Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] อาจจะเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ถึง 3 เวอร์ชัน ในช่วงต้นปีหน้า ทั้งในส่วนของ iPad mini, iPad Pro

ถือว่าเป็นข่าวที่น่าสนใจอีกหนึ่งขาวสำหรับสาวก Apple ล่าสุดได้มีการวางแผนเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ในช่วงต้นปีหน้า ถึงสามรุ่นด้วยกัน โดยมีรายงานจากบล๊อกเกอร์ชาวญี่ปุ่นนาม Macotakara

ถือว่าเป็นข่าวที่น่าสนใจอีกหนึ่งขาวสำหรับสาวก Apple ล่าสุดได้มีการวางแผนเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ในช่วงต้นปีหน้า ถึงสามรุ่นด้วยกัน โดยมีรายงานจากบล๊อกเกอร์ชาวญี่ปุ่นนาม Macotakara ระบุถึงการเปิดตัวที่น่าสนใจที่สุดอย่าง iPad mini ขนาดหน้าจอ 7.9-inch ที่ใส่ฟีเจอร์เด่น ๆ ของ iPad Pro ไว้เพียบ เช่นลำโพง 4 ตัว และ Smart Connector

new-ipad

นอกจากนี้ยังมี iPad Pro ขนาดหน้าจอ  10.1 นิ้ว มาพร้อมกล้อง 12 ล้านพิกเซลและปรับปรุงแฟลชให้ดียิ่งขึ้น และอีกหนึ่งรุ่นคือ iPad Pro 2 จะมาพร้อมหน้าจอขนาด12.9 นิ้ว และแฟลชแบบ True Tone รวมถึงยังมีแหล่งข่าวจากนักวิเคราะห์ Apple ที่น่าเชื่อถืออย่าง Ming Chi-Kuo ระบุถึง iPad Pro ขนาด 10.5 นิ้ว จะมาแทนรุ่น 10.1 นิ้ว แต่ก็ยังคงไม่มีรายละเอียดอะไรเพิ่มเติมไปมากกว่านี้จากข้อมูลของนักวิเคราะห์ต่าง ๆ

Macotakara บอกว่า iPad Pro รุ่นใหม่จะยังคงมีช่องเสียบหูฟัง 3.5mm โดยไม่ได้ตัดออกไปเหมือนกับ iPhone 7  ส่วนข้อมูงทั้งหมดเป็นข้อมูลจากนักวิเคราะห์ที่เชื่อถือได้มากที่สุด และมีความเป็นไปได้มากที่สุด แต่ก็ยังคงต้องรอดูกันต่อไปถึงช่วงการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในต้นปีหน้า ถึงรายละเอียดที่แน่นอน

ที่มา : theverge

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...