Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] มีข่าวลือว่าเตรียมปล่อยฟีเจอร์เพื่อความปลอดภัย Windows Hello ให้กับระบบปฏิบัติการ Android

สำหรับฟีเจอร์ Windows Hello บนระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นเป็นฟีเจอร์ที่เพิ่มความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยในการเข้าใช้อุปกรณ์ Windows 10 ที่หากจะคุยกันตรงๆ แล้วนั้นมันก็ไม่ค่อยจะมีคนใช้งานสักเท่าไรครับ

สำหรับฟีเจอร์ Windows Hello บนระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นเป็นฟีเจอร์ที่เพิ่มความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยในการเข้าใช้อุปกรณ์ Windows 10 ที่หากจะคุยกันตรงๆ แล้วนั้นมันก็ไม่ค่อยจะมีคนใช้งานสักเท่าไรครับ ด้วยความที่ต้องการฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมทำให้มีอุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 แค่ไม่กี่เครื่องเท่านั้นที่สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้

windows_hello_screen-600-01

Advertisement

ทว่าต่อจากนี้ไป Windows Hello อาจจะเริ่มมีคนใช้มากขึ้นก็ได้ครับเพราะข่าวลือล่าสุดนั้นบอกว่า Microsoft เตรียมส่ง Windows Hello ให้กับผู้ใช้อุปกรณ์ระบบปฎิบัติการ Android ได้ใช้งานกันหล่ะครับ ข่าวลือดังกล่าวนี้หลุดออกมาจากการแปลความคำพูดของ Anoosh Saboori ผู้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการโครงการอาวุโสของ Microsoft โดยเผยแพร่ออกมาผ่านคุณ Paul Thurrott อีกทีหนึ่งครับ

จากข้อความของ Saboori นั้น(อาจจะ) สรุปออกมาได้ว่าในเร็วๆ นี้ Windows Hello จะถูกขยายให้ใช้งานได้กับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่เป็นมิตรกับทาง Microsoft และยังจะสามารถใช้งานกับเบราว์เซอร์ได้อีกต่างหาก ซึ่งหากเรามองกันตามความจริงแล้วจะพบว่าอุปกรณ์เคลื่อนที่ระบบปฎิบัติการ Windows นั้นในปัจจุบันจะเหลือแค่แท็บเล็ตเท่านั้น ดังนั้นหากทาง Microsoft ต้องการขยายฐานการใช้งานจริงก็น่าจะเป็นตัว Windows Hello ให้กับอุปกรณ์ Android และ iOS ครับ

อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงข่าวลือที่มาจากการตีความจากคำพูดของ Saboori เท่านั้น ซึ่งมีความเป็นไปได้เหมือนกันครับที่จะเป็นไปตามการตีความนี้ เพราะเนื่องจากทาง Microsoft จะขายฮาร์ดแวร์(และเทคโนโลยี) ที่รองรับ Windows Hello ได้แล้วทาง Microsoft ยังสามารถทำการเก็บข้อมูลของผู้ใช้งานได้เพิ่มเติมตามคำพูดของ Saboori ที่บอกว่า “We wanted to leverage these devices as a way to knowing the user.” หรือพวกเราต้องการใช้อุปกรณ์เหล่านั้นเพื่อที่จะเป็นการทำความรู้จักกับผู้ใช้ให้มากขึ้นครับ!!!!

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ที่จะช่วยให้คุณอัปเดทระบบโดยไม่ต้อง Restart ตอนนี้ Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ใน Windows 11 Insider Preview Build 26058 ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้อัปเดตระบบขณะใช้งานอยู่โดยไม่ต้องรีสตาร์ท ซึ่งทาง Microsoft เคยใช้ฟีเจอร์ Hot Patching...

IT NEWS

Microsoft เริ่มบังคับให้เครื่องที่ใช้ Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 และ 22H2 อัปเดตเป็น 23H2 โดยอัตโนมัติ ข่าวนี้อาจทำให้กระทบกับผู้ใช้งาน Windows หลายๆ คนไม่มากก็น้อย เนื่องจากทาง Microsoft ได้เริ่มปล่อยมาตรการบังคับให้ผู้ใช้งาน Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 กับ 22H2...

IT NEWS

Copilot ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ สำหรับ Windows Insiders Canary Channel เพื่อช่วยให้ทำงานต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น Microsoft ได้ทำการอัปเดต Copilot บน Windows 11 สำหรับผู้ใช้ Windows Insiders Canary Channel ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้ที่ทดสอบซอฟต์แวร์รุ่นแรกๆ ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการAdvertisement โดยอัปเดตครั้งนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ใหม่มากมายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราทำงานต่างๆ ได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น...

IT NEWS

อัปเดตล่าสุดของ Microsoft Edge แก้ไขเรื่องแอบซิงค์ข้อมูลของ Google Chrome แล้ว จากที่คราวก่อนมีผู้ใช้บางคนได้เจอบัคของ Microsoft Edge ที่แอบซิงค์ข้อมูลรวมถึงดึงเอา Tab ของ Google Chrome มาเปิดเองหลังจากที่ ปิด – แล้วก็เปิดเครื่องใหม่ โดยที่ทางผู้ใช้งานเองก็ไม่ได้อนุญาติ (บัคนี้จะเจอกับแค่บางคนเท่านั้นครับ ไม่ได้เจอกันทุกคน) ล่าสุดทาง Microsoft...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก