Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Steam] นักพัฒนาเกมอินดี้ฟ้องเอาเงินผู้เล่นกว่า 18 ล้านดอลล่าร์ข้อหาบอกว่าบริษัทถูกทำลายไปแล้ว

เรื่องฟ้องร้องเอาเงินของต่างประเทศก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติสามัญไปแล้วโดยเฉพาะการฟ้องร้องเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งในกรณีนี้ก็เช่นกันครับเมื่อมีนักพัฒนาเกมอินดี้ชื่อ Digital Homicide ได้ดำเนินคดีเอาเรื่องสมาชิกผู้ใช้ Steam

เรื่องฟ้องร้องเอาเงินของต่างประเทศก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติสามัญไปแล้วโดยเฉพาะการฟ้องร้องเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งในกรณีนี้ก็เช่นกันครับเมื่อมีนักพัฒนาเกมอินดี้ชื่อ Digital Homicide ได้ดำเนินคดีเอาเรื่องสมาชิกผู้ใช้ Steam เนื่องจากไปก่อกวนและกล่าวหาว่าบริษัทถูกทำลายไปแล้วและยังฟ้องเอาเงินอีก 18 ล้านดอลล่าร์หรือ 600 ล้านบาทอีกด้วย

y443apu3tndfb5zr0exj

Advertisement

เรื่องราวนี้ก็คงต้องขอย้อนไปเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนล่ะครับเพราะได้มีแชนแนลเกมหนึ่งที่ชื่อ Jim Sterling ได้เล่นเกมของนักพัฒนาดังกล่าวบน Steam แต่แล้วพบว่าตัวเกมมันแย่มาก ๆ ถึงเข้าขั้น “กาก” เลยทีเดียวซ้ำร้ายไปกว่านั้นชื่อเสียด้านความกากของเกมก็ทำให้มีผู้ใช้งาน Steam กว่า 100 คนเข้าไปวิจารณ์ในทางลบล้วน ๆ

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางทีมพัฒนาแทนที่จะน้อมรับข้อติแต่กลับเดินหน้าฟ้องร้องผู้เล่นเหล่านั้นพร้อมกับฟ้องเอาเงินกว่า 18 ล้านดอลล่าร์ที่คิดเป็นเงินไทยก็มากกว่า 600 ล้านบาทเลยทีเดียวซึ่งการฟ้องร้องนี้ก็รวมไปถึงนาย Jim Sterling เจ้าของแชนแนลเกมดังกล่าวด้วยครับโดยการกล่าวหาก็มีทั้งก่อกวนตำหนิบ้างก็บอกว่าป่านนี้บริษัทคงเจ๊งไปแล้ว!

iznqabrdf0vkr3ymzeox

แต่อย่างไรก็ตามเรื่องราวนี้ก็ได้อยู่ในสายตาของ Valve ที่จับตาดูอยู่ตลอดเวลาจึงทำให้พวกเขาได้ตัดสินใจถอนเกมในสังกัด Digital Homicide ออกจาก Steam หมดโดยให้เหตุผลว่าทางทีมพัฒนาได้ผิดข้อตกลงที่ทำไว้กับ Valve ว่าจะไม่เป็นศัตรูกับลูกค้า Steam

จากข้อมูลของ TechRaptor นาย James Romine หนึ่งในทีมงานพัฒนาเกมยอดแย่ก็ได้ออกมาอธิบายหลังจากที่ Valve ถอนเกมของพวกเขาออกว่ามันเป็นการใส่ร้ายและมีเรื่องเงินมาเกี่ยวข้องอีกด้วย

อย่างไรก็ตามล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาสิ่งที่ทีมงาน Digital Homicide ได้ส่งฟ้องไปก็มีผลออกมาแล้วครับและผลลัพธ์ที่ได้คือศาลไม่รับฟ้องกรณีนี้ซึ่งก็หมายความว่าเงิน 18 ล้านดอลล่าร์ที่ฟ้องไปก็ไม่ได้ดังที่หวังมิหนำซ้ำยังทำให้เครดิตชื่อเสียงของพวกเขาป่นปี้กว่าเดิมอีกเรียกว่าเป็นการฆ่าตัวตายโดยแท้จริงเลยล่ะครับ

สำหรับใครที่อยากรู้ว่าเกมที่ว่านั้นคืออะไรมันมีชื่อว่าเกม The Slaughtering Grounds ครับเป็นเกมแอ็คชั่น FPS ที่ดูเกมเพลย์แล้วก็คงบอกเป็นเสียงเดียวกันครับว่าค่อนข้างแย่อย่างที่เขาว่าเลยล่ะ (ดูเกมเพลย์จากคลิปวีดีโอด้านบนเลย)

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

PC Game

เกมใหม่ 2023 มีเกมน่าเล่นรอให้สนุกเพียบเลย! เข้าสู่ช่วงปลายปี 2022 แล้ว และอีกไม่กี่เดือนก็จะขึ้นปีใหม่ 2023 แล้ว และเกมเมอร์ก็น่าจะรอดูว่าเกมใหม่ 2023 นี้จะมีเกมอะไรน่าเล่นรอเราอยู่บ้าง ซึ่งนอกจาก 8 เกมที่ผู้เขียนได้แนะนำไปก่อนหน้านี้ก็ยังมีเกมใหม่รอเปิดตัวอีกหลายเกมแต่ก็ยังไม่ประกาศวันเวลาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ซึ่งถ้าใครอยากเล่นเกมเหล่านี้ก็ต้องคอยติดตามข่าวจากทางผู้พัฒนาอย่างใกล้ชิดแทนAdvertisement สำหรับเกมใหม่ 2023 จะมีทั้งเกมฟอร์มยักษ์ที่ดูงานภาพแล้วรู้ได้ทันทีว่าต้องมีเกมมิ่งพีซีหรือโน๊ตบุ๊คแรงๆ เอาไว้ใช้ แต่บางเกมก็เป็นเกมภาพน่ารักไม่เป็นพิษเป็นภัยและคอนเซปท์น่าสนใจด้วย เหมาะจะซื้อมาเล่นเพลินๆ ให้สบายใจไม่ต้องคิดมากให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์หลายๆ...

PC Game

เกมใหม่ 2023 นี้ มีเกมเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! พร้อมเล่นกันเพลินๆ หลังจากแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กมาหลายบทความแล้ว เกมเมอร์ก็น่าจะหันมาสนใจเกมใหม่ 2023 นี้อยู่แน่ๆ ว่าช่วงต้นปี 2023 นี้ จะมีเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอชั้นนำเกมไหนบ้างเปิดตัวให้เราได้ซื้อมาเล่นกันบ้าง? ซึ่งผู้เขียนมั่นใจว่าเกมใหม่ 2023 นี้น่าจะได้ใจเกมเมอร์หลายต่อหลายคนอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเกมที่กระแสดีตั้งแต่ต้นปี 2022, เกมภาคต่อและแม้แต่เกม Remake ที่ปัดฝุ่นเกมเก่าในอดีตให้กราฟิคสวยงามยิ่งขึ้นก็มีให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์ทั้งรุ่นเก่าและใหม่อย่างแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม...

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก