Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] มีข่าวลือว่าเตรียมปล่อยฟีเจอร์เพื่อความปลอดภัย Windows Hello ให้กับระบบปฏิบัติการ Android

สำหรับฟีเจอร์ Windows Hello บนระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นเป็นฟีเจอร์ที่เพิ่มความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยในการเข้าใช้อุปกรณ์ Windows 10 ที่หากจะคุยกันตรงๆ แล้วนั้นมันก็ไม่ค่อยจะมีคนใช้งานสักเท่าไรครับ

สำหรับฟีเจอร์ Windows Hello บนระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นเป็นฟีเจอร์ที่เพิ่มความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยในการเข้าใช้อุปกรณ์ Windows 10 ที่หากจะคุยกันตรงๆ แล้วนั้นมันก็ไม่ค่อยจะมีคนใช้งานสักเท่าไรครับ ด้วยความที่ต้องการฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมทำให้มีอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 แค่ไม่กี่เครื่องเท่านั้นที่สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้

windows_hello_screen-600-01

ทว่าต่อจากนี้ไป Windows Hello อาจจะเริ่มมีคนใช้มากขึ้นก็ได้ครับเพราะข่าวลือล่าสุดนั้นบอกว่า Microsoft เตรียมส่ง Windows Hello ให้กับผู้ใช้อุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Android ได้ใช้งานกันหล่ะครับ ข่าวลือดังกล่าวนี้หลุดออกมาจากการแปลความคำพูดของ Anoosh Saboori ผู้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการโครงการอาวุโสของ Microsoft โดยเผยแพร่ออกมาผ่านคุณ Paul Thurrott อีกทีหนึ่งครับ

จากข้อความของ Saboori นั้น(อาจจะ) สรุปออกมาได้ว่าในเร็วๆ นี้ Windows Hello จะถูกขยายให้ใช้งานได้กับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่เป็นมิตรกับทาง Microsoft และยังจะสามารถใช้งานกับเบราว์เซอร์ได้อีกต่างหาก ซึ่งหากเรามองกันตามความจริงแล้วจะพบว่าอุปกรณ์เคลื่อนที่ระบบปฎิบัติการ Windows นั้นในปัจจุบันจะเหลือแค่แท็บเล็ตเท่านั้น ดังนั้นหากทาง Microsoft ต้องการขยายฐานการใช้งานจริงก็น่าจะเป็นตัว Windows Hello ให้กับอุปกรณ์ Android และ iOS ครับ

อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงข่าวลือที่มาจากการตีความจากคำพูดของ Saboori เท่านั้น ซึ่งมีความเป็นไปได้เหมือนกันครับที่จะเป็นไปตามการตีความนี้ เพราะเนื่องจากทาง Microsoft จะขายฮาร์ดแวร์(และเทคโนโลยี) ที่รองรับ Windows Hello ได้แล้วทาง Microsoft ยังสามารถทำการเก็บข้อมูลของผู้ใช้งานได้เพิ่มเติมตามคำพูดของ Saboori ที่บอกว่า “We wanted to leverage these devices as a way to knowing the user.” หรือพวกเราต้องการใช้อุปกรณ์เหล่านั้นเพื่อที่จะเป็นการทำความรู้จักกับผู้ใช้ให้มากขึ้นครับ!!!!

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...

Special Story

HUAWEI MatePad ทลายกรอบการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ แท็บเล็ตน้องใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI กับความคุ้มค่าที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว จากการที่วงการเทคโนโลยีในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง นักพัฒนาทั่วโลกต่างหาแนวทางใหม่ๆ มาตอบสนองและแก้ไขปัญหาแม้เพียงเล็กน้อยในชีวิตประจำวันให้แก่ผู้บริโภคได้มากที่สุด ด้วยการรวบรวมไลฟ์สไตล์ทุกๆ แง่มุมของมนุษย์มาหลอมรวมประกอบเป็นสมาร์ทดีไวซ์ ซึ่งแท็บเล็ตเป็นตัวอย่างหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานฟังก์ชันของคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวกสบายและช่วยตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายด้าน ทั้งความบันเทิง การทำงาน และการเรียนรู้ได้อย่างครอบคลุม สเปกของ HUAWEI MatePad ราคา 9,990 บาท โดยในด้านสเปคนั้นมาพร้อมหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...