Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Recommend] แนะนำ 5 USB Wi-Fi Adapter น่าใช้สัญญาณดีไม่หลุดง่ายใช้เล่นเกมก็ยอดเล่นเน็ตก็เยี่ยม

ไอเท็มที่เรียกว่า USB Wi-Fi Adapter เป็นอีกไอเท็มที่ผู้ใช้ Laptop หรือ PC ต้องมีติดตัวไว้ครับเพราะมันจะช่วยให้สัญญาณอินเตอร์เน็ตสเถียรขึ้นแรงขึ้นหรือเพิ่มระยะการรับสัญญาณได้ไกลมากกว่าเดิมเหมาะสำหรับนักเล่นเกมออนไลน์

ไอเท็มที่เรียกว่า USB Wi-Fi Adapter เป็นอีกไอเท็มที่ผู้ใช้ Laptop หรือ PC ต้องมีติดตัวไว้ครับเพราะมันจะช่วยให้สัญญาณอินเตอร์เน็ตสเถียรขึ้นแรงขึ้นหรือเพิ่มระยะการรับสัญญาณได้ไกลมากกว่าเดิมเหมาะสำหรับนักเล่นเกมออนไลน์หรือผู้ใช้ที่เน้นเดินทางบ่อย ๆ ที่มักจะพบเรื่องสัญญาณเน็ตไร้สายที่อ่อนแอซะเหลือเกิน

dwa192-topbanner

แต่ถ้าหากใครที่ยังไม่มีและอยากจะหามาใช้สักอันก็ไม่ต้องกังวลครับว่าจะปวดหัวในการเลือกซื้อเพราะทาง PCGAMER ได้มีการคัดมาแล้วจำนวน 5 ตัวที่ต้องบอกว่าเด็ด ๆ ทั้งนั้นมาให้เลือกพิจารณากันครับ

 

D-Link DWA-192

y8fyhmvysqh2qpeuedfapm-650-80

ข้อดี

 • มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์สวยงาม
 • เป็น USB Adapter ที่รับส่งข้อมูลเร็วที่สุดในขณะนี้
 • รองรับ Beamforming และ Advanced AC SmartBeam

ข้อเสีย

 • ทำงานได้ดีกับ PC แต่ไม่เวิร์กสำหรับ Laptop

D-Link DWA-192 เป็น Adapter ที่เปิดตัวในงาน CES 2015 ที่พกพาความแรงสุด ๆ กับการทำงานด้วยความเร็วสัญญาณ AC1900 ในคลื่นความถี่ 2.4 Ghz  และ 5 Ghz มีพอร์ต USB 3.0 รูปร่างของมันก็มีขนาด 3×3 ไม่เล็กไม่ใหญ่ไปแถทมีการออกแบบเป็นทรงกลมดูล้ำสมัยเหมือนกับยาน Death Star ไม่มีผิด

นอกจากนี้การทดสอบความเร็วก็พบว่าในคลื่นความถี่ 5 Ghz สามารถทำได้ที่ 210.8 Mbps เลยทีเดียวถือว่าเป็นความเร็วที่มากเอาเรื่องเลยล่ะครับ ส่วนราคาก็จะอยู่ที่ $75.00 หรือ 2,600 บาท (อิงราคาจาก Amazon) ก็จัดว่าแพงทีเดียวแต่ USB Adapter ระดับนี้ก็ต้องคู่ควรกับราคาประมาณนี้แหละครับ

 

Edimax EW-7822UAC

o9qgqatsbbmmvjwrpfaxrk-650-80

ข้อดี

 • มีราคาถูกคุ้มค่า

ข้อเสีย

 • มีประสิทธิภาพด้อยกว่า USB Adapter ระดับ High-End

สำหรับ USB Adapter จาก Edimax ตัวนี้จะมีดีตรงที่พอร์ต USB 3.0 ทำงานได้กับ Windows 7 , 8.1 และ 10 มาพร้อมกับดีไซน์ขนาดเล็กสีขาวพกพาสะดวกมีการทำงานในสัญญาณความเร็วระดับ AC1200 คลื่น ความถี่ 2.4 GHz ที่มีการทดสอบแล้วจะได้ความเร็ว 107.51 Mbps ก็ไม่ขี้เหร่นักกับประสิทธิภาพโดยรวมของมัน

แม้ว่าประสิทธิภาพจะไม่เทียบเท่า Adapter ด้านบนแต่มันมีข้อดีในเรื่องของราคาครับที่มาในราคาเพียง $17.14 หรือ 594 บาท (อิงราคาจาก Amazon) เท่านั้นเองครับจึงทำให้ Edimax EW-7822UAC เหมาะกับผู้ใช้ที่มีงบน้อยหรือเป็นสายประหยัดซื้อตัวนี้ไปคุ้มค่าแน่นอน

 

