Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Steam] นักพัฒนาเกมอินดี้ฟ้องเอาเงินผู้เล่นกว่า 18 ล้านดอลล่าร์ข้อหาบอกว่าบริษัทถูกทำลายไปแล้ว

เรื่องฟ้องร้องเอาเงินของต่างประเทศก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติสามัญไปแล้วโดยเฉพาะการฟ้องร้องเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งในกรณีนี้ก็เช่นกันครับเมื่อมีนักพัฒนาเกมอินดี้ชื่อ Digital Homicide ได้ดำเนินคดีเอาเรื่องสมาชิกผู้ใช้ Steam

เรื่องฟ้องร้องเอาเงินของต่างประเทศก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติสามัญไปแล้วโดยเฉพาะการฟ้องร้องเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งในกรณีนี้ก็เช่นกันครับเมื่อมีนักพัฒนาเกมอินดี้ชื่อ Digital Homicide ได้ดำเนินคดีเอาเรื่องสมาชิกผู้ใช้ Steam เนื่องจากไปก่อกวนและกล่าวหาว่าบริษัทถูกทำลายไปแล้วและยังฟ้องเอาเงินอีก 18 ล้านดอลล่าร์หรือ 600 ล้านบาทอีกด้วย

y443apu3tndfb5zr0exj

เรื่องราวนี้ก็คงต้องขอย้อนไปเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนล่ะครับเพราะได้มีแชนแนลเกมหนึ่งที่ชื่อ Jim Sterling ได้เล่นเกมของนักพัฒนาดังกล่าวบน Steam แต่แล้วพบว่าตัวเกมมันแย่มาก ๆ ถึงเข้าขั้น “กาก” เลยทีเดียวซ้ำร้ายไปกว่านั้นชื่อเสียด้านความกากของเกมก็ทำให้มีผู้ใช้งาน Steam กว่า 100 คนเข้าไปวิจารณ์ในทางลบล้วน ๆ

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางทีมพัฒนาแทนที่จะน้อมรับข้อติแต่กลับเดินหน้าฟ้องร้องผู้เล่นเหล่านั้นพร้อมกับฟ้องเอาเงินกว่า 18 ล้านดอลล่าร์ที่คิดเป็นเงินไทยก็มากกว่า 600 ล้านบาทเลยทีเดียวซึ่งการฟ้องร้องนี้ก็รวมไปถึงนาย Jim Sterling เจ้าของแชนแนลเกมดังกล่าวด้วยครับโดยการกล่าวหาก็มีทั้งก่อกวนตำหนิบ้างก็บอกว่าป่านนี้บริษัทคงเจ๊งไปแล้ว!

iznqabrdf0vkr3ymzeox

แต่อย่างไรก็ตามเรื่องราวนี้ก็ได้อยู่ในสายตาของ Valve ที่จับตาดูอยู่ตลอดเวลาจึงทำให้พวกเขาได้ตัดสินใจถอนเกมในสังกัด Digital Homicide ออกจาก Steam หมดโดยให้เหตุผลว่าทางทีมพัฒนาได้ผิดข้อตกลงที่ทำไว้กับ Valve ว่าจะไม่เป็นศัตรูกับลูกค้า Steam

จากข้อมูลของ TechRaptor นาย James Romine หนึ่งในทีมงานพัฒนาเกมยอดแย่ก็ได้ออกมาอธิบายหลังจากที่ Valve ถอนเกมของพวกเขาออกว่ามันเป็นการใส่ร้ายและมีเรื่องเงินมาเกี่ยวข้องอีกด้วย

อย่างไรก็ตามล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาสิ่งที่ทีมงาน Digital Homicide ได้ส่งฟ้องไปก็มีผลออกมาแล้วครับและผลลัพธ์ที่ได้คือศาลไม่รับฟ้องกรณีนี้ซึ่งก็หมายความว่าเงิน 18 ล้านดอลล่าร์ที่ฟ้องไปก็ไม่ได้ดังที่หวังมิหนำซ้ำยังทำให้เครดิตชื่อเสียงของพวกเขาป่นปี้กว่าเดิมอีกเรียกว่าเป็นการฆ่าตัวตายโดยแท้จริงเลยล่ะครับ

สำหรับใครที่อยากรู้ว่าเกมที่ว่านั้นคืออะไรมันมีชื่อว่าเกม The Slaughtering Grounds ครับเป็นเกมแอ็คชั่น FPS ที่ดูเกมเพลย์แล้วก็คงบอกเป็นเสียงเดียวกันครับว่าค่อนข้างแย่อย่างที่เขาว่าเลยล่ะ (ดูเกมเพลย์จากคลิปวีดีโอด้านบนเลย)

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

PC Game

ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนน่าจะได้อ่านบทความแนะนำ 11 เกมน่าเล่นใน Steam ไปแล้ว แต่น่าจะมีผู้อ่านบางคนที่กำลังหาเกม JRPG ใน Steam สนุก ๆ มาเล่นในช่วงหยุดยาวที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะไม่อยากออกไปเสี่ยงเชื้อโรคที่ไม่รู้จะมาจากไหน ยิ่งถ้าใครเป็นเกมเมอร์ก็คงจะได้เปิดเกมนั่งเล่นกันยาว ๆ จนหมดวันหยุดเหมือนผู้เขียนแน่ ๆ และถ้าใครไม่มีภาระอะไรต้องจัดการก็อาจจะได้นั่งจมกับเนื้อหาในเกมจนลืมเวลาอย่างแน่นอน สำหรับข้อดีของเกม JRPG ใน Steam...

PC Game

เกม Steam น่าเล่นนั้นเรียกว่ามีให้เกมเมอร์ได้เลือกมากมาย ตามสไตล์และความชอบของแต่ละคน ซึ่งมีทั้งเกมเก่าและเกมใหม่รวมกันอยู่เต็มไปหมด จนบางคนก็ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี จะกลับไปเล่นเกมที่เคยซื้อมาแล้วก็เบื่อแล้ว จะไปซื้อเกมใหม่มาเล่นก็ไม่รู้ว่าเกมไหนสนุกบ้าง? ในบทความนี้เราจะรวบรวมเกม Steam น่าเล่นและสนุกที่ผู้เขียนไม่อยากให้พลาดทุกเกมทั้งเกมเก่าและใหม่มาให้เลือกกัน ซึ่งถ้าใครมีเกมมิ่งพีซีหรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คก็สามารถซื้อมาเล่นได้เลย ซื้อเกมใน Steam มาเล่นแล้วไม่โดนกดคืนเงินได้นะ เกม Steam น่าเล่นที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ เรียกว่าเป็นเกมที่บางคนน่าจะเคยเล่นกันมาบ้างแล้วและบางคนอาจจะมองข้ามไปเพราะไม่ตรงกับสไตล์หรือไม่ชอบเกมแนวนั้น ๆ เป็นทุน อย่างไรก็ตาม Steam  ก็ให้ผู้เล่นที่ซื้อเกมนั้นไปแล้วสามารถลองเล่นได้...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...