Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[ASUS] หลุดรายละเอียดโน๊ตบุ๊ครุ่น ZenBook UX410 กับ Ultrabook ขนาดหน้าจอ 14″ รุ่นล่าสุด

เมื่อไม่นานมานี้ไม่รู้ว่าทาง ASUS ตั้งใจให้หลุดรึเปล่าก็ไม่รู้นะครับ ทว่ามีบุคคลตาดีได้เป็นเห็นข้อมูลของโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ ZenBook รุ่นใหม่ของทาง ASUS เข้าอย่างรุ่น ZenBook UX410 ที่ก่อนหน้านี้ไม่มีข่าวอะไรออกมาเลยแต่อยู่ๆ

เมื่อไม่นานมานี้ไม่รู้ว่าทาง ASUS ตั้งใจให้หลุดรึเปล่าก็ไม่รู้นะครับ ทว่ามีบุคคลตาดีได้เป็นเห็นข้อมูลของโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ ZenBook รุ่นใหม่ของทาง ASUS เข้าอย่างรุ่น ZenBook UX410 ที่ก่อนหน้านี้ไม่มีข่าวอะไรออกมาเลยแต่อยู่ๆ ก็โผล่ขึ้นในหน้าเว็บผลิตภัณฑ์ของ ASUS ซะงั้น แถมหนักไปกว่านั้นแล้วสถานะของเจ้าโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้ยังคงขึ้นว่า “work in progress” หรืออยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาอยู่ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกมากๆ เลยทีเดียวครับ

asus_zenbook_ux410_notebook-600-01

ตามข้อมูลนั้นสเปคของ ASUS ZenBook UX410 จะเป็นดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 14 นิ้วความละเอียดที่ระดับ Full HD มาในรูปแบบของจอเคลือบกันแสงสะท้อน
  • หน่วยประมวลของทาง Intel รุ่นที่ 7 สถาปัตยกรรม Kaby Lake โดยจะใช้รุ่น Core i3, i5 และ i7
  • หน่วยความจำสูงสุดที่ 8 GB
  • ชิปกราฟิกแยกรุ่น GeForce 940MX
  • แหล่งเก็บข้อมูลมีให้เลือก 2 แบบคือแบบ HDD ที่ความจุ 1 TB และ SSD ที่ความจุ 512 GB
  • เป็นโน๊ตบุ๊คขนาดบาง(อยู่ในระดับ slim) โดยจะมีความหนาอยู่ที่ 6 mm
  • กล้อง Webcam จะอยู่ทางด้านล่างของจอ

อย่างไรก็ตามแต่ด้วยความที่ ASUS Zenbook UX410 มีสถานะตามที่ระบุไว้ว่ากำลังพัฒนาอยู่ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้สูงว่าในอนาคตสเปคต่างๆ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงซึ่งหากมีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมทาง NBS จะนำมานำเสนอให้กับทุกท่านต่อไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

Asus ROG Zephyrus S17 ตัวใหม่จอ ScreenPad หาย แต่ใส่ฟีเจอร์เด็ดมาเพียบ Asus ROG Zephyrus S17 เป็นซีรี่ส์เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ดีไซน์โดดเด่นในสายตาเกมเมอร์หลาย ๆ คนด้วยการใส่หน้าจอเสริม ScreenPad Plus เอาไว้เหนือคีย์บอร์ด ซึ่งหลาย ๆ คนก็ได้ใช้งานฟีเจอร์นี้พอควรทีเดียว แต่จุดที่น่าสังเกตคือ ROG Zephyrus...

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15  (GL543) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 ได้ความแรง ฟีเจอร์ และราคาที่คุ้มค่ามากๆ ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H การ์ดจอ RTX 30 Series ด้วยค่าตัว 32,990 บาท...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...