Trendnet TEW-804UB

2n6satzdpbmtfs8qbgmfzk-650-80

ข้อดี

 • ประสิทธิภาพของมันอยู่ในระดับปานกลางเมื่อเทียบกับราคา
 • มีราคาย่อมเยาว์

ข้อเสีย

 • ความเร็วสัญญาณ AC600 ถือว่าต่ำมาก
 • ใช้ USB 2.0

ถ้าหาก Edimax EW-7822UAC ยังไม่ถูกใจก็ขอแนะนำ Trendnet TEW-804UB อีกหนึ่ง USB Adapter ราคาประหยัดที่มาพร้อมความเร็วสัญญาณระดับ AC600 มีพอร์ต USB 2.0 ขนาดเล็กพกพาง่ายและมีไฟ LED สีน้ำเงินรองรับได้ทั้ง Windows 7 และ Windows 10 ครับ

ส่วนคลื่นความถี่กับความเร็วที่ทำได้ก็คือ 150 Mbps ในความถี่ 2.4 GHz และ 433 Mbps ในความถี่ 5 GHz ส่วนทางด้านราคาที่ดูเหมือนจะเป็นข้อดีที่ $19.95 หรือ 691 บาท (อิงราคาจาก Amazon) ก็ไม่แพงมากนักและเทียบกับ Edimax EW-7822UAC ราคาของมันก็ใกล้เคียงกันมากทีเดียว

 

Trendnet TEW-809UB

vicrj4itgefgypufknechm-650-80

ข้อดี

 • มีความเร็วสัญญาณ AC1900

ข้อเสีย

 • มีขนาดเทอะทะเคลื่อนย้ายลำบาก
 • ต่อกับพอร์ต USB โดยตรงไม่ได้
 • ไม่รองรับ MU-MIMO

มาดู Adapter อีกตัวของ Trendnet กันบ้างกับ TEW-809UB เป็น Nano-Adapter ที่มีความเร็วสัญญาณที่สูงลิบลิ่วถึง AC1900 พร้อมไฟ LED สีน้ำเงินตรงกลางแต่ว่ามันจะต่อตรง USB ไม่ได้ครับต้องมีสายมาช่วยการเชื่อมต่อพร้อมกับการออกแบบที่แปลกตาราวกับเป็นเร้าท์เตอร์ยังไงยังงั้น

ส่วนข้อด้อยของมันจะอยู่ตรงที่ไใ่รองรับ MU-MIMO และขนาดที่เคลื่อนย้ายลำบากแต่ถ้าหากไม่แคร์จุดนี้อยากได้ความเร็วเพียว ๆ ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจครับแถมยังเป็น Adapter ระดับ High-End อีกด้วยมาในราคา $94.95 หรือ 3,292 บาท (อิงราคาจาก Amazon)

 

Asus USB-AC68

c2yqwlpqrylu7wsxcbavpk-650-80

ข้อดี

 • มีความเร็วสัญญาณ AC1900
 • มี USB 3.0

ข้อเสีย

 • การทดสอบในความถี่ 2.4 GHz ทำได้แย่
 • TEW-809UB มีความเร็วมากกว่า

ปิดท้ายด้วย Asus USB-AC68 เป็น Adapter ระดับ High-End เหมือนกันพ่วงความเร็วสัญญาณที่ AC1900 พร้อม USB 3.0 ทำให้เป็น Adapter ที่มีการรับส่งสัญญาณเร็วพอสมควรบวกกับการทดสอบในความถี่ 5 GHz ก็พบว่าดีมากวิ่งฉิวแม้จะอยู่ในระยะไกลแต่กลับกันในความถี่ 2.4 GHz ในระยะทางเดียวกันทำได้ไม่ดีกว่าเสียอย่างนั้น

อย่างไรก็ตามถ้าหากดูในส่วนของราคาที่ $86.99 หรือ 3,020 บาท (อิงราคาจาก Amazon) จะมีราคาถูกกว่าหากเทียบกับ Adapter ในรุ่นเดียวกันอีกทั้งการออกแบบก็ทำได้สวยงามพกพาได้ง่ายอยู่ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียวครับ

ทั้งหมดทั้ง 5 USB Adapter นี้ก็เลือกใช้ให้เหมาะตามความต้องการของแต่ละคนนะครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

สำหรับปัญหา Wireless ไม่ยอมทำงานนี้ หากจะหาสาเหตุนั้นอาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็น ตัววินโดวส์เองหรือแม้กระทั่งไดร์เวอร์ แต่ถึงแม้ว่าเราจะติดตั้ง

Other News

ถึงแม้ว่าการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบไร้สายในช่วงที่ผ่านมานั้นจะได้รับความนิยมในการใช้งานมากขึ้นแต่ก็ไม่สามารถจะทำการปฎิเสธได้เลยว่ายังมีผู้ใช้ที่ใช้การเข้าสู่เครือข่าย

Other News

ระบบการชาร์จไฟฟ้าผ่านทางสัญญาณ Wi-Fi ที่มีชื่อว่า Rectenna ซึ่งจะมีหลักการในการสร้างอุปกรณ์เชื่อมต่อที่มาพร้อมกับเสาสัญญาณแบบยืดหยุ่นที่สามารถจับคลื่นไมโครเวฟ

Special Story

โดยในยุคต่อไปนั้นมาตรฐานของ WiFi ที่เราจะได้ใช้กันก็คือ Wi-Fi 6 ที่ภายในปีนี้นั้นเราๆ ท่านๆ ก็จะได้ใช้งานกันแล้ว ลองมาทำความรู้จักกันครับว่าเจ้า Wi-Fi 6