Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung Galaxy Note 7] อ้าว…เห้ย ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หว่า เพราะล๊อตใหม่ยังระเบิดบนเครื่องบิน

คิดว่าน่าจะจบแต่โดยดีซะแล้วสำหรับกรณีของ Samsung Galaxy Note 7 ระเบิดกันทั่วโลก จนทาง Samsung เองต้องเรียกเก็บเครื่องคืนทั้งหมด รวมไปถึงประเทศไหนที่เปิดให้จองแล้วยังไม่ขายก็จะเลื่อนการส่งมอบไปก่อน

คิดว่าน่าจะจบแต่โดยดีซะแล้วสำหรับกรณีของ Samsung Galaxy Note 7 ระเบิดกันทั่วโลก จนทาง Samsung เองต้องเรียกเก็บเครื่องคืนทั้งหมด รวมไปถึงประเทศไหนที่เปิดให้จองแล้วยังไม่ขายก็จะเลื่อนการส่งมอบไปก่อน อย่างเช่นประเทศไทย ที่รับเครื่องได้ในช่วงเดือนพฤศจิกายน (จองตั้งแต่สิงหาคม) ส่วนเครื่องที่จะขายตามหน้าร้านทั่วไปก็ต้นปี 2017 ได้ ซึ่งเหตุที่ล่าช้าไปนั้นเป็นเพราะต้องผลิต Samsung Galaxy Note 7 ใหม่ทั้งหมด

samsung-galaxy-note-7

แต่ล่าสุดก็ยังไม่จบสิ้น เพราะแม้จะเป็น Samsung Galaxy Note 7 ล๊อตใหม่แล้วก็ตามที เพราะมีเหตุการณ์ระเบิดเกิดขึ้นอีกครั้งแล้วที่สหรัฐอเมริกา  สนามบินนานาชาติ Louisville เมื่อผู้โดยสารและลูกเรือของสายการบิน Southwest เที่ยวบิน 994 ต้องอพยพออกจากเครื่องบิน หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 7 เครื่องหนึ่งมีปัญหาความร้อนสูงผิดปกติและระเบิดบนเครื่อง ในระหว่างที่ผู้โดยสารกำลังทยอยเดินขึ้นเครื่อง (boarding) เพื่อเตรียมออกเดินทางไปยัง Baltimore ส่งผลให้ระบบเตือนภัยของเครื่องบินทำงาน ทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือกว่า 75 คน ต้องปฏิบัติตามขั้นตอนการอพยพหนีภัยออกจากเครื่อง เรียกได้ว่ากรณีนี้ยิ่งเน้นย้ำถึงระดับความร้ายแรงของปัญหาแบตเตอรี่ไม่ได้มาตรฐาน

screenshot-2016-10-06-09-53-51

อย่างไรก็ตามผู้โดยสารที่เป็นเจ้าของ Samsung Galaxy Note 7 เครื่องเจ้าปัญหานี้ ยืนยันว่าเครื่องนี้เป็นเครื่องล๊อตใหม่ที่เพิ่งได้มาเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน พร้อมแสดงภาพถ่ายกล่องบรรจุโทรศัพท์ซึ่งมีเครื่องหมายสี่เหลี่ยมสีดำข้างกล่องอันเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่ Samsung ตั้งใจให้เป็นจุดสังเกตสำคัญว่านี่คือเครื่องล็อตใหม่ โดยตอนเกิดเรื่องนั้น เขาได้ปิดโทรศัพท์แล้วและใส่มันไว้ในกระเป๋ากางเกง

แม้ว่าการระเบิดของ Samsung Galaxy Note 7 ครั้งนี้จะไม่มีผู้ได้รับความบาดเจ็บหรือเสียชีวิตอะไร แต่ก็ได้สร้างความเสียหายกับเครื่องบินเล็กน้อย ในส่วนของรอยไหม้ของพรมในห้องโดยสารตรงบริเวณที่ Samsung Galaxy Note 7 ตกลงไปโดนเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นความโชคดีเพราะเครื่องบินยังไม่ได้บินขึ้นไป (Take Off) เพราะถ้าบินขึ้นไปแล้วอาจจะเกิดโศกนาฏกรรมร้ายแรงก็เป็นไปได้

x5by8d4yzqtqbg5snjo6

เลยไม่แน่ใจว่าตอนนี้ใครๆ หลายคนยังรอการมาของ Samsung Galaxy Note 7 ในไทยหรือเปล่า

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...