Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Google] เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดเจ๋งรุ่นใหม่ล่าสุด Pixel และ Pixel XL ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 22,000 บาท

เป็นไปตามคาดสำหรับข่าวหลุดต่าง ๆ ของสมาร์ทโฟนค่าย Google ล่าสุดได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับสมาร์ทโฟน Pixel และ Pixel XL ที่ทาง Google คิดค้น พัฒนาและผลิตขึ้นมาเอง ถึงแม้วาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่

เป็นไปตามคาดสำหรับข่าวหลุดต่าง ๆ ของสมาร์ทโฟนค่าย Google ล่าสุดได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับสมาร์ทโฟน Pixel และ Pixel XL ที่ทาง Google คิดค้น พัฒนาและผลิตขึ้นมาเอง ถึงแม้วาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้จะดูคล้ายกับ HTC Google Nexus ที่เคยออกมาเมื่อ 6 ปีก่อน ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นการที่ Google จ้างให้ HTC ผลิตให้ อารมณ์ก็คล้ายๆ Apple ให้ Foxconn ผลิต iPhone ให้นั่นเอง

php63q0hb

Advertisement

Pixel มาพร้อมกับหหน้าจอ AMOLED ขนาด 5 นิ้ว 1080p 441PPI ส่วน Pixel XL จะมีหน้าจอ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 Quad HD 534 PPI ซึ่งทั้ง 2 รุ่นมีหน้าจอที่เหนื่อว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปอย่างมาก ส่วนแบตเตอรี่จะแตกต่างกันทั้ง 2 รุ่นโดย Pixel มีแบตเตอรี่ความจุ 2770mAh นขณะที่ Pixel XL มีแบตเตอรี่ความจุ 3450mAh รองรับเทคโนโลยี Quick Charge สามารถใช้งานได้นานถึง 7 ชั่วโมง เพียงแค่ชาร์จไฟ 15 นาที

Pixel และ Pixel XLทั้งสองรุ่นถูกขับเคลื่อนโดย Qualcomm  Snapdragon 821 ควบคู่กับแรม 4GB มีหน่วยความจำภายในหรือ ROM ให้เลือก 2 ขนาด 32GB และ 128GB ส่วนกล้องของ ทั้งสองรุ่นไม่ได้แตกต่างกับสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าอย่าง Nexus 6P ด้วยกล้องหลังขนาด 12.3 MP ขนาดพิกเซล 1.55 micron  เลนส์มีขนาดรูรับแสงที่ F/2.0 นอกจากนี้ยังมีระบบ Auto Focus, Laser Focus และ dual-LED flash รองรับการถ่ายวีดีโอความละเอียด 4K 30FPS และ Slowmotion 720p 240FPS ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8MP ขนาดพิกเซล 1.4 micron ขนาดรูรับแสงที่ F/2.4 รองรับการถ่ายวีดีโอ 1080p ที่ 30fps

สมาร์ทโฟนทั้งสองเครื่องจะถูกวางจำหน่ายพร้อมกับระบบปฏิบัติการณ์ Android 7.1 Nougat โดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ 22,000 บาท ในสหัฐอเมริกา และจะมีวางจำหน่ายด้วยกันทั้งหมด 3 สี Quite Black,Very Silver และ Really Blueโดยจะเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าวันที่ 13 ตุลาคม และ ขายอย่างเป็นทางการวันี่ 20 ตุลาคมเป็นคมเป็นต้นไปที่สหัฐอเมริกาเป็นประเทศแรก

เรียกได้ว่าน่าสนใจทั้งสเปคของตัวเครื่องที่ใช้ CPU ตัวท๊อปสุดแรง รวมถึงกล้องที่มีฟีเจอร์ถ่าย Slowmotion ที่ไม่เหมือนสมาร์ทโฟนค่ายไหน รวมถึง Design สวยแปลกตาโดยเฉพาะสีน้ำเงินที่ไม่เหมือนใคร ทำให้น่าซื้อมาใช้งานมากสำหรับ Pixel และ Pixel XL รวมไปถึงทำให้ Google ได้ยกเลิก Nexus ไปในตัวด้วย

ที่มา : vr-zone

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Google services 7 บริการที่เคยมี แต่วันนี้หายไป มีอะไรบ้าง ตามที่มีข้อมูลออกมา ก็นับเป็นเวลานานมากแล้วที่ Google services มีนโยบายค่อนข้างเปิดกว้างให้กับพนักงานของตนเองได้ลองเสนอไอเดีย สร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมา เราจึงได้เห็นว่าจะมีบริการใหม่ออกมาอยู่เสมอ บางตัวก็ได้รับการใช้งานจนติดตลาดและกลายเป็นหนึ่งในบริการหลักไปเลย แต่บางตัวที่อาจจะได้รับความนิยมน้อยหน่อย หรือมีการปรับเปลี่ยนแนวทางภายใน เราก็มักจะเห็น Google ปิดบริการเหล่านั้น หรือยุบไปรวมกับบริการอื่นแทน ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่ามีบริการใดบ้างที่ถูกปิดไปแล้ว ซึ่งบางตัวก็ต้องบอกว่ามันใช้งานได้ดีในยุคนั้น...

Special Story

WiFi Speed Test เปิดเว็บช้า เน็ตอืด ไม่ทันใจ เช็คได้จาก 5 เว็บนี้ WiFi Speed Test เป็นเว็บอีกประเภทที่หลายคนรู้จักแต่ก็ไม่ได้เข้าบ่อย อย่างมากก็ตอนรู้สึกได้ว่าเน็ตช้าหรือต่อแล้วไม่ติดเปิดเว็บไม่ไป ก็จะเข้ามาทดสอบความเร็วกันว่าเครือข่ายของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตเราเสียหรือเกิดจากเซิร์ฟเวอร์ของเว็บไซต์นั้นล่มกันแน่ จะได้ทำความเข้าใจได้ถูกต้อง แต่ข้อดีอีกอย่างของเว็บทดสอบความเร็วพวกนี้ คือ ใช้ช่วยเช็คคอมเวลามีปัญหา Download/Upload ได้ไม่เต็มความเร็วแพ็คเกจได้ด้วย โดยเฉพาะคนอยู่ในหมู่บ้านแล้วมีต้นไม้เยอะโดนกระรอกกัดสายเน็ตเสียหายหรือ Hub สัญญาณต้นทางมีปัญหาก็สามารถแจ้งทางผู้ให้บริการเข้ามาดูแลได้ทันที...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

SOFTWARE

แอพแปลภาษาสุด Hot 9 แอพสะดวกใช้ง่าย แปลได้นับ 100 ภาษา Online Offline เที่ยวต่างประเทศได้เลย แอพแปลภาษา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนทำงานร่วมกับต่างชาติหรือนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางไปต่างประเทศ คือสิ่งจำเป็นต่อการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานด้านเอกสาร หรือต้องตรวจงาน บางครั้งคำศัพท์ที่ดูซับซ้อน และไม่ได้ค่อยได้เจอในชีวิตประจำวัน ก็ทำเอาปวดหัวได้ การมีโปรแกรมหรือตัวช่วย ก็จะทำให้งานราบลื่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งในทุกวันนี้ต่างจากอดีต เพราะเราแทบไม่ต้องไปเปิดดิกชันนารีที่เป็นเล่นกระดาษ แต่สามารถเปิดได้จากเว็บไซต์ที่มีให้บริการแปลจำนวนมาก อย่างเช่น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก