Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] เผยดูสถานการณ์ของ VR ก่อนและเมื่อถึงเวลาจะส่ง VR headset รุ่นใหม่แบบไม่ต้องใช้สมาร์ทโฟน

ในงานของทาง Samsung ที่จัดขึ้นที่ San Francisco เมื่อไม่นานมานี้นั้นทางประธานบริษัท Samsung และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์อย่าง Young Sohn ได้มีการให้ข้อมูลเอาไว้ว่าทาง Samsung

ในงานของทาง Samsung ที่จัดขึ้นที่ San Francisco เมื่อไม่นานมานี้นั้นทางประธานบริษัท Samsung และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์อย่าง Young Sohn ได้มีการให้ข้อมูลเอาไว้ว่าทาง Samsung นั้นมีความกระตือรือร้นและให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่งกับการพัฒนาอุปกรณ์สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงแบบสวมศรีษะ(VR headsets) ทั้งที่ต้องใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนและก็แบบที่ไม่ต้องใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนครับ

samsung-ap-sm-600-01

อย่างไรก็ตามแต่ ณ ตอนนี้นั้นทาง Samsung เองขอดูสถานการณ์ของตลาดก่อนครับว่าในตลาด VR ในช่วงเดือนถึงปีต่อจากนี้ไปจะเป็นอย่างไรก่อน ทว่าทางคุณ Sohn ได้ยืนยันอย่างแน่นอนครับว่าทางบริษัทนั้นกำลังทำการพัฒนา all-in-one VR solutions หรืออุปกรณ์สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงที่ครบถ้วนสามารถใช้งานได้ทันทีอยู่อย่างแน่นอน สำหรับการเปิดตัวนั้นจะต้องรอดูตลาดว่าพร้อมสำหรับอุปกรณ์ของทาง Samsung แล้วหรือไม่ซึ่งคำว่าพร้อมนี้นั้นมีปัจจัยหลายอย่างครับ

samsung-gear-vr-9852.0

Sohn ได้เผยถึง VR headsets แบบที่ต้องใช้สมาร์ทโฟนและไม่ต้องใช้ของทาง Samsung ออกมาด้วยครับ โดย VR headsets ที่ต้องใช้คู่กับสมาร์ทโฟนรุ่นถัดไปนั้นจะมาพร้อมกับประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ที่ดีขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก เหนือสิ่งอื่นใดที่ขาดไปไม่ได้เลยนั้นก็คือเรื่องหน้าจอที่ความละเอียดจะสูงจากในปัจจุบันเป็นอย่างมากโดยที่ตัวสมาร์ทโฟนนั้นจะมีความละเอียดหน้าจอสูงถึง 10K ทำให้เมื่อเอามาใช้งานกับ VR headsets ก็จะได้ภาพที่ชัดเจนคมมากขึ้นกว่าเดิม ส่วน VR headsets แบบไม่ต้องใช้สมาร์ทโฟนนั้นจะมาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ที่แรงแบบสุดๆ ครับ

หมายเหตุ – อย่างไรก็ตามแต่หลังจากที่มีข่าวนี้ออกมานั้นต่อมาไม่นานมา CEO ของ OpnWatr อย่าง Mary Lou Jepsen บอกว่าสมาร์ทโฟนที่หน้าจอความละเอียดระดับ 10K – 11K นั้นยังไม่มีการยืนยันจากผู้ผลิตหน้าจอสักรายว่าจะทำการผลิตในเร็วๆ นี้ ทว่าหน้าจอที่ความละเอียดระดับดังกล่าวนี้จะถูกนำไปใช้งานทางด้านการแพทย์มากกว่าครับ

ที่มา : techcrunch

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...