Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Google] เตรียมส่งโน๊ตบุ๊ค Pixel 3 ที่มาพร้อมกับ Andromeda OS ภายในไตรมาสที่ 3 ของปี 2017 ที่จะถึงนี้

หลายๆ ท่านน่าจะเคยได้ยินระบบปฎิบัติการ Andromeda OS ของทาง Google ที่จะเป็นระบบปฎิบัติการที่รวมเอาระบบปฎิบัติการ Chrome OS และ Android เข้าด้วยกัน ซึ่งจากข้อมูลล่าสุดที่หลุดออกมาทาง Android Police

หลายๆ ท่านน่าจะเคยได้ยินระบบปฎิบัติการ Andromeda OS ของทาง Google ที่จะเป็นระบบปฎิบัติการที่รวมเอาระบบปฎิบัติการ Chrome OS และ Android เข้าด้วยกัน ซึ่งจากข้อมูลล่าสุดที่หลุดออกมาทาง Android Police นั้นพบว่าทาง Google นั้นจะเตรียมเปิดตัวโน๊ตบุ๊คเครื่องแรกที่มาพร้อมกับ Andromeda OS นี้ด้วยโน๊ตบุ๊คซีรีส์ Pixel อย่าง Google Pixel 3 ซึ่งมีกำหนดการการเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2017 ครับ

google-pixel-3-notebook-600-01

สำหรับ Pixel 3 นั้นมีรหัสในการพัฒนาว่า “Bison” ครับ ตัวเครื่องจะมาในรูปแบบของโน๊ตบุ๊คสุดบาง(ultra-thin ) โดยจะมีสเปค(ตามข่าวลือดังต่อไปนี้)

 • หน้าจอขนาด 12.3 นิ้
 • ตัวเครื่องจะมาในรูปแบบของ convertible ที่รองรับ “tablet mode”
 • หน่วยประมวลผลที่ใช้น่าจะเป็นสถาปัตยกรรม Kaby Lake ของ Intel โดยอาจจะเป็นรุ่น Core m3 หรือไม่ก็ Core i5
 • หน่วยความจำน่าจะอยู่ที่ขนาด 8 – 16 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในน่าจะมีให้เลือกอยู่ที่ขนาดความจุ 32 – 128 GB
 • ทั้งนี้ตามข้อมูลบอกว่ารุ่นขนาดความจุ 32 GB จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ 8 GB ส่วนร่วนขนาดความจุ 128 GB จะมาพร้อมกับหน่วยความจำ 16 GB
 • มาพร้อมกับพอร์ตแบบ USB Type-C จำนวน 2 พอร์ต
 • ลำโพงแบบ Stereo พร้อมไมโครโฟนจำนวน 4 ตัว
 • เซ็นเซอร์ในเครื่องหลายตัว
 • glass trackpad ที่มาพร้อมกับ haptic และ force detection
 • แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนาน 10 ชั่วโมงต่อเนื่อง
 • ตัวเครื่องจะมีความหนาอยู่ที่ 10 mm

ทั้งนี้ Pixel 3 ถูกคาดไว้ว่าจะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $799 หรือประมาณ 28,770 บาท โดยจะมีสไตลัสจากทาง Wacom ที่ใช้งานด้วยวางจำแยกต่างหาก ทั้งนี้ยังเหลือเวลาอีกพอสมควรกว่าที่ Pixel 3 จะทำการเปิดตัวดังนั้นแล้วเป็นไปได้ว่าไม่แน่อาจจะมีรายละเอียดอื่นๆ เปลี่ยนแปลงไปจากนี้ได้ครับ

ที่มา : vr-zone

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เดี๋ยวนี้การสืบค้นหาข้อมูลไม่จำเป็นจะต้องค้นหาจากตัวอักษรเท่านั้น เพราะเราสามารถค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ที่เราต้องการผ่านรูปภาพได้ด้วย เช่น ใครที่ต้องการหารูปภาพที่คล้ายกับภาพต้นแบบ หรือรูปภาพใครเคียง ไม่ว่าจะนำไปใช้ในการทำงาน หรือการเรียน ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ทีมงาน Notebookspec จะนำวิธีการค้นหารูปภาพ ผ่านเครื่องมือของ Google หรือเครื่องมือ ที่สามารถทำได้ง่ายแสนง่าย ทั้งบนสมาร์ทโฟน และบนคอมพิวเตอร์ มาฝากกัน สำหรับวิธีค้นหาด้วยภาพที่นำมาฝากกันนั้น ก็จะมีตั้งแต่ การค้นหาด้วยภาพบนคอมพิวเตอร์,...

How to

การที่ Google Photos เสียตังนั้น ทำให้ใครหลาย ๆ คนรวมถึงตัวผู้เขียนด้วยที่ใช้บริการเซฟภาพขึ้นคลาวด์แบบฟรีต้องคิดกันแล้วว่าต่อไปนี้เราจะฝากไฟล์ภาพเอาไว้กับ Google ต่อไป, หาผู้ให้บริการรายอื่นหรือจะทำคลาวด์ส่วนตัวสำหรับเซฟภาพและแบ็คอัพข้อมูลของตัวเองไปเลยจะดีแล้วคุ้มกว่า ประมาณว่าเจ็บแต่จบกันไปเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะไม่แน่ใจว่าหลังจาก Google Photos เสียตังแล้วเราจะต้องจัดการหรือจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเรามีทางเลือกฝากไฟล์ภาพของเราเอาไว้ที่ไหนได้อีก? เราจะมาตอบคำถามทั้งหมดนี้ในบทความนี้ให้ทุกคนหายข้องใจและวางแผนจัดการไฟล์ภาพในมือถือของเราได้ดียิ่งขึ้นกัน ใช้บริการมานาน วันนี้จะต้องเสียเงินกันแล้ว Google Photos เสียตังแล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? สำหรับ Google...

Tips & Tricks

เชื่อว่าใคร ๆ ก็ใช้ Google Chrome เข้าเว็บไซต์ต่าง ๆ และอาจใช้อ่านบทความนี้อยู่ด้วย แต่การตั้งค่า Chrome ให้เร็ว เปิดเว็บให้ไวทันใจไม่ต้องรอโหลดหน้าเว็บไซต์นานจนเสียอารมณ์นั้น เพียงแค่เรารู้ว่าต้องปรับแต่งตรงไหนก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่จุดเท่านั้น รวมทั้งช่วยลดการใช้แรมของพีซีลงไปพร้อม ๆ กันด้วย เหมือนในบทความ “7 ขั้นตอนแก้ปัญหา Google Chrome กินแรมแบบง่าย...

CONTENT

ปัญหา Google Drive เต็มนั้นเป็นอีกปัญหากวนใจของคนทำงานในยุคนี้ไม่น้อยเลย (ผู้เขียนก็เจอปัญหานี้เช่นกัน) ถึงจะแก้ปัญหาได้ง่าย ๆ ด้วยการจ่ายเงินก็ตาม แต่ถ้าเริ่มจากการจัดการตัวเองให้ดีด้วยการเอาไฟล์ที่ไม่ได้ใช้และอื่น ๆ ออกไปให้หมดก่อนก็น่าจะช่วยได้มากเลย ในบทความนี้จะรวมวิธีจัดการปัญหา Google Drive เต็มให้มีพื้นที่ว่างให้พอใช้งานต่อไปโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อความจุของ Google Drive เพิ่ม และหากมีความจุมากพอ ก็จะไม่ต้องปวดหัวอีกรอบเมื่อ Google Photos จะใช้พื้นที่ใน Google...