Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Facebook] 8 เรื่องที่ควรรู้กับ Oculus Connect 3 กับเทคโนโลยีที่จะเปลี่ยนโลกให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นอีกระดับ

เมื่อวันก่อน Facebook และ Oculus ได้เปิดเผยถึงทึกข้อมูลที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Oculus Connect 3 ที่ทั่วโลกต่างให้ความสนใจ โดยได้มีการกล่าวถึง วันเปิดตัว, ราคา, เนื้อหา, social และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่ง Oculus Connect 3

เมื่อวันก่อน Facebook และ Oculus ได้เปิดเผยถึงทึกข้อมูลที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Oculus Connect 3 ที่ทั่วโลกต่างให้ความสนใจ โดยได้มีการกล่าวถึง วันเปิดตัว, ราคา, เนื้อหา, social และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่ง Oculus Connect 3 จะเป็นเทคโนโลยีที่ที่จจะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น ในการรับชม liveblog หรือ Facebook Live

maxresdefault

Advertisement

Mark Zuckerberg เซลฟี่ใน VR

14495473_10103154393207521_8532406275404677656_n

Mark Zuckerberg ได้ทุ่มงบพัฒนา VR สูงถึง 2 พันล้าน‎ดอลลาร์โดย Mark ได้อธิบายถึงการนำ VR ไปใช้ในการประชุมกับเหล่าผู้นำโลก รวมถึงการนำ VR ไปใช้งานอย่างกว้างขวางในการ live บนสื่อ Social Media รวมถึงการนำไปใช้งานร่วมกับกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การ์ดเกม, หมากรุก, ฟันดาบ หรือพาไปเยี่ยมชมสำนักงานของ Mark Zuckerberg แบบ 360 องศา คุณจะได้พบ Mark Zuckerberg แบบเวอร์ชัน VR ที่กำลังคุยวีดีโอคอลกับภรรยา และหมาของเขา และโพสภาพถ่ายลง Facebook เป็นรูปครอบครัวตัวอย่างของในศตวรรษที่ 21

การพัฒนา VR Standalone

ssp_874

Mark Zuckerberg ยังได้อธิบายถึงแว่น VR แบบ Standalone ซึ่งจะถูกออกแบบให้อยู่กึ่งกลางระหว่าง Oculus Rift และ Gear VR โดยจะมีราคาที่ไม่แพงมาก และมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่า Gear VR รวมถึงมีระบบติดตามตำแหน่งสามารถใช้งานได้ร่วมกับสมาร์ทโฟน และ PC มีประสิทธิภาพในการประมวลผลกราฟฟิกที่สูง ซึ่งตอนนี้ยังอยู่ในช่วงพัฒนา

Oculus Touch จะมีการเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

1

หลังจากที่มีการรอคอยกันมาอย่างยาวนาน ล่าสุด Oculus ได้ประกาศวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ Oculus Touch จะถูกเปิดตัวในวันที่  6 ธันวาคม โดยจะมีราคาอยู่ที่ 199$ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 6,800 บาท ส่วนเซ็นเซอร์กล้องติดตามการเคลื่อนไหวที่ใช้ภายในห้องจะมีราคาอยู่ที่ 79$ หรือประมาณ 2,700 บาท

 

Oculus จะจำหน่ายหูฟังในราคาพิเศษ

ssp_982

ซึ่งผู้ใช้งานสามารถสั่งซื้อหูฟัง Oculus แบบ in-ear ที่เหมาะกับการใช้งานร่วมกับแว่น VR โดยเฉพาะ ได้ในราคา 49$ หรือราคา 1,700 บาท

Oculus Avatars สามารถสร้างอวตารเป็นรูปปั้นแนว Vaporwave ได้อย่างไม่จำกัด

oculus-avater

เพื่อสร้างความแตกต่างจากผู้ใช้รายอื่น ๆ ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่ง Oculus Avatars ได้อย่าไม่มีขีดจำกัดเพื่อใช้งานบน VR ไม่ว่าจะเป็นการแชท การเล่นเกมเป็นปาตี้กับเพื่อน ๆ หรือการทำกิจกรรมที่เกี่ยวกับ VR ต่าง ๆ

เกมสำหรับ VR อีกมากมาย

livs-foot-is-jammed-jack-helps-her-to-escape-custom

ถือว่าเป็นเรื่องทื่ยอดเยี่ยมสำหรับการใช้ VR เพื่อสื่อ Social Online แต่จะเป็นไปไม่ได้เลยถ้า Oculus จะขาดเกม แน่นอนว่าจะมาเปิดตัวมาพร้อมกับเกม VR อย่างมากมายแน่นอน แต่ตอนนี้ยังไม่ได้มีการเปิดเผยรายชื่อเกมอย่างเป็นทางการ เพื่อให้ดูน่าตื่นเต้นสำหรับแฟน ๆ  VR ที่กำลังรอคอยการเปิดตัว

 

 

Oculus จะมาพร้อมกับ  Disney และ Blade Runner

ssp_1147-custom

ในด้านเนื้อหา VR  Oculus ประกาศความร่วมมือกับ Disney และ Blade Runner  เพื่อสร้างเนื้อหา VR สร้างความหลากหลายให้กับผู้ใช้งาน และเพื่อประสบการณ์ VR ที่ยอดเยี่ยม

 

