไปเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองเสียด้วยซ้ำ เพราะเราได้ของใหม่แกะกล่องประกันครบแบบไม่ต้องลุ้น อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะติดภาพเก่าว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 15000 อาจจะมีสเปคแค่ระดับพอเล่นพอใช้ทำงานได้บ้างก็อาจจะต้องคิดใหม่...