Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[PC Case] NZXT S340 Elite ดีไซน์ล้ำๆ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานทาง VR โดยเฉพาะ ราคา 3,600 บาท

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการประกอบคอมพิวเตอร์ PC เพื่อใช้งานเองนั้นน่าจะพอเข้าใจกันดีครับว่า “เคส” ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่โดยปกติทั่วไปแล้วเราๆ ท่านๆ มักจะไม่ค่อยเปลี่ยนใหม่บ่อยเท่าไรนัก

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการประกอบคอมพิวเตอร์ PC เพื่อใช้งานเองนั้นน่าจะพอเข้าใจกันดีครับว่า “เคส” ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่โดยปกติทั่วไปแล้วเราๆ ท่านๆ มักจะไม่ค่อยเปลี่ยนใหม่บ่อยเท่าไรนัก ส่วนมาแล้วเคสจะมีอายุการใช้งานคู่ไปกับท่าน 5 – 10 ปีกันเลยทีเดียวดังนั้นการเลือกเคสนั้นก็ต้องเอาให้ถูกใช้ แข็งแรงทนทานและสามารถใช้งานได้นานหน่อยโดยในวันนี้ทาง NBS ขอแนะนำเคสจาก NZXT รุ่น S340 Elite สุดเทห์ให้ทุกท่านได้เก็บไว้เป็นตัวเลือกครับ

nzxt-s340-elite-600-01

ทาง NZXT บอกเอาไว้ว่าเคสรุ่น S340 Elite นั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับผู้ที่อยากจะประกอบคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ในการสร้างภาพเสมือนจริงโดยเฉพาะครับ โดยเจ้า S340 Elite นั้นถูกพัฒนาเพิ่มเติมขึ้นมาจากเคสรุ่น S340 ซึ่งเป็นเคสขนาดกลาง(mid-tower case) ของทางบริษัทที่มีการเปิดตัวออกมาตั้งแต่ในเดือนกันยายน 2014 อย่างไรก็ตามแต่ถึงแม้ว่าจะใช้เคสรุ่นเก่าเป็นต้นแบบทว่า S340 Elite นั้นก็ได้ถูกปรับปรุงเปลี่ยนแปลงในกลายๆ ส่วนเพื่อให้เป็นเคสในอุดมคติสำหรับคอมพิวเตอร์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงโดยเฉพาพครับ

ทางด้านข้างซ้ายของเคส S340 Elite (เมื่อหันหน้าเข้าหาหน้าเคา) จะใช้วัสดุเป็นกระจกเพื่อที่จะสามารถโชว์ฮาร์ดแวร์ที่อยู่ภายในได้(ตามสมัยนิยม) ส่วนของช่อง IO panel ของเคสไม่ว่าจะเป็นปุ่มเปิดปิด, Reset, ช่อง 3.5 audio jack, USB และ HDMI จะอยู่ทางด้านบนของตัวเคส(แน่นอนว่าเมื่ออยู่ข้างบนก็จะทำให้การเชื่อมต่ออุปกรณ์ VR สามารถทำได้ง่ายกว่าด้านหลังครับ) พร้อมทั้งมีช่องสำหรับติดตั้งพัดลมทางด้านบนโดยรองรับพัดลมที่ขนาดใหญ่สูงสุด 120 mm ครับ

nzxt-s340-elite-600-02

ตัวเคส S340 Elite นั้นรองรับ expansion slots ถึงจำนวน 7 ช่องประบกอบไปด้วย 2+1 internal 3.5” hard drive bays และ 3+1 internal 2.5” drive bays(ตรงที่ +1 หมายถึงสามารถเอาออกได้เพื่อที่จะให้ตัวเคสสามารถใส่กราฟิกการ์ดที่ความยาวสูงสุดถึง 364 mm) ตัวเคสมีความกว้างพอรองรับพัดลม CPU ที่มีความสูงได้มากสุด 161 mm

nzxt-s340-elite-600-03

ทั้งตัวเคสจะสามารถติดตั้งพัดลมสำหรับระบายอากาศได้ทั้งหมด 4 ตัวโดยนอกจากด้านบนที่บอกไปแล้วจะยังมีทางด้านหน้าที่รองรับพัดลมใหญ่สุด 140 mm จำนวน 2 ตัวและด้านหน้าของตัวเคสและดานข้างอีกจำนวน 1 ตัวรองรับพัดลมใหญ่สุด 120 mm(ซึ่งทางด้านข้างและด้านบนนั้นทาง NZXT ได้ติดตั้งพัดลม 120 mn FN V2 มาให้แล้ว)

nzxt-s340-elite-600-04

ตัวเคส NZXT S340 Elite จะมีขนาดอยู่ที่ 203 x 474 x 432 mm และน้ำหนักอยู่ที่ 8.13 kg ทั้งนี้ S340 Elite จะมีวางจำหน่ายด้วยกัน 3 สีได้แก่ Matte Black, Matte White และ Matte Black เน้นด้วย Red ตามสไตล์ของผู้ใช้งาน ราคาจำหน่ายกลางอยู่ที่ $99.99 หรือประมาณ 3,600 บาท ทั้งนี้ทาง NZXT จะมี internal USB Hub ที่สามารถขยายช่องเชื่อมต่อแบบ USB ได้เพิ่มอีกจำนวน 5 ช่องสนนราคาอยู่ที่ $24.99 หรือประมาณ 900 บาทครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ถือเป็นแบรนด์นึงที่ชอบทำเคสลายพิเศษจากเกมต่าง ๆ มาให้เราได้เห็นอยู่เรื่อย ๆ และล่าสุด NZXT ก็จัดรุ่น H510i มาใหม่ ในชื่อลายว่า NZXT CRFT 07 ที่จับเอาโลโก้ และสีสันจากเกม Mass Effect มาใส่ได้อย่างสวยงามลงตัวมากทีเดียว

PC News

เมื่อเทียบกับในอดีตแล้วนั้นเราจะเห็นได้ว่าเคสคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันเริ่มที่จะมีขนาดเล็กลงเอามากๆ แถมด้วยการติดตั้งระบบระบายความร้อนที่มากขึ้นนั้นทำให้พื้นที่ในเคสถูกนำไปเน้นเรื่องของการติดตั้งพัดลมไปหมด ผลที่เกิดขึ้นนั้นก็คือช่องสำหรับใส่อุปกรณ์เสริมไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดดิสก์หรือ optical-drive นั้นลดลงไปมาก ยิ่งเป็นเคสแบบ mATX หรือ microATX แล้วนั้นพื้นที่ในการติดตั้งอุปกรณ์อื่นๆ ก็ลดน้อยลงไปใหญ่ อย่างไรก็ตามแล้วนั้นดูเหมือนว่าทาง SilverStone จะเข้าใจปัญหาดังกล่าวเป็นอย่างดี ล่าสุดทาง SilverStone เองจึงได้ทำการเปิดตัวเคสแบบ mATX รุ่น CS330 ออกมา สำหรับเคสรุ่น CS330 นั้นได้รับการดีไซน์มาสำหรับผู้ที่ต้องการติดตั้งฮาร์ดดิสก์เพื่อการใช้งานจำนวนมากเป็นหลักซึ่งเหมาะอย่างมากกับผู้ที่ทำงานทางด้านการตัดต่อวีดีโอหรือจะทำเครื่อง...

Other News

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ผู้ผลิตเคสชื่อดังอย่าง NZXT ได้ทำการเปิดตัวเคสรุ่นใหม่ที่เอาใจผู้เล่นเกม World of Warcraft® โดยตรงกับรุ่น World of Warcraft® H510

Other News

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันเคสคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะนั้นจะมาพร้อมกับขนาด From Factor ที่ไม่ใหญ่มากเท่าไรนัก ทว่าหากพูดกันแล้วนั้นผู้ใช้งานบนกลุ่มนั้นก็ยังคงนิยม