ทุกอย่างจะดีขึ้นภายใน 5 ปี

ssp_1183-custom

นับจากวันที่ได้มีการเปิดตัวของ Oculus ในอณาคตต่อไปอีก 5 ปี จะมีการพัฒนาเทคโนโลยี VR แบบก้าวกระโดด ทั้งในเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยี และรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยมีแนวคิดจากนักวิทยศาสตร์อย่าง John Carmack ได้ให้นิยามเกี่ยวกับ VR ว่าเป็นสิ่งที่อยู่เหนือสัมผัสทั้ง 5 ของเรา ซึ่งจะสร้างความจริงเสมอขึ้นมาใหม่บนโลกใบนี้ ส่วน Michael Abrash  ได้ให้นิยามเกี่ยวกับ VR ว่า มันคือแรงบัลดาลใจในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ

ถึงถือว่าการร่ามมือกันของ Facebook และ  Oculus ทำให้เทคโนโลยี VR ได้รับการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดขึ้นเป็นผูู้นำเทคโนโลยี VR ของโลก จากจุดเริ่มต้นเพียงโปรเจคต้นแบบบน Kickstarter กลางเป็นสิ่งืั้เขย่างวงการ IT ของทั้งโลกทำให้เกิดเทคโนโลยีและการคิดค้นสิ่งใหม่ ๆ ตามมาอย่างมากมาย ในปีหน้าเราอาจจะได้เห็น VR ถูกใช้งานแพร่หลายอย่างมากขึ้นแน่นอน

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To โหลดวิดีโอจาก Facebook ง่ายๆ ไม่ผ่านโปรแกรม เวลาที่ดูวิดีโอใน Facebook แล้วอยากโหลดเอาไว้ดูอีกเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือวิดีโอตลกๆ ที่ดูแล้วอยากโหลดวิดีโอนั้นไว้เหลือเกินนน! ถึงแม้ว่า Facebook จะมีให้ Save เพื่อดูอีกครั้ง แต่ถ้าเราอยากดาวน์โหลดคลิป Facebook นั้นมาเก็บไว้เป็นของตัวเองล่ะจะทำยังไงดี? แม้ว่าจะมีเว็บให้ Converter แต่วิธีการก็ยุ่งยากแถมยังต้องเสี่ยงกับไวรัสที่ติดมาด้วยอีก  วันนี้ NotebookSPEC จึงมาแนะนำวิธีดาวน์โหลดวิดีโอ...

Tips & Tricks

ผ่านปี 2022 มาได้ไม่นาน แน่นอนว่าหลาย ๆ ธุรกิจได้ปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยกันมากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด หนึ่งในกลยุทธ์ที่ขาดไม่ได้เด็ดขาด คือการใช้แพลตฟอร์มออนไลน์อย่างการลงโฆษณา Facebook ที่มีส่วนช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าและบริการได้มากกว่า แถมยังสร้างโอกาสให้ธุรกิจในโลกออนไลน์ประสบความสำเร็จมากกว่าด้วยเช่นกัน สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เคยลอง ลงโฆษณาเฟสบุ๊ค อาจมองว่าเป็นเรื่องใหม่ที่ยาก และไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นลงทุนกับการลงโฆษณา Facebook เท่าไหร่ดี รวมถึงการตั้งค่าต่าง ๆ ต้องจัดการอย่างไรบ้าง จึงจะได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมกลับมา ในบทความนี้เราจะมาบอกหลักการสำคัญให้คุณได้เริ่มต้นลงโฆษณาเฟสบุ๊คตามได้ง่าย ๆ...

Tips & Tricks

รวมแคปชั่นน่ารัก แคปชั่นเท่ๆ รับรองโดนใจ ใช้โพสต์ได้ทั้ง Facebook, IG, Twitter, TikTok ฯลฯ ถ้าใครที่ชอบโพสต์ หรือชอบเล่นโซเชียล เวลาที่เราจะลงคอนเทนต์อะไร ไม่ว่าจะเป็นข้อความ เป็นรูป หรือวิดีโอ ก็ต้องอยากมีแคปชั่นเท่ๆ แคปชั่นน่ารักๆ เอาไว้ลงประกอบคอนเทนต์อยู่แล้ว และยิ่งแคปชั่นของเราโดนๆ จะก็ยิ่งเรียกความสนใจ เรียกยอดไลค์ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับใครที่ทำงาน ยิ่งต้องใช้กลยุทธ์ในการดึงดูดลูกค้า วันนี้เราก็เลยจะมาดูกันว่ามีแคปชั่นเท่ๆ...

Tips & Tricks

รวมเว็บไซต์ออกแบบ รูปปกเฟสเท่ๆ ดาวน์โหลดฟรี อัพเดต 2021 นอกจากรูปโปรไฟล์ที่ดูดีแล้ว รูปปกเฟสบุ๊คก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน ปัจจุบันนี้ ทาง Facebook ก็ได้มีส่วนสำหรับภาพหน้าปกมาให้เราแล้ว ซึ่งภาพหน้าปก Facebook นี้เอง ก็เป็นส่วนที่ทำให้เฟสบุ๊คของเราดูดีมากยิ่งขึ้น ยิ่งเป็นรูปภาพสวยๆ เท่ๆ ใครเข้ามาส่องก็ต้องชอบอย่างแน่นอน แถมอาจเปิดโอกาสในการติดต่อ เพิ่มเพื่อน หรือทำงานด้วย ถ้าเราเลือกใช้รูปภาพที่ดูดี ทีมงาน NotebookSPEC...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก